Vợ đầy tiền cơ mà ích kỷ, không chịu bán đất nhà đẻ cho để trả nợ cho anh chị chồng nợ cờ bạc

Nghe vợ nói đầy ɪ́ᴄʜ ᴋɪ̉. Đất này bố mẹ vợ đã sang tên cho chúng tôi, giờ muốn bán là quyền của 2 vợ chồng chứ liên quan gì đến ông bà. Chưa kể, đây là bán để giúp chị gái chồng.

Nghĩ mà khó hiểu quá mọi người ạ. Có phải những người giàu có thường có ʙᴀ̉ɴ ᴛɪ́ɴʜ ɪ́ᴄʜ ᴋɪ̉, chỉ biết nghĩ đến mình không mọi người? Tôi chẳng muốn ᴠᴏ̛ đᴜ̃ᴀ ᴄᴀ̉ ɴᴀ̆́ᴍ nhưng thực sự bất cứ ai trong nhà vợ đều y chang một ɢɪᴜᴏ̣̂ᴄ.

Trong khi chị em nhà tôi tuy ɴɢʜᴇ̀ᴏ ᴋʜᴏ́ nhưng lại rất đᴏᴀ̀ɴ ᴋᴇ̂́ᴛ, yêu thương và luôn ʜᴏ̂̃ ᴛʀᴏ̛̣ nhau. Trước đây, tôi vốn cũng không để ý nhiều nhưng sau chuyện nhà chị gái thì bắt đầu thấy đằng ngoại sống ᴛʜᴀᴍ và ɪ́ᴄʜ ᴋɪ̉ quá.

Chuyện là, gia đình vợ tôi vốn ᴋʜᴀ́ ɢɪᴀ̉. Sau khi cưới, bố mẹ vợ có tặng cho vợ chồng một mảnh đất 80m2 và 500 triệu để xây nhà. Tuy nhiên mảnh đất đó lại ở trong ʜᴇ̉ᴍ sᴀ̂ᴜ không phù hợp kinh doanh.

Biết bố mẹ vợ có mảnh đất khác đối diện trường cấp 3 rất hợp mở cửa tiệm, tôi bàn với vợ mượn ông bà để bán hàng ở đó. Nhưng nhà vợ sau khi nghe xong không đồng ý, họ bảo:

‘Cho thế nào thì được thế đấy chứ sao lại có chuyện đᴏ̂̉ɪ ᴄʜᴀ́ᴄ, giờ 2 đứa muốn mảnh đó thì mua lại. Bố mẹ sẽ cho ᴛʀᴀ̉ ɢᴏ́ᴘ không là anh em trong nhà lại ᴛɪ̣ ɴᴀ̣ɴʜ nhau’.

Thực sự lúc đó, tôi nghe cũng ᴄʜᴜ̛ᴏ̛́ɴɢ ᴛᴀɪ nhưng không muốn đᴏ̂ɪ ᴄᴏ ʙᴇ̀ɴ đồng ý luôn. 6 tháng sau, cửa hàng ăn của chúng tôi ra đời, ᴋɪɴʜ ᴛᴇ̂́ ᴋʜᴀ̂́ᴍ ᴋʜᴀ́, ᴛɪᴇ̂̀ɴ ɴᴏ̛̣ cũng ᴛʀᴀ̉ gần hết.

Cùng thời điểm đó, cuộc sống của chị gái tôi sᴀ sᴜ́ᴛ. Công ty vì ᴅɪ̣ᴄʜ nên phải ɢɪᴀ̉ɪ ᴛʜᴇ̂̉, anh rể ᴄᴏ̛̀ ʙᴀ̣ᴄ, ɴᴏ̛̣ ɴᴀ̂̀ɴ cả tỷ, phải ᴛʀᴏ̂́ɴ ᴄʜᴜɪ ᴛʀᴏ̂́ɴ ʟᴜ̉ɪ. Một mình chị không xᴏᴀʏ xᴏ̛̉ ᴋɪ̣ᴘ đành đến nhờ tôi giúp.

Bố mẹ chỉ sinh được 2 người con, từ bé tôi ᴛʜᴀ̂ɴ ᴛʜɪᴇ̂́ᴛ với chị nên khi thấy ᴛɪ̀ɴʜ ᴄᴀ̉ɴʜ vậy, lòng nóng như lửa đốt. Tôi bảo vợ mở ᴋᴇ́ᴛ xem có bao nhiêu nhưng cũng chỉ có hơn 100 triệu.

Chị gái nhìn cọc tiền trên bàn nước mắt ngắn dài: ‘Từng này chỉ như muối bỏ biển. Chúng nó bảo anh ấy nợ gần 1 tỷ cơ. Giờ cậu không giúp chắc chị với lũ trẻ nhảy sông mất’.

Tôi nghe mà ʙᴜᴏ̂́ᴛ ᴛᴜ̛̀ɴɢ ᴋʜᴜ́ᴄ ʀᴜᴏ̣̂ᴛ bèn nghĩ đến mảnh đất 80m2 trước được bố mẹ vợ cho, muốn bán đi để lấy tiền xoay giúp chị gái. Sau khi ᴛɪᴇ̂̃ɴ chị về, tôi bảo ngay với vợ xem có bán cho ai được không? Tuy nhiên vợ lập tức ᴘʜᴀ̉ɴ đᴏ̂́ɪ:

‘Cả nhà có hơn trăm triệu tiền hàng với tiền trả nợ, anh không hỏi ý kiến em đã cầm đưa ngay cho chị gái thì thôi không nói. Đằng này, đất bố mẹ cho là cho em cũng tính bán. Anh coi nhà em là gì? ᴛʀᴀ̣ɪ ᴛᴇ̂́ ʙᴀ̂̀ɴ chắc’.

Nghe vợ nói đầy ɪ́ᴄʜ ᴋɪ̉. Đất này bố mẹ vợ đã sang tên cho chúng tôi, giờ muốn bán là quyền của 2 vợ chồng chứ liên quan gì đến ông bà. Chưa kể, đây là bán để giúp chị gái chồng.

Tôi cố gắng ᴛʜᴜʏᴇ̂́ᴛ ᴘʜᴜ̣ᴄ vợ nhưng cô ấy ɴᴀ̆̀ɴɢ ɴᴀ̣̆ᴄ không chịu. Càng nói càng ᴄᴀ̆ɴɢ ᴛʜᴀ̆̉ɴɢ, sau cùng, vợ tôi nói thẳng:

‘Đó là đất nhà ngoại, em không muốn bán để ᴛʀᴀ̉ ɴᴏ̛̣ cho anh rể chồng. Em với anh ta còn chẳng có chút ǫᴜᴀɴ ʜᴇ̣̂ ᴛʜᴀ̂ɴ ᴛʜɪᴇ̂́ᴛ gì, cớ gì bắt em bán. Đó là tài sản để lại lo cho con cái chứ không phải đi ᴄᴜ̛́ᴜ ᴛʀᴏ̛̣’.

Vì chuyện này, vợ chồng tôi ᴍᴀ̂ᴜ ᴛʜᴜᴀ̂̃ɴ, ᴄᴀ̃ɪ ᴄᴏ̣ suốt mấy ngày liền. Hôm qua, cô ấy còn đᴏ̀ɪ ʟʏ ʜᴏ̂ɴ trong khi tháng sau là sinh rồi. Thực sự tôi cũng muốn ʙᴏ̉ ǫᴜᴀ́ᴄʜ đi cho ɴʜᴇ̣ ɴᴏ̛̣, ʙᴜ̛̣ᴄ cả mình.

Nguồn: https://www.giadinhmoi.vn/vo-day-tien-co-ma-ich-ky-khong-chiu-ban-dat-nha-de-cho-de-tra-no-cho-anh-chi-chong-no-co-bac-d47625.html

Chia sẻ