Tôi giấu chồng lén gửi 10 triệu/tháng cho mẹ đẻ: Suy cho cùng chồng cũng chỉ là người dưng, cần đề phòng

Như tôi đã nói ở trên, tôi đã lấy chồng được gần nửa năm nay nhưng tháng nào tôi cũng lén giấu tiền đi để gửi về cho bố mẹ đẻ.

Lương của tôi chủ yếu là thu nhập ngoài, không cố định nên chồng không thể nào biết được. Tháng nào tôi cũng dành ra 10 triệu để gửi về cho bố mẹ tôi.

Bố mẹ tôi ở quê không phải nghèo, cũng nhà cao, cửa rộng, có tiền gửi ngân hàng lấy lãi tiêu hàng tháng nhưng tôi vẫn gửi. Ông bà cần tiêu gì thì tiêu không thì cất đi cho tôi nhỡ sau này có việc gì cần đến.

Suy cho cùng chồng cũng chỉ là người dưng xa lạ, gặp nhau, yêu nhau rồi về sống với nhau dựa trên 1 tờ giấy đăng ký kết hôn. Lòng người thì thường thay đổi, ai biết được hôm nay yêu thì mai cũng sẽ yêu. Đa phần tôi thấy vợ chồng lấy nhau về chỉ hạnh phúc được 1, 2 năm đầu, sau đó là trục trặc, cãi nhau suốt. Mà đa phần các vụ cãi nhau là vì tiền.

Tôi thấy phụ nữ thường dựa dẫm quá vào đàn ông, tới khi ly hôn hay xảy ra biến cố là toàn chịu thiệt thòi lớn nhất: Người mất con, người tay trắng ra đi, chẳng có gì ngoài vết thương lòng chằng chịt.

Vậy nên tôi rút kinh nghiệm, chỉ bố mẹ đẻ ra mình mới là ruột thịt, máu mủ. Còn chồng chỉ là người dưng cần đề phòng trong mọi trường hợp. Đó không phải là ích ký, là đểu…mà đó là người phụ nữ tỉnh táo, biết bảo vệ chính bản thân mình.

Có tiền rồi thì đối mặt với đổ vỡ cũng dễ, có tiền rồi thì muốn tranh quyền nuôi con cũng đơn giản hơn. Vì vậy phụ nữ nhất định phải có tiền phòng thân và cách an toàn nhất là gửi nhờ bố mẹ giữ hộ.

Tôi nhất định sẽ vẫn lén gửi tiền về cho bố mẹ tới khi nào không đủ điều kiện hoặc bị phát hiện thì mới thôi. Nhưng tôi tin với tính cách của chồng mình thì anh sẽ chẳng quan tâm tới việc tôi tiêu gì, lương bao nhiêu đâu.

Chồng tôi khá hiền, kiếm ra tiền, luôn tôn trọng và yêu thương vợ. Anh nói chỉ cần công việc tôi làm thấy vui là được, không cần biết bao nhiêu tiền vì: Tiền đã có chồng lo, vợ không cần quá bận tâm làm gì.

Tôi nghĩ bản thân chồng tôi vô cùng dễ tính như vậy mà tôi vẫn luôn có thái độ đề phòng. Nên tôi chân thành khuyên các chị em có chồng vũ phu, lăng nhăng, gia trường càng phải nên giữ tiền cho bản thân, tích cực gửi tiền về cho bố mẹ đẻ giữ hộ hay tiêu pha gì đó tùy điều kiện. Nhưng hãy nên như thế tránh trường hợp nhỡ có chuyện không hay xảy ra lại tay trắng ra đi.

Đàn ông họ thay lòng đổi dạ như thay áo, thậm chí nhanh hơn lật bàn tay. Vì vậy phụ nữ chúng ta cần đề phòng trong mọi trường hợp.

Theo Khỏe và đẹp

Chia sẻ