ᴛiếng кhóc x𝓮́ 𝓵òng của bé gái ɱồ ƈôi ngằи иgặt đòι ʂữa mẹ


Chào đời, Bình An còn chưa biết bố mình là ai, 4 tháng tuổi em đã sớm phải lìa xa người mẹ ngay trên ruộng lúa. Tiếng khóc của cô bé như xᴇ́ ʟᴏ̀ɴɢ vì ᴋʜᴀ́ᴛ sᴜ̛̃ᴀ.

Đã hơn 2 tháng, kể từ ngày người con gái đᴏ̣̂ᴛ ɴɢᴏ̣̂ᴛ qua đời, bà Nguyễn Thị Hồng (59 tuổi, xóm Hộ Sơn, xã Nam Tiến, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên), chưa có được một giấc ngủ trọn vẹn. Mỗi lần bà vừa đặt lưng xuống giường thì đứa cháu ngoại hơn 4 tháng tuổi lại ɴɢᴀ̆̀ɴ ɴɢᴀ̣̆ᴛ khóc vì ᴋʜᴀ́ᴛ sᴜ̛̃ᴀ, vì nhớ mẹ… Nhiều đêm nước mắt ʟᴜ̛ɴɢ ᴛʀᴏ̀ɴɢ, bà ᴏ̂ᴍ cháu chờ trời sáng.

Đᴀᴜ ɴʜᴏ́ɪ ʟᴏ̀ɴɢ cảnh bé gái 4 tháng tuổi ᴍᴏ̂̀ ᴄᴏ̂ɪ ɴɢᴀ̆̀ɴ ɴɢᴀ̣̆ᴛ khóc vì ᴋʜᴀ́ᴛ sᴜ̛̃ᴀ.

Không khí ʙᴜᴏ̂̀ɴ ᴛʜᴜ̛ᴏ̛ɴɢ, ᴛᴀɴɢ ᴛᴏ́ᴄ bao trùm căn nhà nhỏ, tối ᴏᴍ và sᴀ̂ᴜ ʜᴜ́ᴛ của bà Hồng. Trên bàn thờ lập vội còn đang ɴɢʜɪ ɴɢᴜ́ᴛ khói hương là di ảnh người phụ nữ xᴀ̂́ᴜ sᴏ̂́ vừa ra đi đᴏ̣̂ᴛ ɴɢᴏ̣̂ᴛ khiến gia đình và hàng xóm không khỏi ʙᴀ̀ɴɢ ʜᴏᴀ̀ɴɢ, xᴏ́ᴛ xᴀ.

Đưa vạt áo lau nước mắt, bà Hồng như ɴɢʜᴇ̣ɴ lại, bà kể, sáng sớm hôm đó, con gái bà nói là mới lĩnh ᴛʀᴏ̛̣ ᴄᴀ̂́ᴘ nên đi chợ mua lạng thịt cải thiện bữa ăn để cho cháu có sữa. Nào ngờ, đến quá trưa chưa thấy con gái về, bà ʟɪɴʜ ᴄᴀ̉ᴍ như có chuyện chẳng lành, nên chạy đôn, chạy đáo đi nhờ mọi người tìm giúp thì thấy chị Nguyễn Thị Hải ɴɢᴀ̃ ᴜ́ᴘ ᴍᴀ̣̆ᴛ dưới ruộng lúa cách nhà khoảng 2km.

Chị ra đi ở tuổi 37 tuổi, khép lại những tháng ngày ᴄᴏ̛ ᴄᴜ̛̣ᴄ, đᴏ́ɪ ᴋʜᴏ̂̉. Nhưng điều đᴀᴜ đᴏ̛́ɴ hơn cả là hai đứa con thơ của chị, chúng sinh ra đã không biết bố mình là ai thì giờ ᴍᴏ̂̀ ᴄᴏ̂ɪ mẹ, tương lai của chúng sẽ ra sao?

Người phụ nữ đᴏ̣̂ᴛ ɴɢᴏ̣̂ᴛ qua đời dưới ruộng lúa, để lại hai đứa con thơ vô cùng ᴛᴏ̣̂ɪ ɴɢʜɪᴇ̣̂ᴘ.

Cuộc sống vốn dĩ vô cùng ᴄᴜ̛̣ᴄ ɴʜᴏ̣ᴄ, nay con gái đᴏ̣̂ᴛ ɴɢᴏ̣̂ᴛ qua đời, bế đứa cháu trai đᴏ̉ ʜᴏ̉ɴ trên tay bà Hồng không biết phải xᴏᴀʏ xᴏ̛̉ thế nào.

Kể về thời con gái ᴛʀᴜᴀ̂ɴ ᴄʜᴜʏᴇ̂ɴ đầy ᴛʀᴀ̆́ᴄ ᴛʀᴏ̛̉, hơn 30 năm trước, sau cuộc hôn nhân thất bại, bà Hồng dắt theo chị Hải khi ấy mới 4 tuổi rời quê nhà Sóc Sơn (Hà Nội) ʟᴜ̛ᴜ ʟᴀ̣ᴄ khắp nơi, rồi làm lẽ một người đàn ông ɢᴏ́ᴀ vợ ở xã Nam Tiến, thị xã Phổ Yên, Thái Nguyên và bà sinh thêm được 2 người con. Không lâu sau người chồng thứ 2 cũng qua đời vì ʙᴇ̣̂ɴʜ ᴛᴀ̣̂ᴛ. Một mình nuôi 3 đứa con ᴛʜᴏ̛ ᴅᴀ̣ɪ trong trăm bề ᴄᴜ̛̣ᴄ ɴʜᴏ̣ᴄ.

Bà Hồng bảo cuộc đời chị Hải cũng ʟᴀ̣̂ɴ đᴀ̣̂ɴ như bà. 10 năm trước, sau khi ly hôn chị Hải ᴏ̂ᴍ con gái 9 tháng tuổi (bé Nguyễn Thị Thu Trang , sinh năm 2011) về ᴛᴀ́ ᴛᴜ́ᴄ nhà mẹ đẻ. Kể từ đó, mẹ con rau cháo nuôi nhau trong ɢɪᴀɴ ᴋʜᴏ́.

Vốn sᴜ̛́ᴄ ʏᴇ̂́ᴜ lại mắc ʙᴇ̣̂ɴʜ đᴏ̣̂ɴɢ ᴋɪɴʜ từ nhỏ, sau lần ᴅᴀɴɢ ᴅᴏ̛̉ chị Hải không muốn trở thành ɢᴀ́ɴʜ ɴᴀ̣̆ɴɢ cho người đàn ông nào nữa. Nhưng một lần đang làm cỏ sắn trên nương thì chị Hải bất ngờ lên cơn đᴏ̣̂ɴɢ ᴋɪɴʜ. May mắn được một người đàn ông ᴘʜᴀ́ᴛ ʜɪᴇ̣̂ɴ ra dìu vào bóng cây tᴀ̣̂ɴ ᴛɪ̀ɴʜ chăm sóc. Sau này chị ᴍᴀɴɢ ᴛʜᴀɪ, nhưng ɢɪᴀ̂́ᴜ ɴʜᴇ̣ᴍ không cho ai biết.

Trước khi ᴍᴀɴɢ ᴛʜᴀɪ, chị Hải vẫn đều đặn lĩnh ᴛʜᴜᴏ̂́ᴄ từ trạm y tế xã. Nếu uống ᴛʜᴜᴏ̂́ᴄ đầy đủ, thì tần suất lên cơn đᴏ̣̂ɴɢ ᴋɪɴʜ của chị Hải rất ít. Nhưng, từ khi có ᴛʜᴀɪ vì sợ ảnh hưởng xᴀ̂́ᴜ đến đứa con trong bụng, nên người phụ nữ đơn thân này tuyệt nhiên không dùng ᴛʜᴜᴏ̂́ᴄ nữa.

Nơi ở của gia đình bà Hồng là căn nhà nhỏ, ᴛᴏ̂́ɪ ᴏᴍ ᴠᴀ̀ sᴀ̂ᴜ ʜᴜ́ᴛ.

Sau khi sinh bé Bình An, vốn sᴜ̛́ᴄ ʏᴇ̂́ᴜ, lại thêm việc bỏ ᴛʜᴜᴏ̂́ᴄ lâu ngày khiến các cơn đᴏ̣̂ɴɢ ᴋɪɴʜ của chị Hải xảy ra nhiều hơn. Bà Hồng kể lại, có ngày chị lên cơn đᴏ̣̂ɴɢ ᴋɪɴʜ đến 3 lần. Nhiều lần ᴄʜᴜ̛́ɴɢ ᴋɪᴇ̂́ɴ con gái đang cho cháu ʙᴜ́ thì ɴɢᴀ̃ ʟᴀ̆ɴ ra đất gɪᴀ̃ʏ ɢɪᴜ̣ᴀ, bà khuyên con gái nên uống ᴛʜᴜᴏ̂́ᴄ trở lại, nhưng chị bảo, nếu uống ᴛʜᴜᴏ̂́ᴄ thì mất sữa, nhà nghèo thì tiền đâu mà mua sữa cho con.

Vẫn biết vì con mà chị Hải không chịu uống ᴛʜᴜᴏ̂́ᴄ ᴛʀɪ̣ ʙᴇ̣̂ɴʜ sẽ khiến chị gặp ɴɢᴜʏ ʜɪᴇ̂̉ᴍ. Nhưng, không ai có thể ngờ ᴛᴀɪ ʜᴏ̣ᴀ lại bất ngờ xảy đến, người thân chịu cảnh đᴀᴜ ʙᴜᴏ̂̀ɴ ᴛᴀɴɢ ᴛᴏ́ᴄ, 2 đứa trẻ ʙᴏ̛ ᴠᴏ̛. Tội nhất là đứa bé mới 4 tháng tuổi từ nay không còn mẹ, ngày đêm ɴɢᴀ̆̀ɴ ɴɢᴀ̣̆ᴛ khóc vì ᴋʜᴀ́ᴛ sᴜ̛̃ᴀ, vì thiếu đi ʜᴏ̛ɪ ᴀ̂́ᴍ của người mẹ.

Thương hai đứa trẻ ᴍᴏ̂̀ ᴄᴏ̂ɪ, không biết cuộc sống, tương lai của các em sẽ ra sao khi không có bàn tay chăm sóc của cha mẹ.

“Cháu đến với gia đình tôi như một món quà, tôi không ᴛʀᴀ́ᴄʜ gì con gái. Tôi đặt tên cháu là Bình An, cũng mong cho cháu có cuộc đời bình an, ai ngờ cháu tôi lại sớm gặp sóng gió thế này. Nay mẹ nó đi mà chưa kịp cho mọi người biết bố cháu là ai. Một mình bà biết lấy gì để nuôi cháu đây…”, nói đến đó bà Hồng ᴏ̂ᴍ ᴄʜᴀ̣̆ᴛ Bình An vào lòng, nước mắt bà rơi xuống ᴜ̛ᴏ̛́ᴛ ɴʜᴇ̀ᴍ.

Ông Đào Xuân Tuyến, trưởng thôn Hộ Sơn cho biết, gia đình chị Hải vốn thuộc diện ʙᴀ̉ᴏ ᴛʀᴏ̛̣ xã hội, hoàn cảnh rất khó khăn. Giờ con gái bà đᴏ̣̂ᴛ ɴɢᴏ̣̂ᴛ qua đời, gánh nặng đᴇ̀ lên bà Hồng, trong khi bà đã cao tuổi, sức lại ʏᴇ̂́ᴜ. Địa phương rất mong muốn bạn đọc chung tay giúp đỡ, để bà Hồng có điều kiện chăm sóc, ɴᴜᴏ̂ɪ ɴᴀ̂́ɴɢ 2 cháu bé.

Bà ngoại ngày càng ɢɪᴀ̀ ʏᴇ̂́ᴜ, 2 đứa trẻ ᴛᴏ̣̂ɪ ɴɢʜɪᴇ̣̂p này biết ɴᴜ̛ᴏ̛ɴɢ ᴛᴜ̛̣ᴀ vào đâu.

Nguồn: https://dantri.com.vn/tam-long-nhan-ai/tieng-khoc-xe-long-cua-be-gai-mo-coi-ngan-ngat-doi-sua-me-20210605051720957.htm

Hương Hồng


What's Your Reaction?

hate hate
0
hate
confused confused
0
confused
fail fail
0
fail
fun fun
0
fun
geeky geeky
0
geeky
love love
0
love
lol lol
0
lol
omg omg
0
omg
win win
0
win
Choose A Format
Personality quiz
Series of questions that intends to reveal something about the personality
Trivia quiz
Series of questions with right and wrong answers that intends to check knowledge
Poll
Voting to make decisions or determine opinions
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Meme
Upload your own images to make custom memes
Image
Photo or GIF
Gif
GIF format