15 năm cùng Bôm chiến đấu, diễn viên Quốc Tuấn chấp nhận bỏ nghề diễn, nuôi cả gia đình bằng đồng lương 540.000 đồng/tháng

Lòng tự trọng của một nghệ sĩ khiến diễn viên Quốc Tuấn không vì tiền mà đánh đổi tất cả. Anh chuyển hướng viết kịch bản phim, tiểu phẩm, TVC quảng cáo, đạo diễn phim ngắn… Đồng thời từ chối ý định quyên góp của các nhà hảo tâm bởi còn rất nhiều đứa trẻ thiệt thòi khác cần sự trợ giúp hơn Bôm.

Ghi dấu ấn trên màn ảnh Việt bằng vai diễn ông trưởng thôn xởi lởi, nhiệt tình trong bộ phim “Người vác tù và hàng tổng”, thế nhưng ở ngoài đời, người đàn ông Quốc Tuấn lại sống một cuộc đời ngập tràn nước mắt.

Lập gia đình ở độ tuổi đã ngoài 40, niềm vui được làm cha chưa trọn thì anh đã phải đối mặt với một sự thực thảm khóc – bé Bôm mắc căn bệnh Apert xương sớm cục bộ. Khi đón con trai đầu lòng trên tay, anh sụp đổ khi nhìn vào khuôn mặt của đứa con bé bỏng.

15 năm qua, hành trình của hai chiến binh dũng cảm ấy đã khiến bao người rơi nước mắt. Đó là sự hi sinh, niềm tin của người cha và cũng là nghị lực lớn của người con.

Từ sau bộ phim Luật Đời của đạo diễn Mai Hồng Phong chiếu năm 2007, diễn viên Quốc Tuấn vắng bóng hẳn trên màn ảnh nhỏ. Tên tuổi của anh rơi vào quên lãng giữa một showbiz Việt đầy rẫy những thị phi. Anh yêu nghề diễn, đó là đam mê luôn rừng rực cháy trong anh. Thế nhưng, để có thể đồng hành cùng Bôm chiến đấu với bệnh tật, anh không ngần ngại gác lại nghiệp diễn.

Trong vòng 15 năm, Bôm trải qua hơn 10 ca đại phẫu khác nhau. Những ca phẫu thuật của Bôm tốn rất nhiều tiền và Quốc Tuấn cũng phải lăn xả vào để kiếm tiền nuôi con. Anh làm rất nhiều việc, cái gì kiếm được tiền anh đều nhận hết để giúp Bôm có được cuộc sống bình thường. Tuy nhiên, Quốc Tuấn cũng ý thức được mình là người của công chúng. Anh có lòng tự trọng để không vì tiền mà đánh đổi. Quốc Tuấn chuyển hướng viết kịch bản phim, tiểu phẩm, TVC quảng cáo, đạo diễn phim ngắn… – những công việc đòi hỏi ít thời gian hơn.

Khó khăn trùng trùng bủa vây khi đồng lương của anh ở Hãng phim truyện Việt Nam bị cắt giảm. Sau hơn 1 năm thực hiện, cách đây không lâu Hãng phim truyện Việt Nam chính thức được cổ phần hoá. Trong buổi họp báo của Hội điện ảnh Việt Nam, anh – một người gần như không hề có phút giây yếu đuối khi cùng con chống chọi bệnh tật nhưng chẳng thể kìm nổi những giọt nước mắt vì mức lương 540 nghìn đồng/tháng.

Lòng tự trọng của Quốc Tuấn thể hiện qua cách anh từ chối những lời ngỏ ý quyên góp từ những nhà hảo tâm. Anh bảo, còn rất nhiều đứa trẻ thiệt thòi khác cần sự trợ giúp hơn Bôm. 15 năm qua, một mình anh đã cùng con chống chịu thì không cớ gì khi cuộc chiến dần đi đến hồi kết anh lại gục ngã. Hơn hết sau tất cả, Bôm đã có anh, một người luôn khắc ghi lời hứa nguyện hy sinh mọi thứ để đem lại hạnh phúc cho con trai.

15 năm ấy, hai cha con đã nắm tay nhau đi qua bao khổ đau nhưng chưa một ai có ý định bỏ cuộc. Để rồi tới ngày hôm nay, Bôm đã đỗ Học viện Âm nhạc quốc gia và lọt vào Top 5, được thoả mãn lướt tay trên các phím đàn Piano. Còn Quốc Tuấn, anh đã có phút giây rưng rưng nước mắt, nghẹn ngào hạnh phúc khi thấy con mình lớn khôn.

MC Diệp Chi – thành viên trong ê kíp “Điều ước thứ 7” cũng chia sẻ: “Anh là người đàn ông tự trọng nhất mình từng biết. Cũng bởi vì sự tự trọng và cả thận trọng đó mà cả nhóm đã phải cân nhắc thậm chí ấm ức với nhau rất nhiều trong quá trình bàn bạc sản xuất chương trình. Làm thế nào để Bôm vui và anh Tuấn không giận.

Khi anh nói: “Hôm nay là ngày hạnh phúc nhất cuộc đời”… mình thầm mong niềm hạnh phúc đó sẽ còn theo anh và Bôm mãi những ngày sau”.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/15-nam-cung-bom-chien-dau-dien-vien-quoc-tuan-chap-nhan-bo-nghe-dien-nuoi-ca-gia-dinh-bang-dong-luong-540000-dong-thang-search/

Huệ Anh/khoevadep

Chia sẻ