Thông gia đến chơi biếu bánh trung thu tự làm, mẹ chồng tôi quẳng cho mèo: Ăn tạm đi con

Tôi là gái tỉnh lẻ, lên thành phố học hành rồi yêu chồng tôi bây giờ. Lúc mới vừa biết con trai có tình cảm với một đứa quê mùa, mẹ chồng tôi ghét lắm. Bà ấy còn gặp tôi cốt để dằn mặt cơ mà. Bà ấy bảo tôi đũa mốc mà chòi mâm son, gái chẳng ra gì nhưng cứ bám riết lấy con trai bà ấy.

Dĩ nhiên tôi không phải là đứa mê trai mà vứt bỏ sĩ diện. Sau khi gặp mẹ chồng về, tôi dứt khoát nói lời chia tay luôn. Vì quá yêu tôi, chồng tôi đã tuyệt thực. Mẹ chồng tôi giận lắm, đến độ hôm ấy gọi điện cho tôi, bà ấy hét lên:

“Cô cho con tôi ăn bùa mê thuốc lú gì thế hả? Cô đến mà xem, vì cô mà con tôi nó ăn chẳng buồn ăn đây này. Ối giời ơi, cô giết con tôi rồi”.

Khi tôi hớt hải chạy đến, công với chồng tạo sức ép, mẹ chồng tôi mới gật đầu đồng ý chuyện kết hôn.

Loading...

Nhưng điều đó cũng chẳng có nghĩa lý gì, vì mẹ chồng đồng ý cho tôi về làm dâu chứ thâm tâm bà ấy ghét tôi vô cùng. Mà không chỉ tôi, bà ấy còn ghét bố mẹ tôi ra mặt. Còn nhớ hôm đi ra mắt hai họ, mẹ chồng tôi bảo:

“Công nhận anh chị khéo nuôi con gái. Nuôi được đứa con vừa nhanh nhẹn lại giỏi chèo lái. Tôi phục anh chị quá”.

Bố mẹ tôi thì nông dân chân chất, chẳng hiểu ý tứ thâm nho của thông gia. Chỉ có tôi với chồng là nhìn nhau ái ngại. Bởi ý mẹ chồng thì tôi chẳng khác gì mồi chài con trai bà cả.

Chẳng bù cho bố mẹ tôi, hễ có đồ quê là lại gửi lên. Rồi còn dặn nhớ cho mẹ chồng ăn với. Nhiều khi mẹ tôi còn vô tư khen thông gia nhã nhặn, ăn nói đâu ra đấy khác hẳn bà.

Tôi không nói cho mẹ đẻ biết mẹ chồng là người thế nào. Nên hôm nay mới xảy ra cớ sự này. Ở chỗ tôi có nghề làm bánh trung thu lâu năm. Mẹ tôi có ý tốt, nghĩ tới thông gia nên nhân tiện mang lên cho nhà tôi ăn. Lúc ấy mẹ tôi còn niềm nở:

“Chị yên tâm, bánh nhà tôi làm không chất bảo quản. Nhìn thế thôi chứ ngon lắm chị ạ”.

“À, vâng. Nhà tôi thì chưa ăn bánh này bao giờ, quen ăn bánh có thương hiệu đàng hoàng rồi bà ạ”.

Nghe mẹ chồng nói vậy, mẹ tôi nghệt mặt ra không nói gì. Đúng lúc con mèo cưng của mẹ chồng tôi đi qua, bà quẳng cho một cái rồi nói:

“Ăn tạm đi con”.

Mẹ tôi giận quá đứng lên đi về. Còn tôi thì bực mình không chịu được. Tôi đang tính tí về sẽ nói với chồng, để xem anh xử thế nào.

Theo Khỏe và đẹp

Chia sẻ