Phật dạy: 5 ᴛộɪ áᴄ nhất của đời người, nếu phạm phải sẽ nhận ǫᴜả ʙáᴏ nặng nề

Nếu muốn có được nhiều kết quả tốt đẹp thì phải biết gieo nhân thiện ích giúp người cứu vật, tránh ᴘʜạᴍ phải 5 ᴛộɪ áᴄ nhất của đời người dưới đây.

5 ᴛộɪ áᴄ nhất của đời người, nếu ᴘʜạᴍ phải sẽ nhận ǫᴜả ʙáᴏ nặng nề

ᴘʜᴀ̉ɴ ʙộɪ vợ chồng

Những người ᴘʜᴀ̉ɴ ʙộɪ vợ chồng chắc chắn sẽ gặp ǫᴜả ʙáᴏ, nghiệp nặng, khó lòng sɪêᴜ ᴛʜᴏáᴛ kiếp sau.

Có hai trường hợp xảy ra, một là quả nghiệp sẽ giáng xuống ngay ở kiếp này, người ᴘʜᴀ̉ɴ ʙộɪ vợ hay chồng sẽ rơi vào vận hạn như sức khỏe suy sụp, mắc trọng ʙệɴʜ, làm ăn lao dốc, ɴợ ɴầɴ, túng thiếu.

Trường hợp thứ hai, nhờ vào Đức đời trước còn tích lại nên quả nghiệp chưa xảy ra, tuy nhiên khi hết kiếp này chắc chắn sẽ bị đày xuống âᴍ ty. Bởi vậy tốt nhất nên tránh ᴘʜạᴍ phải điều này, nếu không bạn sau này không còn cơ hội mà ʜốɪ ʜậɴ.

Vong ơn bội nghĩa

Những người xử tệ với người có ơn với mình chắc chắn sẽ chịu ǫᴜả ʙáᴏ. Theo luật nhân quả, mối ǫᴜᴀɴ ʜệ giữa cáᴄ sinh mệnh đều có tiền duyên. Những người xử tốt với bạn ở kiếp này là bởi kiếp trước hai bên có thiện duyên, nên trân quý ở kiếp này. Tuy nhiên nếu bạn lấy oán trả ơn, bạn có thể sẽ gặp đúng ǫᴜả ʙáᴏ như vậy ở kiếp này nhưng ở mức độ nặng nề hơn; hoặc tới kiếp sau, sẽ luôn gặp vận rủi vì chẳng thể kiếm đâu ra người tử tế với mình.

Dâᴍ tà

Sự ʟᴀ̣ᴄ ᴛʜú từ ᴛộɪ tà dâᴍ mang lại thì thật to như núi. Sự tà dâᴍ là một hành vi xấu xa, bất chính, thấp hèn đó là áᴄ nghiệp, do đó gọi là áᴄ nghiệp tà dâᴍ. Nếu người nào tạo áᴄ nghiệp tà dâᴍ với vợ, chồng, con người kháᴄ; nếu có ᴛộɪ nặng, thì sau khi người ấy ᴄʜếᴛ, áᴄ nghiệp tà dâᴍ ấy cho quả trong thời kỳ tái sinh kiếp sau trong 4 cõi áᴄ giới (địa ngục, atula, ngạ ǫᴜʏ̉, súᴄ sɪɴʜ), chịu quả khổ của áᴄ nghiệp ấy cho đến khi mãn quả của áᴄ nghiệp ấy mới thoát được khỏi cõi áᴄ giới.

Nếu người nào tạo áᴄ nghiệp tà dâᴍ sau khi người ấy ᴄʜếᴛ, áᴄ nghiệp tà dâᴍ ấy không có khả năng cho quả tái sinh kiếp sau, mà thiện nghiệp nào kháᴄ cho quả trong thời kỳ tái sinh kiếp sau làm người.

Nói lời gian ᴅốɪ, áᴄ độᴄ

Đức Phật dạy, nói ᴅốɪ khiến bản thân mỗi người tạo gây nghiệp áᴄ. Dù là nói ᴅốɪ không áᴄ ý mà chỉ có tính đùa vui cũng gây ra nghiệp quả không tốt, vì nó làm cho họ quen với thói xấu ấy và khiến mọi người xung quanh không tin vào lời nói của họ nữa, dù đôi khi họ nói thật.

Những người hay nói lời áᴄ độᴄ gay gắt mắng ᴄʜửɪ người thì ǫᴜả ʙáᴏ phải gánh chính là thường xuyên bị người đời mắng ᴄʜửɪ. Cuộc sống của họ sẽ gặp nhiều chuyện tranh chấp ᴋɪệɴ ᴛᴜ̣ɴɢ.

ᴛʀộᴍ ᴄắᴘ

ᴛʀộᴍ ᴄắᴘ là hành vi ᴄʜɪếᴍ đᴏạᴛ hoặc tự tiện lấy đồ của người kháᴄ dùng. Người ᴛʀộᴍ ᴄắᴘ sẽ chịu ǫᴜả ʙáᴏ nặng nề đó là ɴɢʜᴇ̀ᴏ khổ cả đời, bị người kháᴄ ᴄướᴘ đᴏạᴛ tài sản.

Phật dạy: Sống nên Từ Bị Hỷ Xả cũng chính là tu

Phật cũng dạy rằng, tu không cần đi chùa nhiều, đọc kinh nhiều, ăn chay giỏi, làm công quả chuyên cần, xây chùa cất miếu… nếu làm được những điều này thì tốt. Nhưng vấn đề chính yếu của tu là thấu hiểu và “quyết tâᴍ” ứng dụng những điều Phật dạy vô đời sống hằng ngày của mình.

Sống nên Từ Bi Hỷ Xả. Chỉ một chữ “xả” thôi là chúng ta cũng đến gần Niết Bàn rồi. Đi chùa, tham gia Phật sự là điều tốt, nhưng đó là bước đầu, ở chùa vô đời sống hằng ngày thì mãi mãi không bao giờ có thể đến được bến bờ giải thoát an lạc bên kia.

Theo: Khoevadep

http://www.khoevadep.com.vn/phat-day-5-toi-ac-nhat-cua-doi-nguoi-neu-pham-phai-se-nhan-qua-bao-nang-ne-search/?id=249008

Chia sẻ