Thịt chó đóng hộp ở Ninh Bình gây xôn xao: Người kịch liệt phản đối, kẻ hồ hởi tìm mua

Bức ảnh thịt chó đóng hộp và được bày bán trên thị trường khiến nhiều người không khỏi bức xúc. Bây giờ hết cá, thịt heo, thịt gà đóng hộp, đến cả thịt chó cũng được đóng hộp rồi báy bán luôn sao??? Tuy nhiên, theo dân mạng tìm hiểu, hình ảnh này đã xuất hiện từ năm 2018 đến nay thì bất ngờ được chia sẻ trở lại.

Thịt chó là món ăn khoái khẩu của nhiều người và thường phổ biến nhiều ở khu vực. Tuy nhiên món ăn này lại tiềm tàng nhiều nguy cơ bệnh tật cũng như bị lên án vì tính vô nhân đạo. Đã có rất nhiều chiến dịch và cả chủ trương chính sách kêu gọi không ăn thịt chó, nhưng hiện tại không khó để bắt gặp các hàng quán kinh doanh loại thịt này và đáng buồn là vẫn thu hút nườm nợp khách.

Đặc biệt, mới đây trên mạng xã hội lại dậy sóng khi xuất hiện những bức ảnh thịt chó được chế biến đóng hộp để lưu hành trên thị trường. Cụ thể những chiếc hộp với mẫu mã bắt mắt kèm dòng chữ “Đặc sản thịt chó” được sản xuất tại Ninh Bình. Trên bao bì có ghi rõ loại thịt chó đóng hộp này được sản xuất tại Nhà Máy Đồ Hộp Ninh Bình theo công nghệ của Đức. Những hộp thịt chó này còn được cho là xuất khẩu ra nước ngoài.


Ảnh thịt chó được sản xuất đóng hộp khiến nhiều người hoang mang.


Cư dân mạng bày tỏ sự phẫn nộ với những hộp thịt chó được bày bán.

Hàng loạt page yêu động vật nói chung cùng nhiều người yêu chó nói riêng đồng loạt chia sẻ hình ảnh về sản phẩm dán nhãn “thịt chó đóng hộp” này. Chạm tới nỗi niềm đau đáu của người yêu chó, rất nhiều bình luận gay gắt được đưa ra, chỉ trích sự tồn tại của sản phẩm này cũng như bày tỏ quan điểm phản đối việc lan rộng văn hóa ăn thịt chó theo hướng này.

“Nhiều nước đã ban hành luật cấm giết mổ, thịt chó, trong khi nước mình, những sản phẩm như thế này vẫn được bày bán. Chao ôi là buồn. Hy vọng mọi người khi nhìn thấy những sản phẩm này trên thị trường thì hãy tẩy chay nó kịch liệt” – Tài khoản L.K cho biết.

Dân mạng kêu gọi vote 1 sao cho công ty sản xuất sản phẩm đóng hộp này (ảnh: chụp màn hình)

“Nhìn thấy thịt chó được bày lên đĩa đã là điều kinh khủng rồi. Nay còn có hẳn một công ty chuyên sản xuất đóng hộp cả chó để xuất khẩu nữa… Trời ơi, tại sao những việc như thế này lại xảy ra” – Tài khoản T.P bình luận.

Tuy nhiên theo tìm hiểu thì những hình ảnh này đã được lan truyền từ đầu năm 2018, nghĩa là cách đây đã 2 năm. Không hiểu tại sao đến nay vấn đề này lại dậy sóng trở lại. Ở nhiều siêu thị, cửa hàng tiện lợi cũng rất khó để tìm thấy thịt chó đóng hộp. Chính vì vậy nhiều người vẫn chưa rõ liệu thực sự có loại thịt chó đóng hộp đang được bày bán trên thị trường hay không?

Một trong những người phản ứng về hình ảnh nói trên chính là ca sĩ Văn Mai Hương. Trên trang cá nhân của mình, nữ ca sĩ cũng đã kịch liệt phản đối sản phẩm thịt chó và lên án những doanh nghiệp sản xuất thịt chó.

“Quan điểm của Hương sẽ không bao giờ thay đổi về chuyện sẽ tiếp tục lên án việc ăn thịt chó đến bao giờ Việt Nam có bộ luật ban hành bảo vệ những người bạn trung thành của chúng ta thực sự thì mới thôi. Và tất nhiên nếu có thêm bất cứ một doanh nghiệp, cá nhân nào tiếp tục có những chuyện man rợ như trên thì chắc chắn Hương cũng sẽ lên tiếng và kêu gọi mọi người cùng lên án những hành động đó” – nữ ca sĩ nêu quan điểm về sự việc.

Một lần nữa chủ đề nên hay không nên ăn thịt chó, ăn thịt chó có đáng lên án hay không lại được đưa ra thảo luận sôi nổi. Có vẻ như chủ đề gây tranh cãi này khó có thể đi đến hồi kết.

Với những bạn trẻ từng hoặc đang nuôi chó mèo, hoặc coi chó mèo là người bạn thân thiết của con người, thì việc ăn thịt chó mèo là điều rất đáng lên án. Thậm chí trong mắt họ, hành động ăn thịt chó mèo còn bị coi là hành động khó hiểu và gây kinh hãi.

Trước những quan điểm rất kiên định của những người không ủng hộ ăn thịt chó, nhóm người thích ăn thịt chó hoặc không ăn nhưng không lên án việc ăn thịt chó cũng đưa ra những lý lẽ rất thuyết phục.

“Thực ra chỉ là vật nuôi thôi, có người nuôi vì thấy nó thân với mình nên ngại thịt. Nhưng có người thấy hàng xóm thịt chó vẫn khen ngon như thường. Còn người ta nuôi công nghiệp, nuôi lấy thịt cả mấy trăm con chó mèo, thì đó là chuyện bình thường và dễ hiểu. Không đáng lên án” – bạn N.K cho biết.

Có vẻ như câu chuyện nên hay không nên ăn thịt chó sẽ là chủ đề còn gây nhiều tranh cãi trong thời gian sắp tới. Không thể phủ nhận rằng có một bộ phận đã từ bỏ món ăn được coi là “đặc sản” này vì nhiều lý do.

Tạm không bàn luận về vấn đề nhân cách khi ăn thịt chó nhưng nếu nói đến khía cạnh sức khỏe, quả thật thịt chó không hề tốt, thậm chí còn ẩn chứa nhiều mối nguy hại. Cho nên trước mắt, những người thường xuyên ăn thịt chó có thể cân nhắc để có lợi nhất cho sức khỏe của chính mình.
Nguồn thông tin + ảnh từ: saostar.vn, infonet.vn

Chia sẻ