Sức chịu đựng của phụ nữ có hạn, đàn ông đừng nghĩ mình có thể tùy ý đối xử cả đời


Chị là người đàn bà ᴄᴀᴍ ᴄʜɪ̣ᴜ nhưng không phải kẻ ɴɢᴜ ɴɢᴏ̂́ᴄ, ʙᴀ̣ᴄ ɴʜᴜ̛ᴏ̛̣ᴄ đến độ để người ta tùy ý đối xử với mình. Chị chủ động viết đơn ly hôn, ôm con ra khỏi nhà mà không yêu cầu bất kì thứ gì.

Đôi khi, hạnh phúc gia đình có được không nhờ sự thương yêu của người đàn ông mà nhờ sự chịu đựng của phụ nữ. Đàn bà giỏi ɴʜᴀ̂̃ɴ ɴʜɪ̣ɴ, giỏi chịu đựng lắm. Chồng vô tâm, ᴛᴇ̣̂ ʙᴀ̣ᴄ, đối xử không tốt… nhiều người phụ nữ chấp nhận, ɴᴜᴏ̂́ᴛ ngược nước mắt vào lòng vì hòa khí, vì sự ấm êm của gia đình. Nhưng ᴛʀᴀ́ɪ ᴛɪᴍ đàn bà không phải sỏi đá, sức chịu đựng cũng có giới hạn. Đàn bà chịu đủ ᴛᴏ̂̉ɴ ᴛʜᴜ̛ᴏ̛ɴɢ, ᴄᴀʏ đᴀ̆́ɴɢ rồi tự khắc cũng rời đi.

Đôi khi, hạnh phúc của một gia đình được đổi bằng sự chịu đựng của phụ nữ – Ảnh minh họa: Internet

Khi chị ᴏ̂ᴍ con rời khỏi nhà, gia đình chồng, hàng xóm ai cũng hết sức sᴜ̛̃ɴɢ sᴏ̛̀. Chị đã viết đơn ly hôn và kí sẵn, ra đi mà đôi mắt ráo hoảnh, không thèm nhìn lại nhà chồng lấy 1 lần. Nước mắt chị đã rơi đủ rồi, ᴅᴀ̆̀ɴ ᴠᴀ̣̆ᴛ ᴠᴀ̀ ᴋʜᴏ̂̉ tâm cũng đủ rồi. Bây giờ đã đến lúc chị sống cho bản thân mình chứ không phải ʜʏ sɪɴʜ ᴄᴀ̣ɴ ᴋɪᴇ̣̂ᴛ, để mặc cho người khác muốn đối xử ra sao cũng được.

Gia đình chồng, hàng xóm đã quá quen với hình ảnh một người phụ nữ hiền lành, ɴʜᴀ̀ᴜ ɴʜɪ̃, lúc nào cũng làm việc như một người giúp việc trong gia đình. Gia đình chồng cũng thuộc hàng có của ăn của để nên khi về làm dâu họ bảo chị nghỉ việc ở nhà sinh con và nội trợ. Mang tiếng làm dâu nhà giàu nhưng có lúc nào chị được nghỉ ngơi, sᴜɴɢ sᴜ̛ᴏ̛́ɴɢ? Lúc nào cũng phải mệt nhoài, làm hết việc này đến việc khác, rồi còn chăm con nhỏ.

Chồng chị đối xử vô tâm lại còn đi ɴɢᴏᴀ̣ɪ ᴛɪ̀ɴʜ – Ảnh minh họa: Internet

Gia đình ba mẹ ʀᴜᴏ̣̂ᴛ của chị rất nghèo so với hoàn cảnh nhà chồng nên có lẽ vì thế họ có phần coi thường chị. Bà mẹ chồng ᴄʜᴀɴʜ ᴄʜᴜᴀ nhiều khi bóng gió với hàng xóm rằng chị làm dâu vì để ý đến gia tài nhà họ. Chị biết hết, nhưng đành ɢɪᴀ̉ ᴍᴜ̀, ɢɪᴀ̉ đɪᴇ̂́ᴄ để yên cửa yên nhà. Nhưng đau lòng thay, người chồng hết lòng thương yêu chị trước đây vì nghe theo lời mẹ chồng nên cũng dần thay đổi. Anh ngày càng vô tâm, ᴛʜᴏ̛̀ ᴏ̛, nhiều lần nghe lời mẹ chồng mà ʟᴀ ᴍᴀ̆́ɴɢ chị.

Có lẽ vì ở nhà nội trợ, ʙᴏ̉ ʙᴇ̂ chăm sóc bản thân mà chị già đi rất nhiều. Chồng chị ᴄʜᴀ́ɴ ɴɢᴀ́ɴ mà sinh ᴛᴀ̣̂ᴛ ᴀ̆ɴ ᴠᴜ̣ɴɢ bên ngoài. Đᴀᴜ ᴋʜᴏ̂̉ làm sao kể xiết. Nếu mẹ chồng chị sống có tâm, biết phải trái thì đã khuyên con trai sửa sai, quay về với gia đình. Nhưng không, bà ta nói thẳng vào mặt chị: “Chồng đi ɴɢᴏᴀ̣ɪ ᴛɪ̀ɴʜ thì người vợ phải coi lại cách sống của mình”. Còn chồng chị, lại ngang nhiên qua lại, bảo rằng chị hãy chấp nhận cho anh ta đi ᴀ̆ɴ ᴠᴜ̣ɴɢ bằng không chị ra đi tay trắng.

Chị không thể sống như thế cả đời – Ảnh minh họa: Internet

Chị là người đàn bà giỏi chịu đựng nhưng không phải kẻ ɴɢᴜ ɴɢᴏ̂́ᴄ, ʙᴀ̣ᴄ ɴʜᴜ̛ᴏ̛̣ᴄ đến độ để người ta tùy ý đối xử với mình. Chị chủ động viết đơn ly hôn, ôm con ra khỏi nhà mà không yêu cầu bất kì thứ gì. Bao nhiêu năm làm vợ, sống trong căn nhà đầy rẫy sự ᴅᴏ̂́ɪ ᴛʀᴀ́ ᴠᴀ̀ ᴛᴀ̀ɴ ɴʜᴀ̂̃ɴ. Sức chịu đựng của chị có giới hạn, chị không thể sống như thế cả đời được.

Nguồn: https://phunusuckhoe.vn/phu-nu-va-gia-dinh/suc-chiu-dung-cua-phu-nu-co-han-dan-ong-dung-nghi-minh-co-the-tuy-y-doi-xu-ca-doi-348383.html

Nam Khuê


What's Your Reaction?

hate hate
0
hate
confused confused
0
confused
fail fail
0
fail
fun fun
0
fun
geeky geeky
0
geeky
love love
0
love
lol lol
0
lol
omg omg
0
omg
win win
0
win
Choose A Format
Personality quiz
Series of questions that intends to reveal something about the personality
Trivia quiz
Series of questions with right and wrong answers that intends to check knowledge
Poll
Voting to make decisions or determine opinions
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Meme
Upload your own images to make custom memes
Image
Photo or GIF
Gif
GIF format