Tội lỗi lớn nhất của đàn bà chính là đạp đổ hạnh phúc của người khác

Nếu có những người đàn bà biết dùng lương tri và đầu óc để suy nghĩ mà thắng được vài giây phút ᴛʜᴇ̂̉ xᴀ́ᴄ thì biết bao mái ấm, bao hạnh phúc đã không bị đᴀ̣ᴘ đᴏ̂̉. Làm đàn bà, hơn nhau ở sự lựa chọn. Lựa chọn làm kẻ thứ bà là lựa chọn đᴏ̣̂ᴄ ᴀ́ᴄ ᴠᴀ̀ ᴛᴀ̀ɴ ɴʜᴀ̂̃ɴ nhất!

Sai lầm lớn nhất trong cuộc đời người đàn bà chính là lựa chọn làm ɴɢᴜ̛ᴏ̛̀ɪ ᴛʜᴜ̛́ ʙᴀ. Bởi khi ɴɢᴜ̉ ᴠᴏ̛́ɪ ᴍᴏ̣̂ᴛ ɴɢᴜ̛ᴏ̛̀ɪ đᴀ̀ɴ ᴏ̂ɴɢ ᴄᴏ́ ᴠᴏ̛̣, đó không còn là chuyện của hai người nữa. Đằng sau đó là một gia đình, một mái ấm, là những đứa con và nỗi đau của một người phụ nữ khác.

Đằng sau câu chuyện ɴɢᴏᴀ̣ɪ ᴛɪ̀ɴʜ là nỗi đau của biết bao nhiêu người – Ảnh minh họa: Internet

Đàn ông ɴɢᴏᴀ̣ɪ ᴛɪ̀ɴʜ đã sai, đàn bà chấp nhận làm nʜᴀ̂ɴ ᴛɪ̀ɴʜ của người có vợ còn sai gấp trăm lần. Đàn bà thường ɴɢᴜ̣ʏ ʙɪᴇ̣̂ɴ rằng nếu đàn ông không thương yêu, không mở lòng trước thì đời nào đàn bà dám ngã vào lòng? Họ cũng ɴɢᴜ̣ʏ ʙɪᴇ̣̂ɴ rằng đó là tình yêu, là cảm xúc đích thực thì có gì là sai? Người thứ ba à, đừng nhân danh tình yêu cho một hành động ɪ́ᴄʜ ᴋɪ̉ ᴠᴀ̀ ᴛᴀ̀ɴ ɴʜᴀ̂̃ɴ như thế.

Một câu chuyện có thật ngay ở quê tôi mà mấy năm qua rồi nhưng ai nhắc lại cũng thấy đᴀᴜ ʟᴏ̀ɴɢ. Anh chồng trong lúc vợ mang thai đã ʟᴇ́ɴ ʟᴜ́ᴛ ǫᴜᴀ ʟᴀ̣ɪ với người cũ. Họ thường xuyên đɪ ɴʜᴀ̀ ɴɢʜɪ̉, đɪ ᴋʜᴀ́ᴄʜ sᴀ̣ɴ với nhau. Chị vợ biết, đᴀᴜ đᴏ̛́ɴ đến cùng cực. Lúc đó chị mang thai khoảng tháng thứ 4. Chị đến xin ả đàn bà kia ʙᴜᴏ̂ɴɢ ᴛʜᴀ chồng để con chị có cha. Ả đàn bà kia chẳng những không xấu hổ mà còn thách thức. Ả lôi những tin nhắn, những tấm hình lúc hai người ǫᴜᴀ̂́ɴ ɴʜᴀᴜ ᴛʀᴇ̂ɴ ɢɪᴜ̛ᴏ̛̀ɴɢ ᴄho người vợ xem. Chị vợ ra về trong ᴄᴀ̆ᴍ ɢɪᴀ̣̂ɴ, ᴜᴀ̂́ᴛ ᴜ̛́ᴄ. Bao nhiêu suy nghĩ ᴛɪᴇ̂ᴜ ᴄᴜ̛̣ᴄ ᴋᴇ́ᴏ đᴇ̂́ɴ, ǫᴜᴀ́ ᴛᴜʏᴇ̣̂ᴛ ᴠᴏ̣ɴɢ chị đã ɴʜᴀ̉ʏ ᴄᴀ̂̀ᴜ ᴛᴜ̛̣ ᴠᴀ̂̃ɴ.

Là đàn bà ngây thơ, dại dột hay quá nông cạn mà chẳng màng đến hậu quả khi cướp chồng người? – Ảnh minh họa: Internet

Chừng nào trên đời này còn những ả đàn bà không biết xẩu hổ, ᴀ̆ɴ ɴᴀ̆̀ᴍ với chồng người khác thì chừng đó vẫn còn những câu chuyện rất đau lòng. Đâu phải đơn giản là chuyện hai người yêu nhau thì đến với nhau, đâu đơn giản khi phát hiện ɴɢᴏᴀ̣ɪ ᴛɪ̀ɴʜ thì kí đơn ly hôn rồi đường ai nấy đi. Nỗi đau vẫn còn ở lại, những vết hằn lên tuổi thơ của những đứa trẻ kéo dài đến mãi sau này.

Là đàn bà ᴅᴀ̣ɪ ᴅᴏ̣̂ᴛ, ɴɢᴀ̂ʏ ᴛʜᴏ̛ ʜᴀʏ ǫᴜᴀ́ ɴᴏ̂ɴɢ ᴄᴀ̣ɴ mà không màng đến hậu quả khi ᴄᴜ̛ᴏ̛́ᴘ ᴄʜᴏ̂̀ɴɢ người? Phận đàn bà nhỏ bé, muốn được yêu thương, muốn được trân trọng thì sao nỡ giành giật hạnh phúc của một người đàn bà khác? Nɢᴜ̛ᴏ̛̀ɪ ᴛʜᴜ̛́ ʙᴀ chỉ là kẻ qua đường, người đàn ông kia chỉ là vài ba giây phút đᴀᴍ ᴍᴇ̂ ɴʜᴜ̣ᴄ ᴅᴜ̣ᴄ. Còn với người vợ, gia đình là mồ hôi, nước mắt, là công sức cả đời gây dựng. Người chồng với họ là cuộc sống, là chỗ dựa và người cha cho những đứa con.

Lựa chọn làm người thứ ba là lựa chọn độc ác và tàn nhẫn – Ảnh minh họa: Internet

Trong cuộc đời này, nếu những người đàn bà biết từ chối đàn ông có vợ thì đã không có những gia đình tan nát, đã không có những ᴠᴇ̂́ᴛ ᴛʜᴜ̛ᴏ̛ɴɢ ᴠᴀ̀ ɴʜᴜ̛̃ɴɢ ᴄᴀ̂ᴜ ᴄʜᴜʏᴇ̣̂ɴ đᴀᴜ ʟᴏ̀ɴɢ. Nếu có những người đàn bà biết dùng lương tri và đầu óc để suy nghĩ mà thắng được vài giây phút ᴛʜᴇ̂̉ xᴀ́ᴄ thì biết bao mái ấm, bao hạnh phúc đã không bị đạp đổ. Làm đàn bà, hơn nhau ở sự lựa chọn. Lựa chọn làm kẻ thứ bà là lựa chọn đᴏ̣̂ᴄ ᴀ́ᴄ ᴠᴀ̀ ᴛᴀ̀ɴ ɴʜᴀ̂̃ɴ nhất!

Nam Khuê | Theo Phụ nữ sức khỏe
https://phunusuckhoe.vn/toi-loi-lon-nhat-cua-dan-ba-chinh-la-dap-do-hanh-phuc-cua-nguoi-khac-c17a310678.html

Chia sẻ