Vì ѕασ công nhân một công ty ở TP.HCM được trợ cấp 250 triệu đồng khi thôi việc

Nghỉ việc mà nhận được nhiều tiền vậy thì thích còn gì bằng, với số tiền đó, có thể làm vốn kinh doanh nho nhỏ.

Có phải mẹ cũng nghĩ như vậy khi nghe tin công nhân ở một công ty thôi việc được hưởng trợ cấp 250 triệu đồng không?

Mới đầu nghe không tin, nhưng là có thật đấy.

Theo nguồn tin từ trang VnExpress mình mới đọc được, sáng ngày hôm qua, 20/6/2020, công ty PouYuen ở quận Bình Tân, TP.HCM đã thông báo chấm dứt hợp đồng lao động với khoảng 2.786 công nhân. Nhiều công nhận đã nhận được bảng thanh toán trợ cấp thôi việc, cứ mỗi năm làm việc là 01 tháng lương. Những người thuộc diện bị cắt giảm lần này đã làm việc cho công ty được 7, 8 năm, có người làm lâu nhất là 22 năm.

Chia sẻ từ một số công nhân, có người đã làm việc được 17, 18 năm đã nhận được thông báo trợ cấp thôi việc tương đương 17, 18 tháng lương, sau khi trừ thuế còn khoảng 150 đến 180 triệu đồng. Có người gắn bó với công ty hơn 20 năm thì nhận được trợ cấp thôi việc lên đến 250 triệu đồng. Một đại diện của công ty này cho biết, ai làm đủ 15 năm còn được tặng thêm 01 chỉ vàng theo quy định của công ty.

Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân, TP.HCM cho biết sau khi làm việc với công ty, đa số công nhân đã đồng tình với chính sách này của công ty và đồng ý ký bản thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động và ra về trong trật tự.

Được biết đây là chế độ hỗ trợ cao hơn so với quy định của Nhà nước.

Bởi căn cứ Điều 48 về trợ cấp thôi việc quy định tại Bộ luật lao động năm 2012 thì khi hợp đồng lao động chấm dứt thuộc một trong các trường hợp, trong đó có trường hợp hai bên người lao động và người sử dụng lao động thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động thì người sử dụng lao động phải chi trả trợ cấp thôi việc cho người lao động đã làm việc thường xuyên từ đủ 12 tháng trở lên, cứ mỗi năm làm việc được trợ cấp 1/2 tháng lương.

Đáng chú ý là thời gian làm việc để tính trợ cấp thôi việc là tổng thời gian người lao động đã làm việc thực tế cho người sử dụng lao động trừ đi thời gian người lao động đã tham gia bảo hiểm thất nghiệp theo quy định của Luật bảo hiểm xã hội và thời gian làm việc đã được người sử dụng lao động chi trả trợ cấp thôi việc.

Tiền lương để tính trợ cấp thôi việc là tiền lương bình quân theo hợp đồng lao động của 06 tháng liền kề trước khi người lao động thôi việc.

Quy định trên là mức trợ cấp tối thiểu mà người sử dụng lao động cần phải đảm bảo để bảo vệ quyền lợi cho người lao động, nhằm giúp họ đảm bảo được nhu cầu sống tối thiểu và điều kiện để tìm kiếm việc làm mới cho mình.

Chiếu theo quy định trên, thì mức trợ cấp thôi việc của công ty này cho người lao động là nhiều hơn so với mức tối thiểu luật định.

Việc trợ cấp thôi việc với mức cao hơn so với quy định là điều đáng mừng và có lợi cho người lao động.

Vì Giám đốc Bảo hiểm xã hội TP.HCM cho biết công ty này tuân thủ đầy đủ các quy định pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, không nợ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và bảo hiểm thất nghiệp, nên khi chấm dứt hợp đồng lao động với người lao động, các thủ tục chốt sổ và giải quyết hưởng các chế độ như bảo hiểm thất nghiệp, chế độ lương hưu hay tiền hưởng bảo hiểm xã hội một lần sẽ được thực hiện nhanh chóng.

Mặc dù vậy, một số công nhân yêu cầu không khấu trừ 10% tiền thuế thu nhập cá nhân đối với phần tiền mà công ty đã hỗ trợ. UBND quận Bình Tân đã có báo cáo với UBND TP.HCM và kiến nghị với Cục Thuế TP.HCM để xem xét đề nghị trên.

Theo mình biết, căn cứ Thông tư 111/2013/TT-BTC hướng dẫn Luật thuế thu nhập cá nhân, thì khoản trợ cấp thôi việc theo quy định của Bộ luật lao động sẽ không được tính vào khoản thu nhập chịu thuế thu nhập cá nhân. Vậy có nghĩa là phần vượt mức tối thiểu luật định sẽ có thể phải tính thuế theo quy định của Luật thuế thu nhập cá nhân hiện hành.

Hy vọng phía cơ quan thuế xem xét hỗ trợ miễn giảm phần nào thuế cho người lao động trong trường hợp này nhằm hỗ trợ người lao động vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch bệnh.

Công ty này cũng cho biết, khoảng thời gian từ ngày 20/6/2020 đến ngày 05/8/2020, công nhân được nghỉ, không phải đến công ty nhưng vẫn được trả đủ tiền lương theo hợp đồng lao động và được chi trả hàng tháng.

Theo vnexpress

Chia sẻ