Phát hiện triệu chứng mắc Covid-19 mới: Xuất hiện “điểm lạ” trên chân bệnh nhân

Mới đây, các bác sĩ đã phát hiện một biểu hiện lạ xuất hiện ở bàn chân của những ca bệnh dương tính với Covid-19.

Vết loét màu tím đỏ ở chân có thể là dấu hiệu Covid-19

Theo New York Post, các bác sĩ da liễu Tây Ban Nha đã cảnh báo rằng một số bệnh nhân Covid-19 đã đồng thời phát triển các vết loét màu tím trên bàn chân của họ. Chúng là những tổn thương màu tím, rất giống với bệnh thủy đậu, sởi hoặc cước tay chân, thường xuất hiện trên các ngón chân và thường tự lành mà không để lại dấu vết.

Các chuyên gia y tế cho biết, triệu chứng kỳ lạ được quan sát thấy ở hầu hết các bệnh nhân Covid-19 là trẻ em và thanh thiếu niên ở Ý, Pháp và Tây Ban Nha. Nhưng một số báo cáo cũng cho thấy xảy ra ở một số người lớn.

Hội đồng chung các trường về chuyên khoa chân Tây Ban Nha đã kêu gọi các trường đại học và các thành viên của mình cảnh giác vì đây có thể là dấu hiệu phát hiện Covid-19 để tránh lây nhiễm.

Tuy nhiên, hội đồng cũng cho biết cần có thêm bằng chứng khoa học để xác nhận mối liên hệ giữa các dấu hiệu và bệnh Covid-19, nhưng các bác sĩ da liễu vẫn nên cảnh báo công chúng đề cao cảnh giác.

Nhận biết triệu chứng của corona (covid-19)

Dấu hiệu 1: cảm thấy khó thở

Triệu chứng rõ nét và cũng nguy hiểm nhất gây ra bởi viêm phổi do virus corona chính là khó thở. Nếu bạn bị ngạt mũi và cảm giác nghẹn ở họng và lồng ngực, đó có thể là dấu hiệu của cơ thể báo động bạn bị viêm phổi do virus mới gây ra.

Lý do nó gây khó thở là do hội chứng suy hô hấp cấp tính hoặc thậm chí suy hô hấp trong một thời gian ngắn, đó cũng là nguyên nhân chính gây ra các trường hợp tử vong do virus corona.

Dấu hiệu 2: Ho nhiều

Ho là triệu chứng nguy hiểm thứ hai có thể xuất hiện khi mắc virus corona. Ho do corona sẽ không khỏi khi uống thuốc trị ho bình thường. Vì vậy khi thấy ho nhiều, kéo dài cần biết rằng nếu đó là một bệnh nhiễm trùng đường hô hấp hoặc cảm cúm thông thường cũng có thể thường gây đau họng, chảy nước mũi, nghẹt mũi, khàn giọng,…

Tuy nhiên, nếu uống thuốc hoặc điều trị tại nhà không đỡ, kết hợp với triệu chứng khó thở bên trên có thể là một dấu hiệu cho thấy tổn thương đã lan đến phế quản và bên dưới.

Dấu hiệu 3: Sốt

Triệu chứng nguy hiểm thứ ba do mắc virus corona chính là việc bệnh nhân xuất hiện tình trạng sốt. Đây cũng là tín hiệu đầu tiên của nhiều người nhiễm corona. Mức độ sốt ở nhiều người nhiễm bệnh có thể khác nhau, có những người thân nhiệt tăng cao và một số người bị sốt nhẹ.

Đặc biệt nếu bạn và người thân từng đến khu vực Vũ Hán, Hồ Bắc trong thời gian gần đây hoặc có tiền sử tiếp xúc gần gũi với những người từ vùng dịch, khi trở về hãy tự cách ly bản thân và tới cơ sở y tế để được xét nghiệm kịp thời để bảo vệ sức khỏe cho gia đình, cộng đồng xung quanh.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/phat-hien-trieu-chung-mac-covid-19-moi-xuat-hien-diem-la-tren-chan-benh-nhan-search/

Mộc/Khoevadep

Chia sẻ