Vì căm ghét mẹ chồng, tôi lên kế hoạch vạch trần cậu em chồng chỉ là đứa con ngoài giá thú

Mẹ chồng tôi rất kiêu căng và có thói khinh người. Ỷ mình giàu có nên bà không coi người nghèo như tôi ra gì, kể cả bố mẹ tôi, bà cũng không giữ cho một chút sĩ diện. Với người ngoài, bà hay gọi gia đình tôi “lũ nhà quê”, hay “đám đũa mốc”.

Bản thân bà ngày xưa cũng sinh ra trong gia đình công nhân, chẳng giàu có gì. Chỉ sau khi may mắn lấy được bố chồng tôi là người giàu có mấy đời thì mới được vênh mặt lên như thế. Vậy mà bà lúc nào cũng làm như mình có màu đài các từ khi mới đẻ ra vậy. Tôi ghét cái thói trưởng giả học làm sang của bà. Tôi căm bà vô cùng.

Tôi căm mỗi lần bà nhìn tôi rồi bĩu môi. Tôi căm mỗi lần mẹ đẻ tôi đến chơi, gặp bà rồi khen bà có cái áo đẹp quá. Bà lại cười khẩy như kiểu: “Tất nhiên rồi, tôi thì mặc gì chẳng đẹp, còn nông dân quê mùa như bà có đắp vàng lên người cũng chẳng đẹp nổi!”

Rồi có lần mẹ đẻ tôi biếu bà mảnh vai để may quần áo. Bà còn đem cho người giúp việc rồi bảo: “Quê như này, tôi chịu chả khoác lên người được. Với tôi chỉ quen mặc lụa Hà Đông thôi, không mặc linh tinh được. Cô có lấy thì lấy.”

Loading...

Tôi căm bà tận xương tủy. Thế nên khi tình ngờ biết được bí mật động trời của bà, tôi đã vui như bản thân nhặt được vàng.

Nhà chồng tôi có 2 đứa con, đó là chồng tôi và cậu em chồng. Chồng tôi giống hệt bố, còn cậu em thì giống với mẹ chồng. Cậu chẳng có nét gì giống bố cả. Thỉnh thoảng, mẹ chồng tôi hay cười rồi bảo cậu con út: “Mẹ thương mày nhất vì nhờ mày mà mẹ thoát kiếp đẻ thuê. Chứ như thằng anh mày, chả có nét nào giống mẹ, có chán không.”

Những lúc ấy, bố chồng và chồng tôi lại phá lên cười.

ảnh minh họa

Tôi cũng chẳng để ý chuyện đó cho lắm, cho đến một ngày, tôi phát hiện ra được một bí mật. Bố chồng tôi có một chú bạn thân mới đi làm ăn ở nước ngoài hơn 10 năm về. Hôm đó, chú sanh nhà tôi ăn cơm. Suốt bữa cơm, tôi để ý chú hỏi thăm cậu em chồng rất nhiều, rồi thỉnh thoảng lại liếc sang nhìn mẹ chồng tôi.

Ánh mắt đó của chú có chút gì đó xúc động, lại tự hào. Những điều này không qua được mắt tôi bởi tôi có thói quen để ý cử chỉ của mọi người. Và nhất là trước đây ở đại học, tôi từng học môn tâm lý. Chú bạn của bố cũng hỏi thăm chồng tôi, nhưng lúc hỏi, điệu bộ chỉ cho có. Còn với em chồng tôi thì cảm giác sốt sắng, quan tâm vô cùng.

Sau hôm đó, tôi đã có một quyết định quan trọng. Tôi vào phòng của em chồng lấy cớ dọn dẹp, rồi tìm tóc rơi vãi,sau đó tôi lại vào phòng của bố mẹ chồng để tìm tóc. Ngày nhận được kết quả xét nghiệm 2 người họ không phải cha con ruột, tôi cứ cười ha hả vì sung sướng. Cuối cùng tôi cũng trả thù được mẹ chồng.

Nghĩ mãi, tôi quyết định lợi dụng con mình để vạch mặt mẹ chồng. Từ sau khi về nước, chú bạn kia thường sanh nhà tôi chơi lắm. Mỗi lần như vậy, tôi thường bế con rồi nói bâng quơ kiểu nhìn chú út nhà mình giống ông Minh nhỉ (Minh là tên chú bạn của bố).

Mưa dầm thấm lâu, con tôi nghe nhiều và miệng nó tự phát lại trong vô thức. Thỉnh thoảng ngồi với cả nhà, nó lại lặp lại những lời của mẹ như một cái máy: “Chú út nhìn giống ông Minh thế.”

Mẹ chồng tôi nghe thấy thì tái mặt lại. Bố chồng tôi giật mình ngẩng lên nhìn ông bạn. Tôi thì vội nhắc con: “Vớ vẩn, chú út là con trai của ông thì phải giống ông chứ.” Sau đó, tôi bế con về phòng. Nhưng thỉnh thoảng, thằng bé lại buột miệng thêm 1 quả như vậy nữa.

Bố chồng tôi là người hay suy nghĩ, tôi biết ông sẽ không quên chuyện này. Và một ngày khi tôi về nhà thì thấy tiếng cãi nhau ầm ĩ. Bố chồng tát mẹ chồng, 2 mắt ông long lên song sọc còn mẹ chồng thì quỳ xuống van xin, khóc lóc. Trên sàn nhà, những tờ kết quả xét nghiệm vương vãi.

Tôi đã đạt được mục đích của mình, nhưng cuối cùng tôi không biết nên vui hay nên buồn nữa. Nhà chồng bị xáo trộn hoàn toàn. Em chồng tôi bỏ nhà ra đi, mẹ chồng thì ngày nào cũng khóc xin chồng tha thứ. Chồng tôi thì suy sụp, thẫn thờ. Hôm qua, tôi thấy anh hút cả bao thuốc.

Giờ tôi không còn khoái trá vì đã trả được thù. Tôi bỗng thấy sợ, tôi chỉ sợ chồng biết được toàn bộ chuyện này là do tôi làm. Đến lúc ấy, liệu anh có tha thứ cho tôi?

HT- Theo khoevadep

Chia sẻ