Cục nóng ngoài trời có cần lắp mái che: Nhân viên kỹ thuật giải đáp bất ngờ


Thời tiết cứ thay đổi thất thường, nên hầu như nhà cũng sắm sửa chiếc máy điều hòa để không khí dễ chịu hơn. Với thiết bị điện này thì sẽ có hai bộ phận chính, đó là cục nóng và cục lạnh. Việc lắp đặt cục lạnh trong nhà thì không có gì phải bàn cãi, chỉ riêng cục nóng thường lắp đặt ngoài trời nên vấn đề mọi người thắc mắc là cần lắp mái che chắn cho nó hay không? Người nó có, kẻ cãi là không, vậy thì hôm nay mọi người hãy cùng đi tìm câu trả lời chính xác nhé.

Vì cục nóng nhận nhiệm vụ giải phóng nhiệt từ phòng được lắp đặt cục lạnh, nên buộc phải đặt ở bên ngoài ngôi nhà để tránh làm ảnh hưởng không khí của các gian phòng khác. Tuy nhiên, suy cho cùng cục nóng vẫn là thiết bị điện nên không ít người quan ngại lắp bên ngoài cứ nắng mưa liên miên sẽ tác động xấu đến nó.

hình ảnh

Ảnh minh họa – Nguồn: Phunutoday

Thế nhưng, mọi người hãy yên tâm, bởi nhân viên kỹ thuật cho biết rằng các nhà sản xuất đã lường trước được chuyện đó nên đã tạo ra cục nóng có chất lượng và hiệu suất làm việc cao, giúp chống chọi với các điều kiện bên ngoài, dù phong ba bão táp cũng sẽ chẳng dễ hư hỏng như mọi người nghĩ.

hình ảnh

Ảnh minh họa – Nguồn: Phunutoday

Chỉ có điều, khi lắp cục nóng bên ngoài, mọi người phải chú ý về độ cao, phải đảm bảo sao cách mặt đất một khoảng nhất định, để tránh hiện tượng thủy triều lên cao làm ngập nước trong nhiều giờ, làm ảnh hưởng đến các linh kiện bên trong máy, khiến chúng yếu đi, dẫn đến việc làm lạnh chậm hơn và tiêu thụ điện năng nhiều hơn.

Bên cạnh đó, vị trí lắp cục nóng điều hòa cũng phải thông thoáng, không nên ở hướng đón nhiều khói bụi cũng như ánh nắng mặt trời trực tiếp chiếu vào. Có như vậy thì không khí mới lưu thông tốt hơn, cục nóng cũng bền lâu, mọi người đỡ tốn tiền sửa chữa.

Ngoài ra, mọi người cũng phải đảm bảo cục nóng đặt thấp hơn cục lạnh, cách tường ít nhất là 5cm, khoảng cách hai bên hông máy tối thiểu là 25cm/bên, khoảng cách tối thiểu với tường đối diện là 60cm, như thế mới đảm bảo không gây tiếng ồn và điều hòa hoạt động với hiệu suất cao nhất.Nguồn : https://www.webtretho.com/p/cuc-nong-ngoai-troi-co-can-lap-mai-che-nhan-vien-ky-thuat-giai-dap-bat-ngo