Thông gia lên khám bệnh ở nhờ vài ngày, mẹ chồng em bóng gió: Tiền ăn không đủ lấy đâu trả điện nước

Vợ chồng em đều là dân tỉnh lẻ ra Hà Nội làm việc. Chúng em bàn tính và quyết định giờ sẽ đi ở thuê vài năm, tích cóp được tiền thì sẽ mua nhà sau. Thế nào mà mẹ chồng nghe được. Bà bảo đang có tiền trong ngân hàng, vợ chồng em có muốn rút ra mua nhà thì bà đưa cho.

Tính em đơn giản, chỉ nghĩ là mẹ chồng cho mình nên vui vẻ nhận lời. Mà khi ấy mẹ chồng cũng có nói gì về chuyện sẽ ở chung đâu. Ở quê bà cũng có căn nhà khang trang rộng rãi lắm rồi.

Thế là vợ chồng em 1 phần, mẹ chồng 2 phần để góp tiền mua nhà. Mới đầu, em còn khoe khắp nơi vì có mẹ chồng tốt, cho tiền con trai mua nhà. Vậy mà đúng hôm chúng em đi nhận nhà thì mẹ chồng ở quê cũng dọn đồ ra phố sống.

Lúc ấy em có chút sửng sốt. Thế nhưng tiền nhà phần lớn là của bà, chồng em thì trung lập lại không dám cãi lời mẹ nên để bà sống chung. Kể từ đó, em bắt đầu sống những ngày tháng làm dâu đầy nước mắt.

Loading...

Khi chưa sống với mẹ chồng, vợ chồng em thi thoảng lại ra ngoài ăn nhà hàng. Nhưng từ lúc ở cùng, bà bắt em phải ngày 3 bữa cơm nhà. Em ốm nghén, thèm những món bình thường nhưng mẹ chồng lại cho là “gan trời trứng trâu”.

Sáng hôm ấy, em nói dối là công ty có việc nên không ăn sáng. Kỳ thực là em rẽ ra quán bún gần nhà để ăn bún Huế. Khi đang thưởng thức bát bún ngon thì em nhìn thấy ánh mắt mẹ chồng ở bên ngoài đang nhìn vào. Em rơi cả đũa xuống dưới, vội vàng ra thanh minh nhưng mẹ chồng vẫn lạnh lùng đi về.

Vợ chồng trẻ, mới sống cùng nhau nên đôi lúc có cãi vã. Mỗi lần em và chồng xích mích, chồng chửi vợ thì không sao. Hễ em lên tiếng, dù chỉ gọi anh – tôi thôi cũng bị mẹ chồng chỉnh. Bà còn xúi chồng em bỏ vợ, bà sẽ cưới cho anh một cô vợ ngoan hiền khác.

Bình thường em ở với mẹ chồng đã khó sống. Vậy mà khi mẹ đẻ em lên chơi, bà càng bộc lộ tính xấu hơn. Mẹ đẻ của em bị bệnh nên thường hay lên thành phố lấy thuốc và thăm khám. Nhà em ở gần viện nên mẹ lên ở cùng.

Đợt đầu mẹ em lên còn bình thường. Đến đợt sau, mẹ chồng em thay đổi hẳn. Trước mặt thông gia nhưng mẹ chồng chửi em xơi xơi. Rồi bà còn nói nhà thiếu tiền, không đủ tiền mua thức ăn trong khi nhà đông người. Sợ ở thêm thì em sẽ khổ, mẹ đẻ liền đưa tiền ăn cho mẹ chồng mua bán.

Đáng lẽ không ai nhận tiền ấy. Thế mà mẹ chồng em vẫn cầm không chút do dự. Em thương mẹ nên không nhịn được nữa liền nói thẳng với mẹ chồng:

“Mẹ ạ, nếu thiếu con có thể đưa thêm cho mẹ. Còn đây là nhà vợ chồng con, bà ngoại lên vài hôm thì có sao đâu. Tại sao mẹ lại khó chịu khi thông gia chỉ ở nhờ”.

“Tôi nói cho chị biết, nếu không có tiền của tôi thì giờ chị đang sống trong nhà thuê lụp xụp. Nói thẳng ra thì đây là tiền của tôi và con trai tôi, chị và bà thông gia chỉ ở nhờ nên đừng có lớn tiếng ở đây”.

Mẹ em bị xúc phạm nên dọn đồ ra thuê phòng trọ khác. Lại được anh con rể quý hóa là chồng em, về nhà chẳng biết đầu đuôi thế nào đã chửi vợ như tát nước. Cứ đà này bọn em sẽ ly hôn mất. Mà nếu anh không thay đổi chỉ biết nghe lời mẹ thì chắc chắn sẽ ly hôn rồi.

Theo Khỏe và đẹp

Chia sẻ