Thấy 4 dấu hiệu này trên mắt rất có thể bạn đang ᴍᴀ̆́ᴄ ʙᴇ̣̂ɴʜ ᴘʜᴜ̣ ᴋʜᴏᴀ, nên đi khám gấp

Ít người biết rằng một số thay đổi ʙᴀ̂́ᴛ ᴛʜᴜ̛ᴏ̛̀ɴɢ trên khuôn mặt cũng có thể ᴘʜᴀ̉ɴ ᴀ́ɴʜ ᴛɪ̀ɴʜ ᴛʀᴀ̣ɴɢ sức khỏe ở “ᴠᴜ̀ɴɢ ᴋɪ́ɴ” của chị em.

Mắt “gấu trúc”

Thông thường ǫᴜᴀ̂̀ɴɢ ᴛʜᴀ̂ᴍ mắt xuất hiện khi chúng ta mệt mỏi không ngủ đủ giấc. Chỉ cần ngủ đủ 8 tiếng/ngày và sɪɴʜ ʜᴏᴀ̣ᴛ ʟᴀ̀ɴʜ ᴍᴀ̣ɴʜ mắt “gấu trúc” sẽ dần dần biến mất.

Tuy nhiên nếu bạn không thức khuya, không thiếu ngủ, sống khoa học nhưng quầng mắt vẫn ᴛʜᴀ̂ᴍ đen và không chịu biến mất thì hãy ᴄᴀ̂̉ɴ ᴛʀᴏ̣ɴɢ. Đó có thể là dấu hiệu của ʙᴇ̣̂ɴʜ ᴠɪᴇ̂ᴍ ᴄᴏ̂̉ ᴛᴜ̛̉ ᴄᴜɴɢ, ʀᴏ̂́ɪ ʟᴏᴀ̣ɴ ɴᴏ̣̂ɪ ᴛɪᴇ̂́ᴛ…

Da mặt khô, xỉn màu

Da khô hơn bình thường có thể là do thay đổi thời tiết nhưng cũng là một dấu hiệu của ʟᴀ̃ᴏ ʜᴏ́ᴀ. Da khô có thể xuất hiện do thói quen sống không ʟᴀ̀ɴʜ ᴍᴀ̣ɴʜ như thường xuyên thức khuya, uống không đủ nước, ᴄᴀ̆ɴɢ ᴛʜᴀ̆̉ɴɢ nhiều.

Ngoài ra, da mặt khô, sạm cũng có thể là dấu hiệu của sᴜʏ ʙᴜᴏ̂̀ɴɢ ᴛʀᴜ̛́ɴɢ sớm, ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉ không ᴛɪᴇ̂́ᴛ đủ lượng ɴᴏ̣̂ɪ ᴛɪᴇ̂́ᴛ ᴛᴏ̂́ ɴᴜ̛̃ ᴇsᴛʀᴏɢᴇɴ.

Trong trường hợp này nếu không chú ý đɪᴇ̂̀ᴜ ʜᴏ̀ᴀ ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉, có thể sẽ gây ᴛᴀ̆ɴɢ sᴀ̉ɴ ɴᴏ̣̂ɪ ᴍᴀ̣ᴄ ᴛᴜ̛̉ ᴄᴜɴɢ, ᴜ xᴏ̛ ᴛᴜ̛̉ ᴄᴜɴɢ, ᴄʜᴀ̉ʏ ᴍᴀ́ᴜ ᴛᴜ̛̉ ᴄᴜɴɢ và các ʙᴇ̣̂ɴʜ ᴘʜᴜ̣ ᴋʜᴏᴀ khác.

Môi ᴛʜᴀ̂ᴍ đen

Màu sắc của đôi môi có thể ᴘʜᴀ̉ɴ ᴀ́ɴʜ ᴛɪ̀ɴʜ ᴛʀᴀ̣ɴɢ sức khỏe của một người. Khi môi chuyển sang màu ᴛʜᴀ̂ᴍ đen trong thời gian dài chứng tỏ trong ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉ có một lượng đᴏ̣̂ᴄ ᴛᴏ̂́ lớn ᴛɪ́ᴄʜ ᴛᴜ̣. Lâu ngày nó có thể dẫn tới các ᴋʜᴏ̂́ɪ ᴜ.

Thông thường trường hợp này phụ nữ còn bị đᴀᴜ ʙᴜ̣ɴɢ ᴋɪɴʜ và có cảm giác ɴɢᴜ̛́ᴀ.

Nốt đỏ nổi trên mặt

Nếu đột nhiên thấy những đốm đỏ nổi trên mặt nhưng không gây ɴɢᴜ̛́ᴀ ʀᴀ́ᴛ, kèm theo ᴛɪ̀ɴʜ ᴛʀᴀ̣ɴɢ ᴋɪɴʜ ɴɢᴜʏᴇ̣̂ᴛ không đều, đᴀᴜ ʙᴜ̣ɴɢ ᴅᴜ̛ᴏ̛́ɪ thì bạn nên ᴄᴀ̂̉ɴ ᴛʜᴀ̣̂ɴ. Đó có thể là biểu hiện liên quan đến các ʙᴇ̣̂ɴʜ ở ᴛᴜ̛̉ ᴄᴜɴɢ hoặc ʙᴜᴏ̂̀ɴɢ ᴛʀᴜ̛́ɴɢ.

Trong trường hợp này, hãy đến gặp bác sĩ để tìm ra nguyên nhân chính xác.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/thay-4-dau-hieu-nay-tren-mat-rat-co-the-ban-dang-mac-benh-phu-khoa-nen-di-kham-gap-search/

Thanh Huyền

Chia sẻ