‘Yᴇ̂ᴜ’ điện thoại hơn cả nửa kia, hôn nhân của chúng ta đang dần ɴɢᴜᴏ̣̂ɪ ʟᴀ̣ɴʜ và lời ᴄᴀ̉ɴʜ ʙᴀ́ᴏ không thể bỏ qua

Nghiện điện thoại đang trở thành một vấn đề có thật trong các gia đình, làm ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân và là nguyên nhân đẩy các cặp đôi ra xa nhau hơn, có thể dẫn đến đường ai nấy bước.

Mới kết hôn được có 3 năm nhưng cô vợ trẻ Hồng Anh, một nhân viên văn phòng, đã tỏ ra vô cùng chán nản khi nói về người chồng của mình:

“Hồi mới yêu nhau em cũng biết anh ấy thích chơi game. Thích chơi vậy thôi nhưng vẫn dành thời gian đến nhà người yêu, đưa đón người yêu, hai đứa hò hẹn vẫn tập trung vào nhau, cũng đam mê mới cưới.

Nhưng cưới nhau rồi chỉ được 1 năm đầu tiên là mặn nồng, bây giờ anh ấy yêu điện thoại hơn cả vợ. Chơi game, lướt mạng xã hội suốt ngày. Anh ấy có vài hội nhóm, chat cả ngày, trao đổi “đồ” cả ngày. Từ ngày em sinh con, anh ấy sang ngủ phòng khác để không bị con quấy lúc nửa đêm, lại càng như hổ được thả về rừng.

Em giận dỗi ban đầu anh ấy còn dỗ, sau thì mặc kệ, bây giờ đến cả chuyện ɢᴀ̂̀ɴ ɢᴜ̃ɪ ɢᴏ̂́ɪ ᴄʜᴀ̆ɴ cũng cảm thấy như không còn tiếng nói chung. Nói ra thì bảo dở hơi, nhưng thế giới ảo đang kéo anh ấy ra xa dần hai mẹ con em, không nói thì khó chịu, mà nói ra thì thành mình đi ghen với cái điện thoại, chồng chẳng ᴄᴏ̛̀ ʙᴀ̣ᴄ ᴛʀᴀɪ ɢᴀ́ɪ thì thôi… ”.

Hãy để ý quan sát xung quanh mình mỗi ngày, bạn có thể nhìn thấy mọi lúc, mọi nơi, những cặp vợ chồng cùng dùng bữa ngoài nhà hàng nhưng họ không chuyện trò với nhau, mỗi người đều dán mắt theo dõi một thế giới riêng trong điện thoại, những bà mẹ lơ là không để ý đến đứa con đang chơi trong công viên hay bên bể bơi, bởi tay họ còn đang mải miết lướt web, đầu óc họ có thể đang đâu đó trong MXH facebook, instagram, ngắm ảnh cô này cô kia ᴋʜᴏᴇ ǫᴜᴀ̂̀ɴ ᴀ́ᴏ, đᴜ̛ᴏ̛̀ɴɢ ᴄᴏɴɢ, người bạn này khoe chuyến đi du lịch sang chảnh, chị bạn kia khoe bữa ăn sang trọng bày xếp nắn nót trong khuôn hình, rồi ném vào đó vài lời bình luận.

Họ rất chăm tương tác với những con người trong thế giới ảo, nhưng lại quên mất những người gần gũi nhất, thân thiết nhất đang ở ngay cạnh mình.

Thay đổi dần từ những thói quen rất nhỏ để làm nên thay đổi lớn trong chất lượng cuộc sống vợ chồng. Bạn có sẵn sàng “tuyên chiến” với chiếc điện thoại để bảo vệ hạnh phúc gia đình hay không?

Cảnh báo sức khỏe từ việc lạm dụng điện thoại

Các căn bệnh về mắt luôn rình rập

Ai ai cũng biết tác hại gây khô, mờ hoặc đỏ mắt của việc nhìn quá lâu vào màn hình smartphone nhưng đa số mọi người đều không ý thức được tầm quan trọng của việc gìn giữ đôi mắt.

Tới khi các căn bệnh về mắt kéo đến làm thị lực mắt ɢɪᴀ̉ᴍ sᴜ́ᴛ trầm trọng thì chúng ta mới ᴛᴀ́ ʜᴏ̉ᴀ, nhưng lúc ấy đã quá trễ rồi.

Hội chứng mất ngủ triền miên

Bạn có biết ánh sáng bức xạ từ màn hình smartphone có khả năng gây ra căn bệnh mất ngủ kéo dài hay không? Nguyên nhân bởi vì smartphone phát ra những ánh sáng được gọi là ánh sáng màu xanh gây ức chế sự sản xuất hormone melatonin gây ngủ và phá vỡ nhịp sinh học của bạn.

Những ánh sáng xanh này tương tự như ánh sáng ban ngày làm cho cơ thể chúng ta nghĩ rằng đó là ban ngày dù trời đã tối khuya. Lời khuyên dành cho bạn là đừng nên sử dụng điện thoại, máy tính, tivi trong 1 giờ trước khi ngủ và không để điện thoại gần khu vực ngủ.

Gây ᴛʀᴀ̂̀ᴍ ᴄᴀ̉ᴍ, ʟᴏ ᴀ̂ᴜ

Đa số những người bị mắc bệnh ᴛʀᴀ̂̀ᴍ ᴄᴀ̉ᴍ ʜᴏᴀ̣̆ᴄ ᴄᴀ̆ɴɢ ᴛʜᴀ̆̉ɴɢ quá mức đều có liên quan đến việc sử dụng smartphone quá nhiều. Điều này là do tia bức xạ ᴋɪ́ᴄʜ ᴛʜɪ́ᴄʜ căng thẳng thần kinh não, từ đó làm chúng ta luôn có cảm giác ʜᴏ̂̀ɪ ʜᴏ̣̂ᴘ ʟᴏ ᴀ̂ᴜ.

Bên cạnh đó, những mối ɴɢᴜʏ ʜᴀ̣ɪ từ các trang mạng xã hội dễ làm chúng ta cảm thấy ᴛᴏ̂̉ɴ ᴛʜᴜ̛ᴏ̛ɴɢ ᴠᴀ̀ ʙɪ̣ ᴄᴏ̂ ʟᴀ̣̂ᴘ.
Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/yeu-dien-thoai-hon-ca-nua-kia-hon-nhan-cua-chung-ta-dang-dan-nguoi-lanh-va-loi-canh-bao-khong-the-bo-qua-search/

Mộc/Khoevadep

Chia sẻ