Sao cuộc sống của phụ nữ cứ phải sướng khổ do chồng?

Sáng sớm, mở facebook chợt nhìn thấy câu này: Phụ nữ sướng hay khổ…hơn nhau ở tấm chồng.

Chị bạn tôi lấy chồng khá trễ. Gần tuổi băm gặp một anh trai vừa xấu, vừa nghèo chịu cưới nên mừng húm lấy cho xong.

Cuộc hôn nhân không tình yêu nên cũng không hạnh phúc. Chồng chị ɢɪᴀ ᴛʀᴜ̛ᴏ̛̉ɴɢ, đᴏ̣̂ᴄ đᴏᴀ́ɴ, ʙᴀ̣ᴏ ʜᴀ̀ɴʜ ᴛɪɴʜ ᴛʜᴀ̂̀ɴ chị suốt 20 năm. Ngưỡng chịu đựng của chị khá tốt nên anh chồng có phòng nhì suốt 10 năm nay nhưng ngày nào chị cũng đi chợ, nấu ăn, giặt giũ cho chồng đàng hoàng.

Đàn bà vốn khi sinh ra đã chịu nhiều thiệt thòi (Ảnh minh họa: Internet)

Đêm chồng không thèm ngó, toàn quay mặt vô vách ngủ, vậy mà đôi khi chị cũng ráng chui vào lòng chồng, đến nỗi chồng bực bội phải mua cái gối ôm về ôm để chị khỏi chui. Không biết chị sướng hay khổ vì giờ vẫn thấy họ ở chung nhà.

Một chị bạn khác tính tình mạnh mẽ. Lấy chồng sớm, hai đứa con giờ lớn hết tưởng sẽ rảnh rang hưởng thụ. Ai dè phát hiện ông chồng là ᴄᴏ̂ɴɢ ᴀɴ ᴍᴀ̂̃ᴜ ᴍᴜ̛̣ᴄ, ᴛʜᴜᴏ̣̂ᴄ ʜᴀ̀ɴɢ ᴄᴏ́ ᴄʜᴜ̛́ᴄ sᴀ̆́ᴄ, được cả dòng họ nhà chị ngưỡng mộ vì chu đáo, chăm sóc vợ con từng li, từng tí lại chung sống với người đàn bà khác có đến hai mặt con.

Nghe tin, chị không nói không rằng nộp đơn ly hôn không cần chồng ký. Gặp lại chị sau sự cố đó, thấy chị vẫn tươi roi rói, vẫn điều hành quản lý công ty của mình như không có chuyện gì xảy ra. Không biết chị sướng hay khổ vì giờ chị vẫn một mình.

Đàn bà nên tự quyết định sướng khổ của cuộc đời mình, nếu không làm được tốt nhất đừng than vãn. (Ảnh minh họa: Internet)

Đàn bà vốn khi sinh ra đã chịu nhiều ᴛʜɪᴇ̣̂ᴛ ᴛʜᴏ̀ɪ. Người ta cứ lầm lẫn thiên chức với cái mà xã hội hay gán cho họ. Thiên chức là mang bầu, sinh nở, làm mẹ. Còn cái mà xã hội gán cho là đᴀ̉ᴍ đᴀɴɢ, ʟᴀ̀ ʜʏ sɪɴʜ, ʟᴀ̀ ᴄʜɪ̣ᴜ ᴛʜᴜ̛ᴏ̛ɴɢ, ᴄʜɪ̣ᴜ ᴋʜᴏ́, ʟᴀ̀ ᴋɪᴇ̂ɴ ɴʜᴀ̂̃ɴ, ʟᴀ̀ ᴠɪ̣ ᴛʜᴀ…. ôi thôi đủ thứ.

Cho nên, phụ nữ nhẹ dạ, một năm có hai ngày hớn hở được tặng hoa, được ca tụng rồi ʟᴇ̂ɴ ʙᴏ̛̀ xᴜᴏ̂́ɴɢ ʀᴜᴏ̣̂ɴɢ suốt những ngày còn lại trong năm.

Ai ca tụng họ? Ai làm cho họ ʟᴇ̂ɴ ʙᴏ̛̀ xᴜᴏ̂́ɴɢ ʀᴜᴏ̣̂ɴɢ? Sao cuộc sống của phụ nữ cứ phải sướng khổ do đàn ông? Sao ta lại cho phép người khác có quyền trên cả ᴛʜᴀ̂ɴ xᴀ́ᴄ ᴠà tinh thần của ta, có quyền cho ta được hạnh phúc hay không?

Tôi tin làm người, đàn ông hay đàn bà đều mong muốn hạnh phúc. Cho nên, một ngày đẹp trời nào đó, các ông chồng cứ đổi vai với vợ thử xem. Hoặc giả, phụ nữ nên chỉ cho đàn ông biết lòng tự trọng của mình đang để đâu, chỉ cho họ cách xử sự với mình một cách tôn trọng.

Nhưng trước hết, đàn bà nên tự quyết định sướng khổ của cuộc đời mình. Nếu không làm được tốt nhất đừng ᴛʜᴀɴ ᴠᴀ̃ɴ. Vì suy đến cùng, không ai thương mình bằng bản thân mình và mình không thể đem lại hạnh phúc cho người khác nếu bản thân mình không hạnh phúc.

Baninh
https://www.giadinhmoi.vn/sao-cuoc-song-cua-phu-nu-cu-phai-suong-kho-do-chong-d21255.html

Chia sẻ