Rớt nước mắt bức thư bé gái gửi mẹ đi lấy chồng: Hạnh phúc và đừng quên con mẹ nhé

Đọc mà em không cầm nổi nước mắt các mẹ ạ. Trong 1 cuộc hôn nhân đổ vỡ thì người phải chịu nhiều tổ.n th.ươ.ng nhất chính là những đứa trẻ.

Vào những ngày gần đây, mạng xã hội lan truyền bức thư của bé gái học lớp 5 ở tỉnh Nghệ An gửi mẹ, ngay lập tức khiến nhiều người xúc động và xót xa.Chủ nhân của bức thư gửi mẹ đi làm xa là bé gái lớp 5 có tên L.T.K.C hiện là học sinh tiểu học tại huyện Quỳ Châu – Nghệ An. Em sinh ra trong gia đình đổ vỡ, bố mẹ ly hôn. Trong bức thư, em viết chữ nắn nót, nói những lời ngô nghê nhưng chân thành gửi đến mẹ.

Trong bức thư của mình, K.C đã viết về sự xa cách về địa lý cũng như tình cảm với mẹ. Cô bé mong muốn được ở gần mẹ và những tổ.n th.ư.ơng trong chuyện gia đình không được hạnh phúc. Chính điều này đã khiến những dòng thư của cô bé được đánh giá trưởng thành và hiểu chuyện hơn các bạn đồng trang lứa.

Điều quá bình thường đối với những đứa trẻ khác chính là được ở bên cha mẹ, được chính người sinh thành đi họp phụ huynh nhưng đối với cô bé này thì lại khác, đó là điều xa xỉ, là một mơ ước to lớn biết bao.Cụ thể, bức thư của cô bé gửi cho mẹ có nội dung như sau:

“Gửi mẹ của con!Mẹ à, con là Kim Chi – con gái của mẹ đây. Kim Chi của mẹ đã học lớp 5 rồi. Con đang cố gắng từng ngày để bố mẹ không buồn lòng vì con. Mẹ à, từ ngày sinh con được 2 tuổi, mẹ để con ở nhà với bố và bà nội rồi mẹ đi kiếm tiền ở xa. Lúc ấy, người ta bảo mẹ đi xa lắm tiền lắm. Mẹ gọi điện về bảo kiếm tiền về xây nhà, mua quần áo đẹp cho con.

Nhưng hiện nay, con vẫn ở nhà cũ của bà nội. Mẹ đi làm đã 6 năm rồi! Khi con học lớp 4, mẹ về nhà. Con được ở với mẹ đúng một tuần rồi mẹ mang vali về nhà ông bà ngoại. Sau đó, bố mẹ li hôn. Đã từ năm đó, con chẳng được sống cùng mẹ. Thỉnh thoảng đi xa về, mẹ chỉ đến đón con, mẹ mua sữa, mua quần áo cho con rồi mẹ lại vội đi.

Mẹ à, có lẽ mẹ không biết được rằng, con ao ước được mẹ hỏi học hành như thế nào. Mẹ có thể đến thăm trường con, đến hỏi cô giáo của con như biết bao bố mẹ của bạn khác họ vẫn đến gặp cô giáo để hỏi về học tập của con.

Ngày thông báo họp phụ huynh con cũng khóc mẹ ạ. Con gái khóc thật yếu đuối, nhưng khi nào họp cô cũng dặn: “Phải bảo bố mẹ đi nhé”. Nhiều bạn có ông bà đi cô nói nghe không hiểu về nói lại bố mẹ không rõ tranh luận.

5 năm học con chưa bao giờ được mẹ đi họp phụ huynh. Bố lúc nào cũng bận đi làm kiếm tiền, còn mẹ đi làm xa cũng để kiếm tiền, chỉ có bà nội thôi. Con biết, bố mẹ không ở với nhau nữa thì con làm gì có quyền đòi hỏi bố mẹ phải cùng đi họp cho con. Nhưng mẹ ơi, con ước ao một lần để mẹ họp cho con. Con vẫn cố gắng từng ngày, năm nào con cũng được giấy khen.

Những dòng tâm sự của cô bé khiến người lớn không cầm được nước mắt – Ảnh: DSVN

Bà bảo học giỏi sau này đi học Đại học để không vất vả như bố đi làm xa vất vả. Nhưng bà có đối xử tốt với con như thế nào thì cũng không bằng mẹ. Con xem trên Facebook của mẹ rồi, mẹ lại có thêm em nữa.

Con thật ghen tị với hai em vì được ở bên mẹ suốt ngày, được mẹ cho đi chơi. Giá mà con cũng được ở bên mẹ như thế thì tốt biết bao.Mẹ ơi, mẹ hạnh phúc lắm phải không? Con chỉ mong mẹ hãy hiểu, mẹ vẫn còn một đứa con gái là con đang sống cùng bà nội, mẹ nhé! Lần tới mẹ về, mẹ không phải mua sữa cho con đâu vì dạo này con không uống sữa nữa. Bố đi làm ăn xa chẳng có thời gian chăm con, nhưng mẹ cũng ít về nhỉ?

Con lại có thêm một em nữa… Nhưng cứ có thêm một em nữa chắc bố sẽ không còn yêu con đâu, giống như mẹ ấy.Con chỉ ao ước được ở bên mẹ, được cảm nhận cuộc sống ở cạnh mẹ như thế nào. Mẹ ơi, nếu có thể, lần họp phụ huynh sắp tới, mẹ gửi em và về họp phụ huynh cho con nhé.

Con yêu mẹ. Điều con mong muốn là mẹ luôn hạnh phúc và cũng đừng quên con, mẹ nhé.”

Mặc dù không được bên cạnh mẹ chăm sóc và yêu thương nhưng cô bé vẫn luôn mong rằng mẹ sẽ hạnh phúc bên cạnh tình yêu mới của cuộc đời mình.

Ngay sau khi hình ảnh chụp lại bức thư của cô bé lớp 5 gửi mẹ được đăng tải đã nhận được sự quan tâm và chia sẻ từ cộng đồng mạng. Đúng là trong 1 cuộc hôn nhân đổ vỡ, người phải chịu nhiều tổ.n th.ươ.ng nhất chính là những đứa trẻ các mẹ ạ.

Theo khoevadep

Chia sẻ