Thương vợ cũ bị u n g t h ư, chồng tôi cạo trọc đầu, ngày đêm ở bên chăm sóc cô ấy

Tôi với chồng về sống với nhau không đăng kí kết hôn gì cả. Hồi đó khi biết tôi với anh có mối quan hệ ngoài luồng, vợ anh đã đến tận chỗ tôi ở đánh ghen. Hôm ấy chỉ có mình tôi chống đỡ với mấy mụ sư tử đến mức phải nhập viện điều trị 1 tuần.

Không biết về nhà giữa anh và vợ đã xảy ra chuyện gì nhưng sau đó vài tháng thì anh ra tòa, đứa con trai duy nhất theo mẹ. Anh để lại gần như toàn bộ tài sản cho mẹ con chị ấy, rồi mua căn chung cư này làm tổ ấm cho tôi.

Chúng tôi sống với nhau như vậy suốt 5 năm qua và có một con trai đã 4 tuổi. Nhiều lúc tôi cũng thấy tủi thân vì chẳng có đám cưới, đăng kí kết hôn gì với anh cả. Lúc chưa sống với nhau thì anh yêu chiều tôi hết mực vì khi ấy anh có tiền còn khi sống chung rồi anh chẳng chiều chuộng tôi như trước nữa.

Anh cũng bỏ luôn công ty cũ, mua nhà xong gần như chỉ còn 2 bàn tay trắng. Còn ít vốn anh vay mượn thêm mở 1 nhà xưởng nhôm kính nhỏ, làm ăn khó khăn, tiền cũng ít đi nên tôi không dám đòi hỏi gì nhiều ở chồng. Chỉ mong anh vẫn ở bên cạnh, có trách nhiệm với mẹ con tôi là quá đủ rồi.

Dạo này tôi thấy chồng mình có gì đó là lạ, lầm lì ít nói hơn. Tôi chỉ nghĩ là công việc của chồng có vấn đề nên anh căng thẳng vậy thôi. Thế nhưng hôm sau anh làm tôi sốc khi về nhà với cái đầu cạo trọc lốc. Lúc anh đội mũ lưỡi trai thì không sao, nhưng khi bỏ mũ ra, tôi cũng phải thốt lên vì quá sốc:
“Sao anh lại cạo trọc đầu thế?”
“Nóng, cạo cho mát”

Anh trả lời cộc lốc thế rồi đi tắm, suốt cả mấy ngày đó mặt chồng tôi cứ u u, ám ám, anh trầm tính hẳn rồi còn thường xuyên đi làm về rất muộn. Có đêm anh ngủ ở ngoài luôn, tôi thắc mắc thì anh bảo:
“Dạo này nhiều công trình ngoài tỉnh, anh phải đi qua đêm chứ còn sao nữa”

Suốt 2 tháng anh cứ đi như thế, có khi còn không ăn cơm ở nhà bữa nào. Có lần anh đi cả 1 tuần không về nhà làm tôi bứt rứt không yên. Chỉ sợ anh có người khác ở bên ngoài rồi ruồng rẫy mẹ con tôi. Trước đây anh đã từng làm thế với vợ con, thì giờ điều đó cũng có thể xảy ra lắm chứ.

Tìm hiểu rồi tôi cũng biết sự thật. Chồng tôi cạo trọc đầu là vì vợ cũ của anh ấy. Cô ấy bị mắc bệnh u ng t hư vú, phải truyền hóa chất vào người nên rụng hết tóc. Chồng tôi cũng cạo sạch đầu theo để vợ cũ đỡ tủi thân. Suốt hơn 2 tháng qua ngày đêmanhở bên cạnh để chăm sóc cô ấy.

Biết chuyện tôi điên lắm, đợi chồng về làm ầm lên, nhưng anh không những xin lỗi mà còn quay lại mắng ngược tôi:
“Cô ấy đang bị bệnh nên tôi phải ở bên chăm sóc”
“Anh bị điên à? Vợ con anh sờ sờ đây anh không ngó đến, mà lại đến chăm sóc cho chị ta. Đã bỏ rồi thì thôi chứ còn vương vấn vậy à”

Tôi chưa nói hết câu đã bị chồng tát cho hai cái:
“Cô đúng là cái đồ máu lạnh, nếu không vì thằng Ken thì tôi cũng không sống với cô đâu”
Chửi vợ đã mồm rồi anh xách quần áo đi đến ở và chăm sóc vợ cũ. Còn tôi thì đang phát điên lên, chẳng lẽ lại đến tận nơi cho cả hai người một trận. Đã ly hôn nhau rồi thì chấm dứt đi lại còn lằng nhằng đến tận bây giờ.

Theo Khỏe và đẹp

Chia sẻ