Mẹo loại bỏ cao răng nhanh chóng – hiệu quả ngay tại nhà


Một số cách phòng ngừa và loại bỏ cao răng được nêu ra như sau:

Baking soda và muối

Đây là cách loại bỏ cao răng đơn giản nhưng hiệu quả. Trộn 1 muỗng canh baking soda với một chút muối và phết lên bàn chải đánh đã có chút kem đánh răng rồi chà răng. Tuy nhiên, chỉ nên áp dụng 1 tuần 2 lần, nếu làm quá nhiều lần một tuần nó có thể dẫn đến tổn thương men răng.

Vỏ cam

Bạn có thể trực tiếp dùng vỏ cam (tốt nhất là vỏ cam còn tươi) chà xát răng trong 2-3 phút và sau đó súc miệng lại bằng nước ấm. Với cách làm này bạn có thể làm thường xuyên trong tuần.

Nước chanh

Nhúng bàn chải đánh răng vào nước cốt chanh tươi và nhẹ nhàng chà xát lên răng. Để yên trong một phút trước khi súc miệng. Với cách làm này bạn nên làm 3 lần một tuần.

Dùng dấm táo loại bỏ cao răng
Dấm táo vốn được coi là “khắc tinh” của cao răng và mảng bám. Thực hiện phương pháp này bằng dấm táo là lựa chọn sáng suốt vì vừa đem lại hiệu quả tối ưu, lại vừa vô cùng tiết kiệm.

Cách thực hiện: Nhỏ vài giọt dấm táo lên bàn chải để chải răng, sau đó súc miệng lại bằng nước lạnh hoặc trước khi đánh răng, ngậm 1,2 thìa dấm táo trong vòng 2-3 phút, sau đó chải răng bằng kem đánh răng và bàn chải như bình thường.

Vỏ chuối
Các nghiên cứu đều đã chỉ ra rằng, các hoạt chất trong vỏ chuối hoạt động như một chiếc “nam châm”, loại bỏ hầu hết ”những mảng bám răng ố vàng, xấu xí, ngoài ra các vitamin D có trong vỏ chuối cũng giúp cho răng trắng, khỏe hơn rất nhiều.

Cách thực hiện: Vô cùng đơn giản bằng cách dùng vỏ chuối chà đều lên bề mặt của răng, sau đó để yên trong vòng 10 phút và súc miệng hoặc đánh răng lại, kết quả mang lại chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ.

Hạt mè

Lấy một thìa đầy hạt mè (hạt vừng) cho vào miệng và nhai kỹ. Bạn cần cố gắng nhai nhuyễn hạt mè và không nuốt. Sau đó, bạn dùng bàn chải đánh răng chà răng khi vẫn còn hạt mè trong miệng. Thực hiện cách này hai lần một tuần.

Sài Gòn Thể Thao
http://www.khoevadep.com.vn/meo-loai-bo-cao-rang-nhanh-chong–hieu-qua-ngay-tai-nha-search/?id=287470
Mộc


X