Thứ phụ nữ sợ nhất ở đàn ông không phải nghèo, mà đó là những người đàn ông không chịu “cai sữa mẹ”

Nếu bạn hỏi 10 người phụ nữ, chắc chắn cả 10 người đều nói rằng không sợ đàn ông nghèo bằng đàn ông “bám váy mẹ”.

Đàn bà lấy chồng là sự đánh đổi và hi sinh của thanh xuân, của niềm đam mê và rất nhiều thứ khác. Sau khi lấy chồng, họ dồn hết tình yêu và khát khao của mình vào gia đình nhỏ bé. Do đó, gia đình nhỏ ấy chính là điều quyết định hạnh phúc của họ. Có lẽ cũng vì vậy mà người ta thường nói đàn bà hơn nhau ở tấm chồng.

Nhưng có lẽ, đáng sợ nhất của đàn bà vẫn không phải là lấy phải đàn ông nghèo. Đáng sợ nhất chính là khi đàn bà lấy một người đàn ông rồi mới nhận ra anh ta là người “bám váy mẹ”. Khi đó bất kể mẹ họ làm điều gì chưa đúng, họ cũng một mực khăng khăng đứng về phía mẹ mình. Để rồi họ coi người đàn bà cạnh mình cũng chỉ là một người dưng không hơn không kém.

Tôi từng chứng kiến rất nhiều câu chuyện, ở đó người đàn bà khi bước chân về nhà chồng đều không có lấy một người “chống lưng”. Mọi thứ họ làm dù đúng hay sai vẫn luôn phải chấp nhận sự chì chiết từ người mẹ. Chồng thì ậm ừ cho qua chuyện hoặc vào hùa với mẹ để “dạy dỗ” vợ của mình.

Có những người đàn ông không quá đáng đến vậy. Họ vẫn yêu thương vợ, nhưng mẹ của họ mới là thứ quyết định tất cả mọi thứ lớn nhỏ. Thậm chí đến chuyện riêng của hai vợ chồng cũng phải tuân theo những quy tắc mà mẹ đã đặt ra. Đàn ông kiểu này giống như một đứa trẻ chưa hề trưởng thành. Tất cả mọi suy nghĩ và hành động của họ đều cần đến sự đồng ý của mẹ mình.

Khi hai người phụ nữ, một là mẹ, một là vợ xảy ra xích mích. Họ đôi khi đứng giữa mà không biết mình thực sự nên làm gì. Để rồi cuối cùng họ quyết định đặt vợ mình đứng sau để trở thành người con có hiếu kiểu như “mẹ anh chỉ có một”, còn vế “vợ anh đổi được” thì thôi em tự hiểu.

Nhưng đàn ông à, xin anh hãy thấu hiểu, người phụ nữ gắn bó với anh suốt cuộc đời này là vợ, không phải mẹ. Người đàn bà mà khi anh ốm đau, bệnh tật, đói khổ, nghèo nàn cũng cùng nắm tay anh vượt qua là vợ, không phải mẹ. Hãy luôn cư xử đúng mực và trở thành một người đàn ông có chính kiến của riêng mình.

Đừng bao giờ để đến khi anh lấy vợ rồi mà vẫn chưa có được sự trưởng thành của một người đàn ông thực thụ. Đừng khiến đàn bà phải thốt lên câu nói: “Em mệt mỏi lắm rồi, mẹ anh đúng, em sai”.

Nguồn: https://phunutoday.vn/thu-phu-nu-so-nhat-o-dan-ong-khong-phai-ngheo-ma-do-la-nhung-nguoi-dan-ong-khong-chiu-cai-sua-me-d196763.html

Minh Ngọc/Khoevadep

Chia sẻ