Ở cữ mẹ chồng toàn cho dâu ăn rau luộc nhưng con trai hỏi bà bảo: Nó đòi gì mẹ chả chiều

Càng nghĩ em càng cám cảnh làm dâu của mình quá các chế ạ. Chẳng biết các chế đi lấy chồng được bố mẹ chồng đối xử thế nào chứ em đúng chuẩn “người dưng nước lã”.

Sau cưới, do chưa có điều kiện nên vợ chồng em phải ở chung với gia đình chồng. Tháng vợ chồng em góp 5 triệu điện nước, ăn uống sinh hoạt. Hàng ngày đi làm về em sẽ lo cơm nước, nhà cửa, quần áo. Còn mẹ chồng chỉ giúp em chợ búa. Thi thoảng vào bếp hộ những hôm em làm thêm về muộn thế mà cứ động tí bà lại sang hàng xóm che em lười không biết sống.

Rồi em mang bầu, mang tiếng lần đầu chửa đẻ cũng chẳng được mẹ chồng chăm lo bảo ban gì. Cứ ngày đi làm trên cơ quan, chiều về lo việc nhà cửa, hùng hục lau mấy vòng cầu thang, quần áo giặt phơi hết chậu lớn đến chậu nhỏ. Chồng em dạo đó lại đi làm ăn xa không mấy khi có mặt ở nhà nên lại càng không có người chia sẻ. Lắm hôm tủi thân quá chỉ biết nằm ôm gối khóc.

Cũng may đủ 9 tháng 10 ngày em sinh bé. Ban đầu em định xin mẹ chồng cho về ngoại ở cữ nhưng bà bảo:

Loading...

“Không được, làm thế khác gì cô bêu riếu với thiên hạ rằng tôi quá đáng nên con dâu đẻ xong phải đưa con về ngoại ngay”.

Bà nói thế em cũng không dám về nữa, nhưng sống với bà trong những ngày ở cữ em đúng là khốn khổ khốn nạn các mom ạ.

Mẹ chồng em cay nghiệt lắm. Tuy em ở cữ mà bà nấu nướng, tẩm bổ gì cho con dâu đâu. Vì chục ngày đầu, đau vết mổ em không đi lại được, chỉ nằm giường ôm con khiến bà ghét lắm, cứ ra vào mỉa em lười. Đến bữa bà chỉ mang cho vài cọng rau luộc, quả trứng hấp, hoặc tấm đậu trắng.

Cơm có khi còn ăn cả cơm nguội từ hôm trước. Trong khi đó, trước khi đi chồng em đã đưa bà 20 triệu để lo chợ búa, mua thức ăn cho em. Thi thoảng buổi tối anh ấy gọi về hỏi han tình hình của vợ con, bà lại đon đả bảo:

“Yên tâm, hàng ngày mẹ mua sắm nấu nướng đầy đủ lắm, thịt cá đầy đủ. Gớm, vợ mày ở cữ được nửa tháng mà béo lên mấy cân. Hôm nào về mà ngắm. Có con dâu nhà nào sướng như nó, cơm bưng nước rót tới tận giường, không phải động chân động tay vào bất cứ việc gì”.

ảnh minh họa

Ngồi trong phòng nghe bà nói chuyện mà em tủi thân rớm nước mắt. Nhiều lúc anh ấy cũng gọi cho em, nhưng sợ anh lo nghĩ nên em cũng phải giấu không dám nói thật. Mà cứ thế này em mệt mỏi quá mọi người ạ.

Em nên làm sao đây, có nên nói thẳng cho chồng biết để anh nói chuyện với mẹ, như thế liệu quan hệ mẹ chồng nàng dâu của em có càng căng thẳng.

HT- Theo Khoevadep

Chia sẻ