in

Cụ ông nhặt rác kiếm hơn 9 tỷ đồng trong 3 năm nhờ khôn khéo tận dụng 1 điều

Người đàn ông 60 tuổi đã có thể đổi đời sau 3 năm dẫu xuất phát điểm làm nghề nhặt rác.

Làm giàu không giới hạn ở công việc nào

Con đường kiếm tiền chưa bao giờ giới hạn trong bất kỳ công việc nào và cơ hội gia tăng tài sản thường được ẩn giấu ở những nơi bị bỏ qua hoặc không bao giờ được chú ý.

Người đàn ông này là Khuyển Lâm, sinh sống ở Thẩm Dương, Trung Quốc. Ông cũng như những người lớn tuổi khác, không tìm được công việc phù hợp nên chấp nhận đi nhặt rác để kiếm vài đồng cơm cháo qua ngày.

Trong suốt quá trình nhặt rác, ông luôn tò mò tại sao nhu cầu thu mua lon nước ngọt bằng kim loại lại lớn như vậy. Ông quyết đi tìm câu trả lời cho câu hỏi này. Vì chỉ học hết trung học nên kiến thức về các loại vật liệu của ông rất mờ nhạt. Dẫu vậy, ông vẫn muốn biết thứ gì được tạo ra sau khi thu gom lon nước ngọt.

download (94)

Ông đã thuê một người hiểu biết để tìm hiểu cho mình việc này và trả cho họ 50 NDT. Sau vài tháng chờ đợi, ông nhận được câu trả lời. Họ thu mua một lượng lớn lon nước ngọt để tinh chế hợp kim nhôm – magie. Chỉ thêm một bước xong đã tạo nên sự khác biệt về mức giá.

Tại thời điểm đó, nếu bán một tấn lon, bạn sẽ chỉ kiếm được 5.000 NDT nhưng nếu có thể chiết xuất thành hợp kim nhôm – magie từ những chiếc lon này, thu nhập có thể sẽ nâng lên mức 10.000 NDT.

Kiếm hơn 9 tỷ đồng chỉ trong 3 năm

Nhìn thấy cơ hội làm ăn, ông chuyển sang chuyên đi nhặt các lon kim loại. Thấy khả năng thu gom của mình quá ít, ông đi mua của những người nhặt rác khác. Đỉnh điểm có ngày ông thu mua được gần 130.000 lon. Khi người khác thắc mắc không biết người đàn ông này đang muốn làm gì thì Khuyển Lâm đã có kế hoạch rõ ràng cho giấc mơ làm giàu của mình.

download (95)

Ông bắt đầu mở một trạm thu mua tại chế để có thể gom tối đa số lượng lon. Sau đó, ông dốc toàn bộ tiền tiết kiệm và vay mượn thêm để mở xưởng tinh chế quy mô nhỏ. Sau đó Khuyển Lâm tuyển thêm vài nhân công để phụ giúp công việc. Chỉ trong một thời gian ngắn xưởng của ông đã chiết xuất được hàng tấn hợp chất hợp kim nhôm – magie góp phần tăng nhanh mức thu nhập.

Khi đạt được lợi nhuận khổng lồ, Khuyển Lâm vẫn tiếp tục duy trì xưởng thu mua phế liệu nhằm cung cấp đầu vào cho nhà máy tinh luyện. Liên tục duy trì hoạt động này sau 3 năm ông đã kiếm được 2,7 triệu NDT (khoảng 9,3 tỷ đồng).

Từ người nhặt rác bình thường, giờ đây ông trở thành một ông chủ của xưởng tinh chế lon kim loại với hơn 50 công nhân. Nhờ khả năng quan sát nhạy bén, ông đã tạo ra khối tài sản khủng chỉ trong một thời gian ngắn.

So với những người già nhặt rác khác, ông lão này không chỉ giải quyết được vấn đề cơm ăn áo mặc mà còn kiếm được tiền tỷ mỗi năm, mức sống cũng được cải thiện rất nhiều.

Thực tế này chứng minh rằng dù công việc có vị thế cao hay thấp, chỉ cần chúng ta tràn đầy hy vọng và luôn khám phá, tìm tòi thì thành công vẫn đang đợi bạn ở đâu đó. Vậy nên muốn làm giàu bạn phải có cái nhìn sâu sắc để phát hiện ra cơ hội và thái độ kiên trì. Nhiều công việc tưởng chừng như nghèo khó song thường ẩn thức những cơ hội làm giàu khó ai nắm bắt được. Vì thế tất cả phụ thuộc vào việc bạn có nhìn ra tầm nhìn của công việc đó hay không và liệu bạn có đủ nỗ lực hay không?

5 thói quen để trở nên giàu có

Không thay đổi mức sống dù thu nhập tăng lên

Những người không có thói quen tiết kiệm sẽ có khả năng làm tăng chi tiêu khi mức thu nhập nâng lên. Đồng nghĩa, càng kiếm được nhiều tiền, bạn sẽ mua sắm càng vung tay với những món hàng xa xỉ, đắt đỏ.

Người giàu thường không thay đổi mức sống dù thu nhập tăng lên nhiều lần. Tỷ phú Bill Gates dù sở hữu khối tài sản khổng lồ nhưng không có thói quen dùng hàng hiệu xa xỉ. Trang phục hàng ngày của ông chỉ là sơ mi kết hợp với áo len cổ chữ V.

Giống như phong cách giản dị của Bill Gates, với quần jean và áo cổ lọ màu đen, áo phông xám từ lâu luôn gắn liền với hình ảnh quen thuộc của Zuckerberg-người sáng lập ra mạng xã hội lớn nhất hành tinh, Facebook. “Tôi thực sự muốn mọi thứ trong cuộc sống thật đơn giản để dành tất cả thời gian cho công việc”, vị CEO của Facebook chia sẻ.

Đừng dễ dàng tự thưởng cho bản thân

Người không biết tiết kiệm thường dễ dàng tự thưởng cho bản thân khi đạt được thành tựu, dù đó là thành tựu nhỏ nhất. Còn người giàu thực sự không có khái niệm tự thưởng.

Tỷ phú người Mỹ Warren Buffett từng nói: “Nếu bạn mua thứ bạn không cần, bạn sẽ sớm phải bán thứ bạn cần”. Người giàu không mua sắm bốc đồng, chỉ dựa theo cảm xúc. Họ sẽ không tiêu tiền vào những thứ không cần thiết chỉ với lý do làm phần thưởng cho mình. Với người giàu, phần thưởng lớn nhất cho họ chính là thành tích đạt được trong công việc.

Chọn công việc yêu thích

Người giàu yêu thích công việc và họ khiến tiền sinh sôi từ công việc đó. Có như vậy họ mới luôn hết lòng hết sức để theo đuổi sở thích, dốc hết sức lực giải quyết mọi khó khăn phát sinh.

Khi yêu thích công việc, con người mới có sự hứng thú, động lực với công việc đó. Người giàu không mang tâm lý đi làm là cực khổ, là trách nhiệm nặng nề. Sự hứng thú chính là chìa khóa để họ đạt được nhiều thành tựu trong công việc đó.

Luôn tìm cảm hứng làm việc

Hầu hết người thành công đều là những người lạc quan, nhiệt huyết và năng động. Khó khăn, thử thách với họ được coi là những cơ hội tiềm ẩn thành công. Có một sự thật là những người giàu thường suy nghĩ đến khía cạnh tích cực của vấn đề, luông tìm thấy cảm hứng làm việc, dù cho đó là việc khó khăn.

Làm việc hay nghỉ ngơi, với người giàu không có nhiều khác biệt. Dù đã rời công ty, họ vẫn đau đáu suy nghĩ cải thiện bản thân, hoặc khi xem tivi vẫn tìm được thông tin giúp hình thành ý tưởng kinh doanh mới. Chủ động trong mọi việc cũng luôn là thói quen của những người giàu có.

Thời gian quan trọng hơn tiền bạc

Mỗi ngày chỉ có 24 tiếng và tất cả mọi người đều như vậy. Bí quyết làm giàu không nằm ở việc làm gì với khối thời gian đó, mà sử dụng thời gian đó để tiếp xúc với những gì. Với người giàu, thời gian không phải là một loại tài sản, mà họ dùng nó để tạo ra tài sản.

Lloyd Blankfien, CEO của Goldman Sachs, một trong những nhân vật quyền lực nhất Phố Wall khẳng định CEO giỏi phải biết quản trị thời gian của mình. Theo ông, thời gian là tài sản quý giá nhất, cho nên mỗi người cần thường xuyên kiểm tra thời gian của mình để đạt được các ưu tiên hàng đầu.

Nguồn : https://phunutoday.vn/cu-ong-nhat-rac-kiem-hon-9-ty-dong-trong-3-nam-nho-khon-kheo-tan-dung-1-dieu-d354901.html