Từ nhà nghỉ bình dân đến khách sạn 5 sao, có 4 thứ mẹ chớ nên dùng vì ‘bẩn hơn cả bồn cầu’

Nói thiệt với các mẹ, em ghét ngủ ở nhà nghỉ hay khách sạn lắm, bất đắc dĩ đi du lịch gì mới tạm trú thôi. Bởi thấy chỗ nào cũng như chỗ nào, từ nhà nghỉ bình dân đến khách sạn mấy sao đều có đồ dơ bẩn, trong khi đó khách lại có nhu cầu sử dụng, không khéo lại rước bệnh chứ chẳng chơi. Em nhớ có lần đọc trên mạng thấy một cựu nhân viên của nhà nghỉ bảo có vật dụng còn bẩn hơn cả bồn cầu, từ chủ đến nhân viên đều không dám xài vậy mà vẫn mang cho khách, nhất là 4 món đồ dưới đây đấy các mẹ ạ.

Khăn tắm


Ảnh minh họa – nguồn internet

Chắc hẳn các mẹ còn nhớ vụ nhân viên dọn phòng ở một khách sạn tại quận Phú Nhuận đã dùng khăn tắm lau bồn cầu hồi tháng 7 phải không ạ? Thời điểm đó, trên mạng chia sẻ rầm rộ đoạn clip nữ lao công dùng khăn tắm chùi rửa ngõ ngách nhà vệ sinh lẫn bồn cầu khiến ai xem cũng rùng mình. Vậy mới nói, khăn tắm chính là thứ bẩn nhất, nếu không xảy ra vấn đề tương tự thì cũng do phải “phục vụ” hết khách này đến khách khác.

Mặc dù ở một số nơi, sau mỗi lần khách sử dụng xong nhân viên đều mang đi giặt với chất tẩy rửa mạnh nhưng cũng không thể nào loại bỏ hết vi khuẩn. Chưa kể, nếu khách dùng trước bị mắc các bệnh da liễu thì việc các mẹ sử dụng lại khăn đồng nghĩa với việc tự rước bệnh vào người đấy ạ.

Điều khiển tivi

Tương tự, điều khiển tivi cũng chứa nhiều vi khuẩn không kém, vì vốn dĩ khăn còn được mang đi giặt giũ, điều khiển tivi thì được dùng quanh năm suốt tháng, qua biết bao bàn tay con người mà ít nhân viên nào chú ý vệ sinh. Cho nên, tốt nhất các mẹ không nên đụng đến vật dụng này mà thay vào đó sử dụng điện thoại cá nhân để giải trí nhé.

Ly uống nước

Bên cạnh đó, ly trong nhà nghỉ, khách sạn cũng là thứ bị nhân viên quên lãng, không cọ rửa trong thời gian dài, nếu có thì cũng rửa qua loa hoặc dùng khăn bẩn để lau, một khi các mẹ dùng sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn xâm nhập vào người. Vì vậy, hãy gọi nhân viên mang nước đóng chai chứ đừng dùng đến ly các mẹ nhé.

Bàn chải và kem đánh răng


Ảnh minh họa – nguồn internet

Thông thường, trong phòng tắm của nhà nghỉ, khách sạn sẽ có bàn chải và kem đánh răng loại dùng một lần rồi bỏ. Thế nhưng, nếu thật sự không cần thiết thì các mẹ tuyệt đối không nên sử dụng. Bởi lẽ những sản phẩm này không có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng vì giá rẻ nên được nhà nghỉ, khách sạn mua sỉ về để giảm thiểu chi phí.

Các chuyên gia cho biết: “Loại kem đánh răng và bàn chải không có nhãn mác, thành phần sẽ tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm và rủi ro cho người sử dụng. Người tiêu dùng được khuyên không nên sử dụng các loại bàn chải và kem đánh răng giá rẻ để tránh những hậu quả hối tiếc về sau” đấy ạ.

Nguồn: Thông tin tổng hợp

Theo Khỏe và đẹp

Chia sẻ