Vợ mổ đẻ băng huyết, bác sỹ bảo mua thêm máu nhưng chồng xua tay: Không được, tiền viện phí đã ốm rồi

Giờ đây, khi đã vượt qua cửa tử rồi, nghe nhà mình kể lại chuyện đêm vượt cạn ấy, em lại thấy tủi thân mà hận chồng tới cổ. Đúng là biết người, biết mặt chẳng biết lòng. Miệng lúc nào hắn cũng nói yêu thương vợ, nhưng khi em ở bên bờ sống chết, hắn lại coi tiền hơn vợ. Cay đắng quá mọi người ạ.

Em với hắn yêu nhau 3 năm mới cưới. Cuộc sống hôn nhân khá ổn, kinh tế không dư giả nhưng cũng không quá khó khăn vì hai đứa đều đi làm công ăn lương.

Chồng em không rượu chè, cờ bạc gì nhưng kẹt xỉ. Anh tiêu gì cũng tính toán chi li, kinh tế quản rất chặt. Nhiều lúc em chi tiêu sinh hoạt cũng bị anh bắt bẻ ghi chép đến khổ. Song ngược lại anh cũng là người sống có trách nhiệm với gia đình nên em tự an ủi bảo, thôi thì ở đời được mặt này mất mặt kia. Không ai toàn diện cả. Bản thân em cũng còn nhiều khuyết điểm, làm sao dám yêu cầu anh tròn trịa mọi đường.

Tới gần tháng sinh, em đi làm bị ngã xe. Tuy bên ngoài không bị thương nặng nhưng động thai, băng huyết đẻ non nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Vào phòng mổ, em mất máu nhiều quá. Bác sĩ tiêng lượng khá xấu nên bảo người nhà nên làm giấy đăng ký mua máu tiếp cho em. Vậy mà chồng lắc đầu bảo:

“Không cần mua máu đâu. Nhà chúng tôi không có tiền, nguyên tiền viện phí hôm nay đã lo ốm rồi”.

Anh thẳng thừng nói với y tá như thế, mãi sau bố mẹ đẻ em lên kịp. Nghe con rể nói thế họ cuống cuồng bảo anh cứ ký giấy mua máu. Hết bao nhiêu tiền họ sẽ trả. Tới lúc ấy anh mới chịu mua máu tiếp cho vợ.

Nằm trong phòng mổ, em không biết bất cứ chuyện gì xảy ra. Thoát cơn hiểm nghèo, chồng em vẫn đi lại cháo đáo chăm sóc em với con. Nhưng tới khi ra viện, nghe bố mẹ đẻ kể câu chuyện đó mà em thấy lạnh xương sống với chồng. Thật sự em không thể tưởng tượng được, chồng em lại cạn tình cạn nghĩa, nhẫn tâm với em thế. Chỉ vì tiền, anh bất chấp sự an nguy của vợ.

Nói thật, sau khi biết chuyện ấy rồi, dường như với anh, em mất hết cảm xúc, tình cảm. Lúc trước em yêu chồng bao nhiêu thì bây giờ em thất vọng về anh bấy nhiêu.

Em không biết những tháng tiếp theo em phải sống thế nào bên anh nữa, khi em biết rõ rằng với anh thực chất em chẳng có chút giá trị nào. Liệu em có nên ly hôn khi mọi chuyện đã qua cả rồi. Mẹ em bảo nhắm mắt bà bỏ qua mà lòng em đau lắm.

Theo Khỏe và đẹp

Chia sẻ