Trứng luộc xong đừng vứt vỏ, hãy cho vào máy xay sinh tố, sau 30 giây điều bất ngờ sẽ xảy ra

Sau khi luộc trứng xong, bạn đừng vội vứt vỏ đi. Bởi đây chính là nguyên liệu làm sạch lưỡi dao máy xay sinh tố vô cùng hiệu quả.

Cách làm sạch lưỡi dao máy xay sinh tố:

Sau khi luộc trứng xong, bạn đừng vội vứt vỏ đi. Bởi đây chính là nguyên liệu làm sạch lưỡi dao máy xay sinh tố vô cùng hiệu quả. Thậm chí còn khiến lưỡi dao của máy sắc hơn, đảm bảo tuổi thọ của máy. Cách làm rất đơn giản, cụ thể như sau:

– Bước 1: Bạn bỏ vỏ trứng đã luộc vào máy xay + 1 chút chút nước vào cho gần ngập hết vỏ trứng để dễ xay xát, không làm nóng máy.


– Bước 2: Bấm nút khởi động máy. Vỏ trứng sau khi được luộc lên khá mềm nên máy sẽ xay nhuyễn vỏ trứng một cách vô cùng dễ dàng.


– Bước 3: Sau 30 giây, bạn tắt máy, đổ vỏ trức đi, tráng qua với nước sạch, bạn sẽ nhận được thành quả vô cùng ưng ý. Không chỉ lưỡi dao mà cả máy sinh tố cũng sạch bong như mới.

Cách vệ sinh máy xay sinh tố đúng cách:

– Bước 1: Làm sạch lòng máy và lưỡi dao theo cách trên

– Bước: Tháo bình ra khỏi phần đế, sau đó đổ lượng nước đó ra khỏi bình.

– Bước 3: Xoay ngược chiều phần bình và phần đế, sao cho có thể tách được bình và lưỡi dao cắt.

– Bước 4: Rửa sạch lưỡi dao cắt bằng nước và sử dụng bàn chải hoặc cọ để làm sạch.

– Bước 5: Rửa sạch bình bằng nước và dung dịch tẩy rửa, đảm bảo bình sạch bóng.

– Bước 6: Dùng khăn sạch lau khô bình và phần đế có lưỡi dao cắt rồi ráp chúng lại với nhau, rồi lấy khăn ẩm lau vết dơ trên động cơ và phần thân của mô tơ.

– Bước 7: Sau khi lau toàn bộ thân máy, lắp ráp máy lại bình thường, rồi bảo quản nơi khô ráo.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/trung-luoc-xong-dung-vut-vo-hay-cho-vao-may-xay-sinh-to-sau-30-giay-dieu-bat-ngo-se-xay-ra-search/

/KhoevadepXuân Quỳnh

Chia sẻ