Quy định mới: Sắp tới, tiền lương của chồng có thể được chuyển thẳng vào tài khoản vợ

Nhiều điểm mới được quy định tại Bộ luật Lao động 2019 đó các mẹ. Mà một trong những điểm mới khiến em quan tâm nhất đó chính là bổ sung quy định về nguyên tắc trả lương và hình thức trả lương cho người lao động.

Mới đây, Quốc hội khóa XIV vừa chính thức thông qua Bộ Luật Lao động 2019, thay thế cho Bộ Luật Lao động 2012 hiện nay. Trong Bộ luật này, rất nhiều quy định mới liên quan đến lương, thưởng của người lao động được đề cập tới.
Đáng chú ý nhất, tại điều 94 về nguyên tắc trả lương đã bổ sung quy định về việc trả lương. Cụ thể, người sử dụng lao động phải trả lương trực tiếp, đầy đủ, đúng hạn cho người lao động. Trường hợp người lao động không thể nhận lương trực tiếp thì người sử dụng lao động có thể chuyển lương cho người được người lao động ủy quyền hợp pháp.

Một quy định “mới toanh” luôn đúng không các mẹ? Như vậy, vợ có thể là người được ủy quyền hợp pháp để nhận lương của chồng. Tiền lương của chồng có thể được chuyển thẳng vào tài khoản của vợ. Luật này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2021 đó các mẹ. Nhớ note lại nha!


Hình minh họa (Ảnh trái: Thanh Niên, Ảnh phải: LuatVietnam, Ảnh nhỏ: pixapay.com)

Cá nhân em nhận thấy việc cho phép người lao động ủy quyền cho người khác nhận lương là hợp lý, nhất là trong những trường hợp bất đắc dĩ như người lao động bị ốm đau, tai nạn không thể trực tiếp nhận lương được.

Điều 94 trong Bộ luật cũng quy định, người sử dụng lao động không được hạn chế hoặc can thiệp vào quyền tự quyết chi tiêu lương của người lao động; không được ép buộc người lao động chi tiêu lương vào việc mua hàng hóa, sử dụng dịch vụ của người sử dụng lao động hoặc của đơn vị khác mà người sử dụng lao động chỉ định. Vụ này em càng đồng tình nè. Ghét nhất đi làm “sấp mặt” mới có được mấy triệu đồng tiền lương mà cứ bị một số công ty không minh bạch “gây khó dễ”, bắt mua thứ này thứ kia để làm lợi cho họ tiếp, bản thân thì rước về thứ “của nợ” không cần thiết lắm.

Mặt khác, trước đây, Bộ Luật Lao động 2012 quy định khi trả lương qua tài khoản, người sử dụng lao động và người lao động thỏa thuận về các loại phí liên quan đến việc mở và duy trì tài khoản thì tại khoản 2 Điều 96 của Bộ luật Lao động 2019 nêu rõ: Lương được trả bằng tiền mặt hoặc trả qua tài khoản cá nhân của người lao động được mở tại ngân hàng. Người sử dụng lao động phải trả các phí liên quan đến mở và chuyển lương.

Luật pháp mỗi ngày một hoàn thiện, mang lại lợi ích cho người dân quá phải không các mẹ? Thú thật em khoái vụ tiền lương của chồng mà được chuyển thẳng vào tài khoản của vợ lắm luôn. Lương “quy về một mối” trong một số trường hợp là khá cần thiết, tiện lợi cho người lao động và cả người thân của họ nữa. Cùng chờ tới năm 2021 để quy định này có hiệu lực, mình trải nghiệm thử xem sao!

Nguồn: toquoc.vn, vietnamnet.vn

Theo Khỏe và đẹp

Chia sẻ