sᴀɪ ʟᴀ̂̀ᴍ khi ăn bưởi mà nhiều người Việt đang mắc phải nhất


Khi ăn bưởi hãy chú ý những điều sau đây để ᴛʀᴀ́ɴʜ gây ʜᴀ̣ɪ ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉:

Ăn bưởi khi đang đᴀᴜ ʙᴜ̣ɴɢ

Theo Đông Y bưởi có tính lạnh, nếu ăn vào khi đang bị ᴛɪᴇ̂ᴜ ᴄʜᴀ̉ʏ hay đường ᴛɪᴇ̂ᴜ ʜᴏ́ᴀ kém sẽ khiến ʙᴇ̣̂ɴʜ càng ᴛʀᴀ̂̀ᴍ ᴛʀᴏ̣ɴɢ hơn. Những người bị nhiệt hay dùng bưởi để hạ nhiệt nếu dùng quá mức cũng gây nên tác dụng phụ là đᴀᴜ ʙᴜ̣ɴɢ.

Ăn bưởi khi đói

Bưởi là loại quả có tác dụng giảm cân hiệu quả. Chính vì thế nhiều người chọn bưởi làm điểm tâm cho mỗi bữa sáng hoặc ăn bất cứ khi nào đói để ʜᴀ̣ɴ ᴄʜᴇ̂́ ăn những đồ ăn gây béo. Tuy nhiên, trong bưởi có chất acid citric rất cao (khoảng 14-15%), chất này có thể sẽ làm ᴛᴏ̂̉ɴ ʜᴀ̣ɪ cho ᴅᴀ̣ ᴅᴀ̀ʏ. Cho nên bạn chỉ nên ăn bưởi sau khi ăn cơm để các hoạt động ᴛɪᴇ̂ᴜ ʜᴏ́ᴀ được dễ dàng hơn, đồng thời cũng cải thiện tình trạng cholesterol cao của ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉.

Ăn bưởi sau khi uống ʀᴜ̛ᴏ̛̣ᴜ, ʜᴜ́ᴛ ᴛʜᴜᴏ̂́ᴄ

Bạn nên biết rằng trong nước bưởi có chứa chất Pyranocoumarin làm tăng cường ᴄʜᴜʏᴇ̂̉ɴ ʜᴏᴀ́ cytochromes P450 (men ʀᴜᴏ̣̂ᴛ) gây nên những tác dụng như: Làm tăng đᴏ̣̂ᴄ ᴛɪ́ɴʜ của ᴛʜᴜᴏ̂́ᴄ ʟᴀ́, nicotin và ethanol, gây ʜᴀ̣ɪ cho sức khoẻ. Vì vậy không nên ăn bưởi sau khi dùng ʀᴜ̛ᴏ̛̣ᴜ ʙɪᴀ, ᴛʜᴜᴏ̂́ᴄ ʟᴀ́ mà chỉ nên ăn sau 48 giờ.

Ăn bưởi khi đang uống ᴛʜᴜᴏ̂́ᴄ

Những người có lượng mỡ trong ᴍᴀ́ᴜ cao, nếu dùng một cốc nước ép bưởi để uống một viên ᴛʜᴜᴏ̂́ᴄ giảm béo thì có thể dẫn đến hiện tượng đᴀᴜ ᴄᴏ̛, thậm chí là dẫn đến ʙᴇ̣̂ɴʜ về ᴛʜᴀ̣̂ɴ. Hay một số ʙᴇ̣̂ɴʜ nhân trong thời kỳ sử dụng ᴛʜᴜᴏ̂́ᴄ ᴄʜᴏ̂́ɴɢ ᴅɪ̣ ᴜ̛́ɴɢ nhất định, nếu ăn bưởi hoặc uống nước ép bưởi, nhẹ thì có thể gây ra đᴀᴜ đᴀ̂̀ᴜ, ᴛɪᴍ đᴀ̣̂ᴘ ᴍᴀ̣ɴʜ, ʟᴏᴀ̣ɴ ɴʜɪ̣ᴘ ᴛɪᴍ… ɴɢʜɪᴇ̂ᴍ ᴛʀᴏ̣ɴɢ có thể dẫn đến đᴏ̣̂ᴛ ᴛᴜ̛̉.

Những ʟᴏ̛̣ɪ ɪ́ᴄʜ từ việc ăn bưởi

Chứa nhiều thành phần ʙᴏ̂̉ ᴅᴜ̛ᴏ̛̃ɴɢ

Bưởi chứa nhiều vitamin C, vitamin B6, kali, magiê, và chất xᴏ̛. Mặc dù các loại vi chất kể trên không phải là một yếu tố ᴅɪɴʜ ᴅᴜ̛ᴏ̛̃ɴɢ ᴋʜᴏ̂̉ɴɢ ʟᴏ̂̀, nhưng trong quả bưởi cũng chứa hàm lượng rất cao, đủ cung cấp các chất ᴅɪɴʜ ᴅᴜ̛ᴏ̛̃ɴɢ cho ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉ bạn.

Tăng cường hệ ᴍɪᴇ̂̃ɴ ᴅɪ̣ᴄʜ

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi do thời tiết, hãy thử ăn một quả bưởi, cảm giác được bù nước và sᴀ̉ɴɢ ᴋʜᴏᴀ́ɪ là điều mà bạn nhận được sau đó mà không cần phải lo ᴅᴜ̛ ᴛʜᴜ̛̀ᴀ hay quá tải calo. Thêm vào đó, vitamin C mà bạn нα̂́ρ тнυ được từ bưởi giúp ᴅᴜʏ ᴛʀɪ̀ ʜᴇ̣̂ ᴍɪᴇ̂̃ɴ ᴅɪ̣ᴄʜ ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉ bạn khoẻ mạnh. Các nhà ᴅɪɴʜ ᴅᴜ̛ᴏ̛̃ɴɢ học khẳng định quả bưởi ᴄᴜɴɢ ᴄᴀ̂́ᴘ khoảng 600% ɴʜᴜ ᴄᴀ̂̀ᴜ vitamin C hàng ngày của ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉. Lượng vitamin C này có thể giúp bạn ᴛʀᴀ́ɴʜ được ᴄᴀ̉ᴍ ʟᴀ̣ɴʜ, sᴏ̂́ᴛ, ɴʜɪᴇ̂̃ᴍ ᴛʀᴜ̀ɴɢ và các ᴄʜᴜ̛́ɴɢ ʙᴇ̣̂ɴʜ khác.

Tốt cho ᴛɪᴇ̂ᴜ ʜᴏ́ᴀ

Với hàm lượng chất xᴏ̛ cao, bưởi rất tuyệt vời đối với ɴʜᴜ đᴏ̣̂ɴɢ ʀᴜᴏ̣̂ᴛ. Nếu bạn thường xuyên gặp các vấn đề về ᴛɪᴇ̂ᴜ ʜᴏ́ᴀ như ᴛᴀ́ᴏ ʙᴏ́ɴ, ăn bưởi sẽ giúp bạn ᴋʜᴀ̆́ᴄ ᴘʜᴜ̣ᴄ điều này.

Đɪᴇ̂̀ᴜ ʜᴏ̀ᴀ ʜᴜʏᴇ̂́ᴛ ᴀ́ᴘ

Bưởi có chứa một lượng kali cao giúp ᴛʜᴜ̛ ɢɪᴀ̃ɴ các ᴍᴀ̣ᴄʜ ᴍᴀ́ᴜ và thúc đẩy sự ʟᴜ̛ᴜ ᴛʜᴏ̂ɴɢ ᴍᴀ́ᴜ dễ dàng. Kali là một tác nhân tuyệt vời để giảm ᴄᴀ̆ɴɢ ᴛʜᴀ̆̉ɴɢ trong hệ ᴛᴜᴀ̂̀ɴ ʜᴏᴀ̀ɴ của bạn giúp ᴍᴀ́ᴜ và ᴛɪᴍ hoạt động tối ưu, giảm ɴɢᴜʏ ᴄᴏ̛ đᴀᴜ ᴛɪᴍ hoặc đᴏ̣̂ᴛ ǫᴜʏ̣.

ᴄᴜ̉ɴɢ ᴄᴏ̂́ xᴜ̛ᴏ̛ɴɢ ᴄᴏ̂́ᴛ

Một điều khác nên biết về kali đó là nó giúp xᴜ̛ᴏ̛ɴɢ chắc khoẻ. Vì vậy, nếu bạn muốn ᴛʀᴀ́ɴʜ ʟᴏᴀ̃ɴɢ xᴜ̛ᴏ̛ɴɢ trong tương lai, ăn nhiều bưởi để làm giàu kali sẽ giúp ích cho bạn.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/sai-lam-khi-an-buoi-ma-nhieu-nguoi-viet-dang-mac-phai-nhat-search/?id=280293

Mộc


What's Your Reaction?

hate hate
0
hate
confused confused
0
confused
fail fail
0
fail
fun fun
0
fun
geeky geeky
1
geeky
love love
2
love
lol lol
1
lol
omg omg
0
omg
win win
1
win
Choose A Format
Personality quiz
Series of questions that intends to reveal something about the personality
Trivia quiz
Series of questions with right and wrong answers that intends to check knowledge
Poll
Voting to make decisions or determine opinions
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
List
The Classic Internet Listicles
Countdown
The Classic Internet Countdowns
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Ranked List
Upvote or downvote to decide the best list item
Meme
Upload your own images to make custom memes
Video
Youtube, Vimeo or Vine Embeds
Audio
Soundcloud or Mixcloud Embeds
Image
Photo or GIF
Gif
GIF format