Thông báo từ WHO: Bao cao s.u có chứa chất gây u n g t hư máu, nên hạn chế sử dụng

Các mẹ hay dùng gì để tránh thai vậy, nhà em thì là dùng ‘ba con sâu’ nha. Cơ mà chồng em đang bảo là bữa nay không dùng nữa đâu vì thấy bảo trong đó có chứa chất gây un g t hư. Lão đang bảo em đi đặt vòng mà em đặt thì không hợp, đặt vòng xong người cứ gầy sọp đi, cả người rã rời, mệt lắm.

Em còn tưởng tại lão lười nên mới thử tìm kiếm xem sao thì kết quả đúng thế thật. Cái này em thấy báo chí đưa tin ầm ầm rồi ý các mẹ. Cái kết luận này của Tổ chức Y tế Thế giới chứ không phải của người nào vô danh nói đâu nha các mẹ. Thế nên em cũng thấy hơi lo lo.


Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

WHO công bố trong bao cao su có chứa chất gây u ng th ư

Đó là tuyên bố của Tổ chức Y tế Thế giới mới đưa ra gần đây trên tời Daily Mail của Anh. Theo WHO, trong bao cao su có chứa chất mercaptobenzothiazole (MBT). Chất này được làm từ cao su tái chế, ống nhựa y tế, lốp xe. Nó thường có trong găng tay cao su, bao cao su hay bề mặt các sân chơi mềm. Không chỉ thế, MBT còn có trong lót cao su của giày déo, núm vú giả cho trẻ sơ sinh, mũ bơi và kính bảo hộ. Chất này được thêm vào để thêm độ bền, độ dai cho bao cao su và các sản phẩm khác.

Một cuộc họp về lĩnh vực y tế được tổ chức tại Lyon (Pháp) đã có 24 chuyên gia đến từ 8 quốc gia khác nhau. Những vị này đều cho biết họ có đầy đủ bằng chứng để chứng minh điều này. Họ cho rằng, chúng ta nên đưa MBT vào danh sách những chất gây un g th ư vàkêu gọi người dân nên suy nghĩ kĩ trước khi sử dụng, tốt nhất là nên hạn chế dùng tới.

Một nghiên cứu của GS. Tom Sorahan đến từ Đại học Birmingham khẳng định chất MBT có thể gây nên bệnh un g th ư ruột và u ng th ư máu. Một vị giáo sư khác thì cho rằng MBT dù ít hay nhiều thì cũng có thể ảnh hưởng tới quá trình làm sai lệch gen và hình thành tế bào un g th ư. Do đó, người dân cần lưu tâm khi sử dụng.

Theo PGS. TS Đỗ Quang Kháng (Trưởng phòng Công nghệ vật liệu và Môi trường, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ VN) cho biết MBT là chất xúc tiến trong quá trình lưu hóa để làm khô mạch cao su tự nhiên và cao su tổng hợp. Nó giúp tăng cường tính dẻo, độ đàn hồi của cao su tự nhiên. Chất này được xếp vào nhóm 2A, tức là nhóm chất có thể gây u ng t hư, rất độc hại.

Những sai lầm khi sử dụng bao cao s.u

Khi sử dụng bao cao s.u mọi người cần tránh mấy sai lầm sau:

+ Nới giãn bao cao s.u trước khi sử dụng sẽ khiến nó xuất hiện nếp gấp thừa, đeo vào khó khăn và dễ bị tuột ra.

+ Không đẩy hết không khó ở phần trước của bao ra ngoài. Việc này khiến bao dễ bị rách, hoặc khiến không gian túi tinh không đủ.

+ Mua bao quá chật hoặc quá rộng cũng sẽ ảnh hưởng tới cảm xúc ‘thăng hoa’ trong cuộc ‘yêu’.

+ Dùng sai mặt trái, phải sẽ khiến bao dễ bị trơn tuột ra ngoài.

+ Thích những chiếc bao có hạt nổi, có mùi thơm

+ Dùng răng xé vỏ bao

Nguồn: Tổng hợp

Theo Khỏe và đẹp

Chia sẻ