Nhà có đủ ”3 nghiện” này thì suốt đời nghèo khó, làm ăn mãi cũng không khá lên được


Người xưa có câu: “Nhà có 3 điều thì hưng thịnh, nhà có 3 nghiện thì bại vong”, câu nói này có đạo lý không?

3 điều khiến gia đình hưng thịnh

1. Các thành viên có tinh thần trách nhiệm

Một gia đình cần phải có chút điều kiện, bởi thế nên các thành viên trong gia đình khi có trách nhiệm làm việc, chám sóc cha mẹ, hiếu tháo cha mẹ. Mỗi thành viên trong gia đình đều cần có tinh thần trách nhiệm, đều vì nhau mà sống, mà yêu thương và che chở cho nhau, sớm muộn gì cũng hưng thịnh.

2. Gia đình có kỷ cương, nề nếp

Một gia đình có gia phong nề nếp, kỷ cương thì lúc nào cũng có ý nghĩa đặc biệt hết sức quan trọng. Xây dựng một nề nếp đoan chính trong gia đình, đó chính là tiêu chuẩn khiến con người thành công. Gia phong cũng giống như tiêu chuẩn đạo đức của gia đình, thử nghĩ một gia đình không có kỉ cương, nề nếp, không hòa thuận với nhau, liệu có thể phát triển và hạnh phúc được không?

loi-phat-day-biet-chiu-thiet-la-cach-tao-phuc-bao-doi-doi-1-101843

3. Gia đình hòa thuận

Gia đình được xem là bến đỗ của hạnh phúc, nếu như muốn mọi việc thuận buồm xuôi gió thì mỗi thành viên trong nhà trước hết phải sống hòa thuận, yêu thương nhau. Nếu 3 ngày một trận cãi nhỏ, 5 ngày một trận cãi to, thì nội tâm có thể bình hòa được không? Thử hỏi gia đình có thể hưng thịnh được không?

3 nghiện khiến gia đình bại vong

1. Nghiện cờ bạc

Cổ nhân có câu: “Mười người chơi bạc chín người thua”. Một khi đã dính vào cờ bạc thì khẳng định là tiền mất, tật mang. Một khi nghiện cờ bạc thì nhẹ là hao tổn tiền bạc, vợ con ly tán, nặng là tan cửa nát nhà, nợ nần chồng chất, tác hại vô cùng to lớn.

Nhiều gia đình vốn hạnh phúc, yên ấm nhưng chỉ vì người chồng dính vào cờ bạc mà gia đình tan nát, của cải tiêu vong.

838-700x366

2. Nghiện rượu

Trong cuộc sống này uống vài ly rượu khi nhà có chuyện vui hoặc tham gia sự kiện thì là chính đáng. Uống phải có chừng mực, một khi uống rượu trở thành thói quen, thường xuyên uống quá chén dẫn đến say xỉn thì không chỉ hủy hoại thân thể của mình mà còn mang lại những hậu quả khó lường.

3. Nghiện lười biếng

Một số người khi làm việc thì lúc nào cũng tìm kiếm sự an nhàn, thoải mái, thời gian lâu rồi sinh ra sự lười biếng. Từ đó cuộc sống ngày cảng phóng túng, không có tinh thần trách nhiệm. Do vậy khiến bản thân bị tụt lùi, cuối cùng là hủy hoại bản thân.Nguồn : https://phunutoday.vn/nha-co-du-3-nghien-nay-thi-suot-doi-ngheo-kho-lam-an-mai-cung-khong-kha-len-duoc-d325601.html


X