Cổ nhân dạy: ‘Mở cửa nhà thấy 3 thứ này, con cháu làm ăn khó khăn, tai họa đến gần’


Phong thủy nhà ở là điều được người xưa đặc biệt chú trọng. Có 3 thứ đại kỵ không được để ở cửa nhà mà ai cũng nên biết.

Người xưa thường nói: “Khai môn hồng”, có ý nghĩa là phát đạt, mang một ý nghĩa hết sức tôt lành. Ngoài cách nói “Khai môn hồng” còn có “Khai môn kiến hỷ” (tức là: Mở cửa thấy việc tốt),… Vậy thì bạn cố biết, “Khai môn bất kiến hỷ” (Mở cửa không thấy việc tốt) là gì không? Trong câu tục ngữ “Mở cửa nhà thấy 3 thứ này, tai họa đến gần”, cái gọi là “3 thứ” đó rốt cuộc là “3 thứ” gì?

11

Cửa sổ ban công

Phong thủy học chú trọng “Tụ khí”, cái gọi là phong thủy tốt là chỉ cách bài trí của ngôi nhà có thể “tụ” những khí tốt lại với nhau.

Như vậy, người sinh sống ở đây sẽ có tài vận hanh thông, vì vậy cần đặc biệt chú ý đến việc bố trí của các vị trí trong nhà, đặc biệt là “cửa”, mục đích của việc thiết kế cửa sổ  trong nhà ở là để không khí trong nhà được lưu thông tự do.

Theo phong thủy, nếu bạn nhìn thấy cửa sổ ban công ngay khi vừa mở cửa phòng, tài khí và sinh khí của ngôi nhà sẽ bị thất thoát, ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy của toàn bộ ngôi nhà, từ đó sẽ ảnh hưởng đến tài vận và may mắn của chủ nhân ngôi nhà.

Nhà bếp

12

Từ thơi xưa đã có câu: “Mở cửa thấy bếp, tiền tài hao hụt nhiều”, ý nghĩa rất rõ ràng và đơn giản. Nếu như khi mở cửa bạn liền nhìn thấy bếp, điều này đồng nghĩa với việc, tiền tài trong nhà sẽ hao tổn đi rất nhiều, rất khó có thể “giữ” tiền trong tay, gia đình như vậy sẽ rất khó trở nên giàu có.

Còn một ý nghĩa nữa, người xưa thường cho rằng: “Bếp lò là biểu tượng của sự giàu có”, tức là “Thần Bếp”, đên thang 1 âm người ta thường cúng “Thần Bếp”, một là cầu xin mưa thuận gió hòa trong năm tới, hai là cầu mong năm tới tiền bạc rủng rỉnh.

Cái gọi là “không được lộ ra ngoài”, nếu thiết kế bếp ở vị trí đối diện với cửa chính thì “tài lộc” sẽ dễ thất thoát, khó mà giữ lại được.

Ngoài ra, môi trường xung quanh phòng bếp là nơi không thích hợp để lộ ra ngoài, khí lửa trong bếp bị rò rỉ thì rất dễ gây ra những nguy hiểm, hòa khí gia đình cũng không thể hòa thuận, vì vậy không thích hợp mở cửa nhìn thấy bếp nấu

Nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi con người giải tỏa nhu cầu vệ sinh cá nhân, là nơi tương đối bẩn thỉu, trong một gia đình thì nhà vệ sinh là nơi bừa bộn nhất. Dù các thành viên trong gia đình có gọn gàng đến mấy, nhà vệ sinh có sạch sẽ đến mấy thì cũng không thể thay đổi bản chất ‘bẩn thỉu’ của nhà vệ sinh.

Nếu nhà vệ sinh đối diện trực tiếp với cửa, điều đầu tiên bạn nhìn thấy khi vừa mở cửa bước vào là nhà vệ sinh, cảm giác này sẽ khiến mọi người cảm thấy rất khó chịu, còn nếu nhà vệ sinh phát ra mùi hôi cũng sẽ khiến khách đến thăm nhà sẽ cảm thấy khó chịu.

Tuy câu nói này dưới góc độ phong thủy, nhưng nếu xét dưới góc độ thực tế của cuộc sống thì việc mở cửa sổ liền nhìn thấy cửa sổ ban công, bếp và nhà vệ sinh nhìn thẳng cửa sổ, bếp và nhà vệ sinh khi mở cửa quả thực là không phù hợp. Xã hội thay đổi, con người ngày nay không còn chú ý đến thuật phong thủy nhưng vẫn rất phù hợp với môi trường sống ngày nay.Nguồn : https://phunutoday.vn/co-nhan-day-mo-cua-nha-thay-3-thu-nay-con-chau-lam-an-kho-khan-tai-hoa-den-gan-d323491.html


X