3 bé đaпg đứпg chơi

Những người phụ nữ sẽ trở nên mạnh mẽ và can đảm hơn khi họ làm mẹ

Khi đã làm cha làm mẹ, hầu hết phụ huynh sẽ dễ mủi lòng trước trẻ nhỏ hơn, dù đó không phải là con của mình. Một người khi thấy có иgυу нιểм sẽ chạy theo bản năng, nhưng nếu đó là 1 người mẹ, và mối иgυу нιểм thấy trước sẽ ập lên những đứa trẻ, người mẹ đó chắc chắn sẽ đứng lại để bảo vệ bọn trẻ. Hành động đẹp của người mẹ 2 con lấy thân mình chống đỡ cửa kính để bảo vệ 3 đứa trẻ đã khiến nhiều người cảm phục.

Vào lúc 9:20 tối ngày 15 tháng 5, chị Jiang Yanzheng đang đứng trông chừng con nhỏ ở tầng dưới của một quán trà bên ngoài quận Phú Thành, huyện Miên Dương, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc thì nhận thấy cánh cửa quán trà đang lung lay. Lúc này chồng và con gái lớn của chị đang chơi ở quảng trường gần đó. Yanzheng và đứa con nhỏ đứng cách cánh cửa 20 mét. Chị nhận thấy có vài em bé không có người lớn trông chừng đang đứng gần cánh cửa lung lay.

Theo bản năng của người mẹ, Yanzheng đã nhào tới xua bọn trẻ đi và dùng tay đỡ cánh cửa đang ngã xuống, cũng là tạo cơ hội cho 1 em bé đang đứng ngay dưới cánh cửa có thể thoát ra. Nhưng ngoài dự đoán của chị, kính vỡ nát văng khắp nơi đè lên người bà mẹ trẻ 2 con.

Những người gần đó đã phản ứng nhanh chóng và vội vã nhấc cửa lên. Chồng Yanzheng đã kéo vợ ra kịp lúc xe ƈấρ ƈύ̛υ đã đến.

Người mẹ trẻ lấy thân mình chống đỡ cửa kính để cứu 3 đứa trẻ không phải con mình ngồi thẫn thờ sau dư chấn. Tuy nhiên cô còn kịp quay lại để đảm bảo rằng 3 đứa trẻ kia đã an toàn, và đứa con nhỏ của cô đang được một bà dì tốt bụng chăm sóc.

Yanzheng bị thương bên ngoài và phải nghĩ dưỡng 3 tuần để hồi phục hoàn toàn. Phụ huynh của 1 trong 3 em bé được cứu đã gửi cho cô 1 giỏ trái cây để tỏ lòng biết ơn. Sau vụ việc, quán trà đã thay cánh cửa khác và cũng đã liên lạc với Yanzheng, nhận trách nhiệm và đồng ý chia sẻ viện phí.

Đoạn clip ngắn chia sẻ hành động dung cảm của người mẹ đã được cư dân mạng lan truyền và hết lòng ngợi ca. Trong tình cảnh đó, có thể những người khác sẽ kéo tay con tránh xa hoặc bỏ chạy để không bị liên lụy. Nhưng Yanzheng thì không, nếu không có hành động dũng cảm của cô thì khó có thể nói trước là 3 em bé đứng chơi ngay cánh.

Yanzheng cho biết: “Khi đứng đó nhìn lũ trẻ chơi với nhau, tôi đã nhắc các cháu là đừng đụng vào cánh cửa. Và khi thấy cánh cửa rời ra, tim tôi nhói lên và tôi lập tức chạy đến đỡ lấy cánh cửa đang sụp xuống. Trong đầu tôi chẳng suy nghĩ được gì nhiều, chỉ mong những em bé kia không sao. Tôi không phải là người hung, tôi chỉ là 2 bà mẹ có 2 đứa con mà thôi”

Khi được hỏi nếu được chọn lại, cô có thay đổi hành động của mình không, bà mẹ 2 con lấy thân mình chống đỡ cửa kính mỉm cười cho biết: “Bất kể trước đây hay sau này, nếu thấy những chuyện như vậy, tôi nhất định vẫn sẽ nhảy vào làm “người bao đồng”. Tôi tin rằng một người mẹ sẽ không bao giờ bỏ chạy khi thấy con người khác đang gặp иgυу нιểм, bởi người mẹ ấy biết rằng nếu con mình bị làm sao thì chính bản thân mình cũng sẽ rất đαυ đớn.”

Chia sẻ