Đổ dầu gió vào giấm trắng, công dụng tuyệt vời tiết kiệm tiền triệu mỗi năm


Giấm trắng khi kết hợp với dầu gió sẽ mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời.

Một trong những nỗi ám ảnh nhất vào mùa hè là muỗi và côn trùng. Tuy nhiên, chẳng cần các sản phẩm đuổi muỗi đắt tiền hay phun thuốc đuổi muỗi, bạn có thể giải quyết vấn đề này bằng giấm trắng và vài giọt dầu gió.


Cách thực hiện:

– Nhỏ vài giọt dầu gió vào bình tưới cây.

– Đổ một lượng giấm trắng thích hợp vào trong.

– Cho thêm nước sạch vào rồi vặn vòi bình tưới lại, lắc đều.

Khi đã chuẩn bị xong, bạn chỉ cần xịt dung dịch này vào những nơi muỗi thích ở như góc tường, dưới gầm giường,… thì bạn sẽ không bị quấy nhiễu bởi muỗi nữa.


Ngoài đuổi muỗi, hỗn hợp dầu gió và giấm trắng cũng có nhiều công dụng khác như:

– Khử mùi hôi nhà vệ sinh: Xịt hỗn hợp dầu gió và giấm trắng trong nhà vệ sinh có thể khử mùi hôi, cũng như khử trùng, khử nhiễm.

– Giúp không khí trong nhà trong lành: Ngay cả khi dọn dẹp sạch sẽ thì sau một thời gian, nhà ở vẫn có một mùi khó chịu thoang thoảng. Tuy nhiên, nếu xịt hỗn hợp dầu gió và giấm trắng lên rèm cửa hoặc vào không khí thì căn phòng của bạn sẽ thơm và trong lành hơn rất nhiều.

– Làm sạch chiếu: Etanol có trong hỗn hợp có thể hòa tan vết dầu bám trên chiếu một cách hiệu quả. Trong khi đó, axit axetic trong giấm trắng lại có tác dụng tiệt trùng và khử trùng. Việc bạn cần làm là dùng hỗn hợp xịt lên chiếu rồi dùng khăn lau sạch nhiều lần là được.

– Loại bỏ keo hai mặt: Băng keo 2 mặt dính ở đâu thì thường rất khó xé ra. Để giải quyết vấn đề này, bạn hãy nhỏ vài giọt hỗn hợp dầu gió và giấm trắng lên chỗ dính keo rồi dùng tay xoa đều sẽ sạch ngay.

– Khử mùi hôi giày: Sau khi đi giày nhiều ngày, bên trong giày thường có mùi hôi rất nặng. Bạn có thể nhỏ vài giọt hỗn hợp này vào trong giày, nó sẽ loại bỏ mùi hôi hiệu quả.

Sài Gòn Thể Thao

https://saigonthethao.thethaovanhoa.vn/phu-nu-today/do-dau-gio-vao-giam-trang-cong-dung-tuyet-voi-tiet-kiem-tien-trieu-moi-nam.htmlThạch Thảo


X