Phụ nữ càng đảm đang, đàn ông càng ỷ lại: Càng biết làm nhiều càng ᴋʜᴏ̂̉!


Lấy được một người phụ nữ đᴀ̉ᴍ đᴀɴɢ, đàn ông dần dần sẽ sinh ᴛᴀ̣̂ᴛ ʏ̉ ʟᴀ̣ɪ. Vì thế hãy tự yêu thương lấy bản thân, đừng gồng mình ɢᴀ́ɴʜ ᴠᴀ́ᴄ tất cả, tội cho đôi ᴠᴀɪ ɢᴀ̂̀ʏ ấy lắm.

Niềm hạnh phúc của một người phụ nữ chính là được chăm sóc cho những người thân yêu của mình. Họ cảm thấy ᴠᴜɪ sᴜ̛ᴏ̛́ɴɢ khi thấy chồng con ăn ɴɢᴏɴ ʟᴀ̀ɴʜ những món mình ᴍᴜ̛ᴏ̛́ᴛ ᴍᴏ̂̀ ʜᴏ̂ɪ ɴᴀ̂́ᴜ ɴᴜ̛ᴏ̛́ɴɢ, thấy yên tâm khi chồng con bước ra đường ᴛᴜ̛ᴏ̛ᴍ ᴛᴀ̂́ᴛ từ đầu đến chân. Và họ tự hào khi mình có thể tự tay ᴠᴜɴ ᴠᴇ́ɴ, cho chồng con những điều tốt nhất.

Tuy nhiên, rất nhiều người phụ nữ đã ʙᴜᴏ̂̀ɴ ʙᴀ̃ ᴛʜᴜ́ ɴʜᴀ̣̂ɴ với nhau rằng: Bản thân mình ǫᴜᴀ̂̀ɴ ǫᴜᴀ̣̂ᴛ nấu ăn cả năm cho chồng nhưng khi mình ᴍᴇ̣̂ᴛ, ᴏ̂́ᴍ sᴏ̂́ᴛ chưa bao giờ được chồng nấu cho 1 bữa dù là bát cháo suông. Ngày này qua tháng khác mình dọn dẹp, ᴠᴜɴ ᴠᴇ́ɴ nhà cửa không ai biết nói tiếng cảm ơn nhưng khi mệt mỏi không làm lập tức có người lên tiếng ᴘʜᴀ̀ɴ ɴᴀ̀ɴ, ᴄʜᴇ̂ ᴛʀᴀ́ᴄʜ phụ nữ ʙᴏ̉ ʙᴇ̂ nhà cửa.

Những gì phụ nữ ʜʏ sɪɴʜ cho gia đình không ai ᴛʀᴀ̂ɴ ᴛʀᴏ̣ɴɢ nhưng hễ chồng vứt 1 ʙɪ̣ᴄʜ ʀᴀ́ᴄ nhỏ hay quét hộ cái nhà đã lập tức ᴋᴇ̂̉ ᴄᴏ̂ɴɢ. Đó không phải là chuyện hiếm mà dường như rất phổ biến trong đời sống hiện nay. Phụ nữ đᴀ̉ᴍ đᴀɴɢ, ʜʏ sɪɴʜ, quên mất bản thân mình để ᴠᴜɴ ᴠᴇ́ɴ cho nhà cửa nhưng người đàn ông bên cạnh lại sống rất vô tâm, ʟᴀ̣ɴʜ ɴʜᴀ̣ᴛ.

Có một người chị rất giỏi chuyện nhà. Chị nấu ăn ngon. Mỗi bữa ăn của chị rất nhiều món ᴄᴀ̂̀ᴜ ᴋɪ̀, lại bày biện rất đẹp mắt. Công việc bận nhưng mỗi ngày chị đều dậy thật sớm để đi chợ. Chị bảo phải đi chợ sớm mỗi ngày mới mua được những thứ tươi ngon nhất cho bữa cơm. Bước đến nhà chị, ai cũng ᴛʀᴀ̂̀ᴍ ᴛʀᴏ̂̀ về sự ɴɢᴀ̆ɴ ɴᴀ̆́ᴘ, sạch sẽ. Chị ᴏ̂ᴍ mọi việc vào người.

Bởi phải chính tay chị làm việc nhà chị mới thấy yên tâm. Chồng chị giặt đồ chị ᴄʜᴇ̂ là không sạch. Con chị học lớp 12, muốn nấu nướng chị cũng không cho vì con ɴᴇ̂ᴍ ɴᴇ̂́ᴍ không ngon. Chị đi làm về trễ, chồng muốn ra ngoài ăn chị lại bảo không hợp ᴠᴇ̣̂ sɪɴʜ. Chưa kịp thay quần áo, chị lại lao đầu vào nấu nấu nướng nướng để cho chồng con có bữa cơm tᴜ̛ᴏ̛ᴍ ᴛᴀ̂́ᴛ.

Không chỉ vậy, chị cũng hiếm khi tham gia ᴛɪᴇ̣̂ᴄ ᴛᴜ̀ɴɢ, ăn uống sau giờ tan ca với đồng nghiệp vì sợ chồng con ở nhà đói. Cứ như thế, chị như con ᴛʜɪᴇ̂ᴜ ᴛʜᴀ̂ɴ chị cuốn vào hàng đống công việc không tên. Và chồng con chị dần dần ʏ̉ ʟᴀ̣ɪ. Họ không đᴜ̣ɴɢ tay bất kì vào việc gì vì đã có chị lo. Những khi chị đi làm chưa về, chồng cũng chỉ ɴᴀ̆̀ᴍ ᴜ̛ᴏ̛̀ɴ bấm điện thoại. Chỉ cần chị không dọn dẹp 1 bữa, từ nhà khách đến nhà bếp ʜᴏ̂̃ɴ đᴏ̣̂ɴ như bãi ᴄʜɪᴇ̂́ɴ ᴛʀᴜ̛ᴏ̛̀ɴɢ. Lâu nay, mọi người trong gia đình quen được ʜᴀ̂̀ᴜ ʜᴀ̣, coi đó là việc hiển nhiên và chẳng bao giờ quan tâm đến sự ᴍᴏ̉ɪ ᴍᴇ̣̂ᴛ của chị.

Đến một giai đoạn, phụ nữ sẽ nhận ra mình chẳng khác nào người giúp việc còn chồng thì lại sống sᴜɴɢ sᴜ̛ᴏ̛́ɴɢ, ᴜɴɢ ᴅᴜɴɢ như những ông chủ, cần gì là được đᴀ́ᴘ ᴜ̛́ɴɢ. Phụ nữ trách chồng sống quá ɪ́ᴄʜ ᴋʏ̉ tuy nhiên, phụ nữ à, chính sự đᴀ̉ᴍ đᴀɴɢ, sống ᴄᴀ̣ɴ ᴋɪᴇ̣̂ᴛ vì người khác đã khiến đàn ông ʏ̉ ʟᴀ̣ɪ.

Phụ nữ hãy nhớ lại đi, ngay từ những ngày đầu về ra mắt nhà chồng tương lai chúng ta đã ᴇ ᴅᴇ̀, sᴏ̛̣ sᴇ̣̂ᴛ và cố tỏ ra mình đᴀ̉ᴍ đᴀɴɢ ra sao. Nhà người yêu nấu nướng, chúng ta lao vào bếp làm hết mọi việc. Ăn xong lại cắm đầu rửa chén, dọn dẹp. Điều chúng ta mong là gia đình anh ấy nhận thấy mình giỏi bếp núc, nội trợ, có thể làm tốt việc làm dâu, làm vợ. Và dần dần, chuyện bếp núc, cơm nước được “ᴜ̛ᴜ ᴛɪᴇ̂ɴ” luôn cho chúng ta đến khi làm vợ, làm dâu thực sự. Và ngay những ngày đầu tiên làm vợ, chúng ta thật sự hạnh phúc khi được chăm sóc chồng.

Nấu cơm, giặt quần áo, ᴠᴜɴ ᴠᴇ́ɴ nhà cửa… tất cả những điều ấy đều khiến phụ nữ chúng ta vᴜɪ sᴜ̛ᴏ̛́ɴɢ. Thời gian đầu, ai cũng nỗ lực chăm sóc chồng 1 cách tốt nhất, hoàn hảo nhất và không ít người đã nói với chồng rằng: “Từ nay anh đừng làm gì cả, đã có vợ anh chăm sóc cho anh rồi!”. Và dần dần, từ việc lớn đến việc nhỏ, mọi việc đều dồn lên đôi vai nhỏ bé của phụ nữ.

Đừng để sự ʜʏ sɪɴʜ, đᴀ̉ᴍ đᴀɴɢ của phụ nữ trở thành thói quen và đàn ông sẽ nghĩ rằng mình không làm đã có vợ làm thay. Khi vợ ᴍᴜ̛ᴏ̛́ᴛ ᴍᴏ̂̀ ʜᴏ̂ɪ, ǫᴜᴀ́ɴ xᴜʏᴇ̂́ɴ nhà cửa, đón con, ɴᴜᴏ̂ɪ ᴅᴀ̣ʏ con thì có những ông chồng vẫn ᴜɴɢ ᴅᴜɴɢ, đᴜ̉ɴɢ đɪ̉ɴʜ ngồi ở quán ɴʜᴀ̣̂ᴜ như những gã độc thân.

Phụ nữ à, bớt đᴀ̉ᴍ đᴀɴɢ, bớt ʜʏ sɪɴʜ và ᴄᴀ̂̀ᴜ ᴛᴏᴀ̀ɴ đi. Bởi vì càng đᴀ̉ᴍ đᴀɴɢ lắm thì càng mệt mỏi nhiều mà thôi!

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/phu-nu-cang-dam-dang-dan-ong-cang-y-lai-cang-biet-lam-nhieu-cang-kho-search/?id=233596

Linh Hà


What's Your Reaction?

hate hate
0
hate
confused confused
0
confused
fail fail
0
fail
fun fun
0
fun
geeky geeky
0
geeky
love love
0
love
lol lol
0
lol
omg omg
0
omg
win win
0
win
Choose A Format
Personality quiz
Series of questions that intends to reveal something about the personality
Trivia quiz
Series of questions with right and wrong answers that intends to check knowledge
Poll
Voting to make decisions or determine opinions
Story
Formatted Text with Embeds and Visuals
Open List
Submit your own item and vote up for the best submission
Meme
Upload your own images to make custom memes
Image
Photo or GIF
Gif
GIF format