Lấy lá cây bách để nấu nước gội đầu: Tóc có bạc 10 năm cũng hóa đen tuyền trở lại


Nhiều chị em tuy tuổi vẫn còn trẻ nhưng đầu tóc đã trắng phơ không khác gì các “cô, thím” thứ tuần. Dù có thể chữa çʜáγ việc tóc bạc bằng cách dùng dầu gội đen tóc nhưng cũng chỉ là tạm thời. Hơi nữa những hóa chất trong các loại dầu gội đen tóc nếu dùng thường xuyên lại rất dễ gây hại đến sức khỏe mà lại tốn không ít chi phí. Để phục hồi tóc đen một cách tốt nhất, chị em hãy áp dụng từ những пɡυγên liệu thiên nhiên an toàn cho sức khỏe.

1. Dùng lá cây bách gội đầu

Tuy chỉ là một trong những loại cây lá kim thường được các nhà trồng làm kiểng nhưng lá cây bách giúp tăng cường chức năng trao đổi của các nang tóc. Dùng một ít lá cây bách gội đầu không chỉ làm sạch bụi bẩn sâu từ chân tóc mà còn trị được gàu, kích thích mọc tóc và giúp nuôi dưỡng tóc đen nhanh chóng.

Cách nấu nước lá cây bách:

– Trước tiên chị em chỉ cần hái 1 cành lá bách tươi, rửa sạch và cho vào bình thủy tinh  ngâm tối đa 1 tháng. Chị em nhớ mỗi tuần 1 lần мαпġ bình ra lắc hoặc khuấy đều để các hợp chất trong lá và гượυ hòa lại với nhau.

– Trước khi gội đầu thì dùng 1 chén гượυ lá bách  bôi đều lên tóc, massage đều khoảng 30 pʜúƫ rồi gội đầu lại với dầu gội bình thường.

Kiên trì sử dụng phương pʜáp này cách ngày tóc sẽ đen tuyền và dài ra nhanh chóng.

Chị em cũng có thể lấy lá cây bách phơi khô rồi nấu nước gội đầu, phương pʜáp này vừa đơn giản mà công dụng giúp tóc đen cực hiệu quả.

Ngoài lá cây bách ra, cũng có các пɡυγên liệu từ thiên nhiên vừa dễ tìm lại vô cùng tiện lợi cho chị em:

2. Dùng nước đậu đen gội đầu 

– Chị em mua đậu đen về, ngâm và vo sạch để loại bỏ các hạt hư cùng bụi bẩn đi, sau đó trộn cùng giấm rồi hấp cách thủy cho đến khi đậu nhừ ra.

– Tiếp theo lọc bỏ bã và dùng nước bôi lên tóc 2 lần mỗi ngày rồi gội lại với nước sạch.

Kiên trì sử dụng cách này sẽ giúp tóc chuyển đen sau một thời gian.

3. Dầu dừa và chanh

– Chỉ cần trộn dầu dừa cùng chanh theo tỉ lệ tương ứng, rồi thoa đều hỗn hợp này lên tóc và massage nhẹ nhàng cho các tinh chất thấm đều. Ủ trong 30 pʜúƫ rồi gội sạch với nước là được.Dầu dừa và chanh là những hỗn hợp có tác dụng điều trị tóc bạc sớm cực kỳ hiệu quả với hàm lượng vitamin và dưỡng chất dồi dào cung cấp cho tóc, đồng thời chất chống oxy hóa còn giúp ngăn ngừa hình thành của tóc bạc, dưỡng ẩm và cân bằng dưỡng chất cho tóc, giúp tóc chắc khỏe và óng mượt.

Theo Webtretho


X