Tôi ôm con đỏ hỏn ngồi chờ bên mâm cơm rau, chồng đưa bồ đi ăn nhà hàng đăng ảnh khoe facebook

Đời này thật lắm loại người, vớ phải gã chồng như chồng tôi thì nói không quá, chẳng khác nào giẫm phải đống phân nát. Mới lấy nhau được 2 năm thôi mà lão đã ngang nhiên tuyên bố thẳng thừng với tôi:

“Hết tình cảm rồi, giải thoát cho nhau đi để tôi còn lấy vợ 2. Đời được mấy mà bắt nhau chờ đợi”.

“Em mới là vợ anh, mới sinh con cho anh. Lúc cưới thì anh khẩn thiết mong chờ, thế mà giờ anh muốn bỏ vợ như vứt túi rác thế nhỉ”.

“Con thì cô ấy cũng sinh được cho tôi. Cô ấy xinh đẹp, tài giỏi hơn và biết chiều tôi hơn cô nhiều lần”.

Trong khi chúng tôi vẫn chưa ra tòa mà anh ta ngang nhiên qua lại với bồ nhí. Ai hỏi anh cũng bảo: “Ly hôn rồi, vợ đẻ con giống thằng người yêu cũ thì còn sống làm gì?”. Anh ta đúng là “vừa ăn cắp vừa la làng”. Tôi không ngờ cuộc đời mình lại có lúc bi đát đến thế này.

Loading...

Ngày phát hiện chồng ngoại tình, tôi giơ điện thoại làm bằng chứng, gào lên hỏi nhưng anh ta tỉnh bơ:

“Chỉ qua đường thôi, em đừng để ý. Em có bầu, không lẽ bắt anh nhịn 9 tháng 10 ngày à. Em đừng ghen bóng ghen gió nữa, anh không làm gì quá đà được chưa?”.

Tôi càng nghe, càng tức, tôi đập vỡ điện thoại, mảnh vỡ tung tóe trong phòng. Chồng tức giận lao ra ngoài bỏ mặc tôi ở lại. Mẹ chồng thì từ dưới nhà chạy lên tru tréo:

“Ối giời ơi, đã ăn bám còn phá hoại. Cái loại cô về làm dâu nhà này đúng là gia môn bất hạnh”.

Rồi ngày tôi sinh con, những sản phụ khác ai cũng có chồng ở bên sốt sắng hỏi han, còn chồng tôi thì lặn mất tích không thấy bóng dáng đâu. Suốt 1 tháng ở cữ, tôi cay đắng ở nhà chồng trong sự cô độc. Mỗi bữa, mẹ chồng bê lên cho một bát cơm trắng, 1 quả trứng luộc. Ăn uống thiếu thốn tôi lại bị thiếu sữa, con khóc ngằn ngặt. Lúc ấy tôi không chịu nổi nữa mới quyết định xin về nhà ngoại ở sau khi con đầy tháng.

Tới ngày đầy tháng của con, mẹ chồng không làm gì cũng chẳng có ai đến chơi. Tôi buồn vu vơ cầm điện thoại, lướt vào facebook thì đập vào mắt là hình ảnh chồng nắm bàn tay trắng trẻo bên đĩa tôm hùm to tướng, viết vài dòng sến sẩm để thiên hạ tung hô. Anh ta đã công khai đến mức này rồi.

Giây phút ấy tôi mới có quyết định cho mình, tôi sẽ ký vào đơn ly hôn. Sau đó, tôi nhanh chóng thu dọn đồ, sớm mai tôi sẽ về nhà đẻ, nơi này tôi chẳng còn chút lưu luyến gì. Không biết mai này cuộc sống ra sao nhưng tôi hứa sẽ cố gắng vì con.

Theo Khỏe và đẹp

Chia sẻ