Tòa xử ly hôn, cả họ nhà chồng kéo tới ủng hộ người vợ

Thế giới này không thiếu những câu chuyện n.g.o.ại t.ì.n.h và Việt Nam không thiếu những trường hợp đàn ông bỏ vợ vì ‘tiểu tam’. Hẳn các mẹ đã nghe nhiều, xem nhiều và cũng chán nản với những gã chồng khốn nạn.

Nhưng riêng trường hợp sau, có một góc nhìn rất khác, khiến người đọc hả hê, thỏa mãn vì ông chồng bội bạc phải trả giá, phải thức tỉnh lương tâm – đồng thời cũng là bài học cảnh báo cho những ai đang có ý định thiếu chung thủy.

Ông Thương và bà Hiền cùng quê Quảng Ngãi. Họ cưới nhau ở quê vào năm 1991, có hai con chung, một trai một gái đã trưởng thành, công việc ổn định. Lúc đầu, cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, vợ chồng thương yêu, đùm bọc nhau.

Cuộc sống khó khăn, kinh tế chỉ trông chờ vào mấy sào ruộng. Họ bàn nhau để bà Hiền vào Sài Gòn kiếm tiền phụ giúp gia đình, khi có điều kiện cả nhà sẽ đoàn tụ ở đó. Còn ông Thương ở nhà chăm con nhỏ, chu toàn việc nhà cửa, ruộng vườn.

Bà Hiền ở Sài Gòn làm nghề bán vé số, sống tằn tiện, tiết kiệm gửi về cho chồng nuôi con. Sau những cố gắng, họ đã mua được một căn nhà nhỏ tại quận Bình Tân, TPHCM. Đùng một cái, cả gia đình choáng váng khi biết tin ông n.g.o.ại t.ì.n.h.

Chuyện xảy ra khi bà đi làm ăn xa. Một người vắng vợ, người kia đang cô đơn vì mất chồng, vậy là họ cảm mến lúc nào không hay. Lúc đầu, cả hai còn e dè, kín đáo nói chuyện, hay tranh thủ nhờ việc gì đó để gặp nhau. Lâu dần, họ bắt đầu n.g.o.ại t.ì.n.h công khai.

Cả gia đình ông đều biết, làng trên xóm dưới ai cũng xôn xao, mẹ con bà Hiền ngao ngán. Ai cũng khuyên bảo, can ngăn, ông Thương vẫn một mực bảo vệ mối tình v.ụ.n.g tr.ộ.m của mình, vì thế, mẹ con bà Hiền cùng phía anh em nhà chồng tổ chức đi bắt tại trận.

Bị phát hiện trong khách sạn, ông Thương vô cùng bực tức, thóa mạ vợ con, anh chị em. Ông còn x.ô x.át đánh em trai th.ư.ơ.ng t.ậ.t, khiến ai cũng bất mãn. Về nhà, ông viết đơn ly hôn và quyết tranh chấp căn nhà ở quận Bình Tân với vợ.

Vì gia đình, vì con tôi phải xa con, gắng làm lụng vất vả, tiết kiệm từng đồng lo kinh tế. Vậy mà… Ông ấy bạc đầu rồi còn nông nổi. Để xem ông ấy hạnh phúc được bao lâu”, bà Hiền đau đớn nói nói.

Tại tòa, một cảnh tượng hy hữu diễn ra, ông Thương cúi gầm lặng lẽ. Bên kia, bà Hiền, các con và anh chị em phía nhà chồng vui vẻ trò chuyện, cười nói rôm rả. Ba phiên xử trước đó cũng y như vậy. Các anh chị em ông Thương cho rằng, đó là hình phạt mà ông phải nhận về những việc đã làm.

“Nó n.g.o.ại t.ì.n.h, không nhận mình sai còn có những lời nói, hành động khiếm nhã. Gia đình chúng tôi thà mất chứ nhất định không chấp nhận một người như vậy. Đó cũng là điều nó muốn”, một người anh của ông Thương tâm sự.

Sau khi xem xét hết các chứng cứ, tòa quyết định chia đôi căn nhà, ông Thương một nửa, mẹ con bà Hiền một nửa và được ở lại tại đây. Lúc này, ông Thương chính thức gục ngã.

“Căn nhà ở quê được bố mẹ cho giờ tôi cũng không có phần. Sắp bước qua tuổi 60 mà tôi không có nhà để ở, không có nơi để đi. Mỗi dịp lễ tết, nhìn gia đình nào cũng hạnh phúc bên nhau, mình tôi thui thủi, tim tôi đau lắm. Đã nhiều lần tôi cố gắng quên đi mọi mâu thuẫn để có một gia đình nhưng không thể được”, ông Thương nức nở.

Đúng là trên đời này, cái gì cũng có cái giá của nó, mua danh 3 vạn, bán danh 3 đồng. Nghĩa là việc tạo dựng uy tín khó gấp bội lần so với việc làm mất đi uy tín đó. Rõ ràng, con người ta phải trải qua nhiều năm dài với biết bao nỗ lực mới có thể tạo ra được một hình ảnh đẹp, thì chỉ cần một lần dại dột, một hành vi sai lầm đôi khi cũng đã quá đủ để xóa đi tất cả.

Như câu chuyện của ông Thương, đắng và chát nhưng đáng đời lắm. Lại nói, cách hành xử của họ hàng thật đáng nể, họ tẩy chay ông triệt để, quyết bảo vệ người vợ tào khang tội nghiệp, dù ông Thương – mới là bên má.u m.ủ, ru.ột r.à.

Ở đây, câu chuyện tình yêu không hạnh phúc, chuyện vợ chồng lừa dối nhau chúng ta không bàn tới nữa, vì nó đầy nhan nhản trong xã hội này rồi. Nhưng cách ứng xử sau đó như thế nào, mới là điều quan trọng.

Ngẫm mà xem, rất nhiều phụ nữ phải chịu cảnh ấm ức, sau khi chồng ‘mèo mỡ’ mà bên nhà nội còn lao vào bênh, đổ hết lên đầu phái yếu, nào là vì vợ cộc cằn, không biết chiều chồng, không biết ăn diện xinh đẹp…Còn ở đây, cả dòng họ của người chồng đứng ra bảo vệ cô vợ, yêu thương và trân trọng nhiều lắm, vì họ biết phân biệt đúng sai.

Đó là cách sống văn minh, bởi mẹ cha không thể dạy con cái, pháp luật không thể trừng trị được gã đàn ông n.g.o.ại t.ì.n.h thì còn đó ánh nhìn của xã hội, sự khinh bỉ của bà con, họ hàng – cái giá ấy còn đắng hơn cả việc ngồi tù, bởi ông chồng, đã và đang ngồi trong nhà lao của cuộc sống.

Sau cùng, hình ảnh này sẽ là bài học đắt giá dành cho những ai thiếu chung thủy, bỏ mặc vợ/ chồng vất vả bao năm để chạy theo thú vui mới. Nên nhớ, n.g.o.ại t.ì.n.h thì dễ lắm, nhưng cuộc sống sau n.g.o.ại t.ì.n.h, sẽ là đ.ị.a n.g.ụ.c trần gian.

Theo VNE

Chia sẻ