in

5 biểu hiện khi đi ăn uống cho thấy người ích kỷ, vụ lợi, không nên kết giao

Thật ra không cần mở lòng bàn tay để xem đường chỉ, đoán tính cách, mà thông qua biểu hiện khi ăn uống thì cũng sẽ có đáp án về một ai đó. Nhất là với người hay có 5 biểu hiện dưới đây khi ăn uống thì hầu hết tính cách không tốt, vụ lợi, không nên kết giao.

Gắp thức ăn bừa bãi, chọn đồ ăn ngon cho mình

Khi đi ăn cùng người khác, làm gì cũng phải để ý, lời nói và hành động cần tế nhị và đảm bảo lịch sự. Người nào mà kiểu nhân viên vừa dọn đồ ăn lên, đã sáng mắt, không cần biết đang ngồi cùng ai mà gắp lấy gắp để thì quả là vô duyên. Chưa kể, hành động tìm kiếm thứ ngon trong số món được dọn lên, chừa lại những thứ không chất lượng bằng thì cho thấy rõ bản tính ích kỷ, chỉ biết lợi cho riêng mình, thậm chí có thể hại người khác để đạt được mục đích. Vì vậy, mọi người không nên kết giao với họ, họa chăng thì chỉ nên xã giao, chứ không có ngày bị đâm chọt sau lưng lúc nào cũng không hay biết.

hình ảnh

Nói năng lung tung

Dù cho mối quan hệ thân thiết cỡ nào thì trước khi lời gì ra cũng phải suy nghĩ, coi có làm buồn lòng hay tổn thương người khác không. Chứ kiểu người lên bàn vừa ăn vừa nói lung tung, cho đã cái nư thì cho thấy người này không thể giữ bí mật, thường buôn chuyện người khác, gây ra những chuyện hiểu lầm, xích mích không đáng có. Do đó, đừng làm bạn với người hay nói năng lung tung để tránh rước phiền phức vào mình.

Chìm đắm trong rượu bia

Để không khí thêm phần sôi nổi thì trên bàn ăn thi thoảng sẽ xuất hiện rượu bia. Tuy nhiên, mọi người chỉ nên uống nhấp môi cho vui. Đừng ham vui hay nghe lời người khác giục uống hết ly này đến ly khác, say bí tỉ. Phải biết rằng những kẻ giục đó không tốt, vì khi uống say sẽ rất nguy hiểm cho bản thân và khiến gia đình lo lắng. Bằng chứng là đã có nhiều vụ tai nạn thương tâm cũng do bia rượu mà ra.

hình ảnh

Không tôn trọng nhân viên phục vụ

Dẫu biết rằng mọi người đi ăn ở hàng quán đều phải trả tiền nên được nhân viên phục vụ là điều hiển nhiên. Thế nhưng, không phải vì vậy mà không tôn trọng nhân viên phục vụ. Với người hay to tiếng, có hành động xúc phạm nhân viên phục vụ, thể hiện mình là kẻ mạnh, hiếp đáp người yếu thế hơn thì khó có thể giành được sự tin tưởng, tôn trọng từ người khác, đồng nghĩa làm gì cũng thất bại, khó thành công trong cuộc sống.

Luôn tránh trả tiền

Nếu đi ăn cùng ai đó và họ lên tiếng mời thì việc không trả tiền không có gì để nói. Đáng nói là những kẻ hay đi ăn với mọi người luôn tìm cách lẩn tránh, kiếm cớ ‘chuồn’ đi trước khi kết thúc bữa ăn thì thật tệ. Điều đó thể hiện bản thân không thật tình, lợi dụng người khác, kiểu vậy cũng không nên kết giao. Mọi người chỉ nên làm bạn với những người chân thành. Có thể hôm nay mình mời bạn bữa ăn, hôm sau bạn mời lại mình chầu nước, sống có qua có lại vậy mà tình nghĩa bền lâu, khi cần luôn có người sẵn lòng chia sẻ, giúp đỡ.

*Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Nguồn : https://www.webtretho.com/p/5-bieu-hien-khi-di-an-uong-cho-thay-nguoi-ich-ky-vu-loi-khong-nen-ket-giao