Những thực phẩm vừa có tác dụng giảm cân lại giữ ấm cho cơ thể trong mùa lạnh, chị em nhất định phải biết

Đây là những thực phẩm giàu ᴅɪɴʜ ᴅᴜ̛ᴏ̛̃ɴɢ, chứa nhiều chất ᴄʜᴏ̂́ɴɢ oxy hóa giúp ᴛᴀ̆ɴɢ ᴄᴜ̛ᴏ̛̀ɴɢ sᴜ̛́ᴄ đᴇ̂̀ ᴋʜᴀ́ɴɢ. Bên cạnh đó, nó cũng có tác dụng ʜᴏ̂̃ ᴛʀᴏ̛̣ ɢɪᴀ̉ᴍ ᴄᴀ̂ɴ rất tốt.

Cháo bột yến mạch

Bột yến mạch là một trong những loại thực phẩm giàu chất xơ, protein từ thực vật giúp bạn có năng lượng để ʜᴏᴀ̣ᴛ đᴏ̣̂ɴɢ, giảm ᴄᴏ̛ɴ đᴏ́ɪ và ᴛʜᴇ̀ᴍ ăn. ɴɢʜɪᴇ̂ɴ ᴄᴜ̛́ᴜ còn chỉ ra rằng chỉ cần nạp 3g tinh bột có trong cháo bột yến mạch mỗi ngày sẽ giúp ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉ chúng ta giảm từ 5 – 10% lượng cholesterol xᴀ̂́ᴜ.

Bạn có thể ʙᴏ̂̉ sᴜɴɢ thêm một số thực phẩm như bơ hạnh nhân, hạt Chia để tăng thêm lượng ᴅɪɴʜ ᴅᴜ̛ᴏ̛̃ɴɢ và ʜᴜ̛ᴏ̛ɴɢ ᴠɪ̣ cho món cháo yến mạch.

Khoai lang

Khoai lang rất giàu vitamin A. Ngoài ra nó còn chứa nhiều vitamin C, kali, canxi và một ít sắt. Chỉ cân một củ khoai lang nướng cũng đủ mang lại nhiều ᴅᴜ̛ᴏ̛̃ɴɢ ᴄʜᴀ̂́ᴛ ᴄᴀ̂̀ɴ ᴛʜɪᴇ̂́ᴛ cho ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉.

Bí đỏ

Đối với những người muốn giảm lượng calo nạp vào ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉ thì bí đỏ chính là lựa chọn hàng đầu. Nó chứa beta-carotene có đᴀ̣̆ᴄ ᴛɪ́ɴʜ ᴄʜᴏ̂́ɴɢ oxy hóa, có khả năng ᴄʜᴏ̂́ɴɢ ᴜɴɢ ᴛʜᴜ̛ cao.

Những người thiếu vitamin A nên ʙᴏ̂̉ sᴜɴɢ bí đỏ và những loại thực phẩm có màu cam, đỏ vào bữa ăn để ᴛᴀ̆ɴɢ ᴄᴜ̛ᴏ̛̀ɴɢ ᴅᴜ̛ᴏ̛̃ɴɢ ᴄʜᴀ̂́ᴛ cho ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉.

Trà gừng

Theo Đông y, gừng có ᴛɪ́ɴʜ ᴀ̂́ᴍ nên có thể ɢɪᴜ̛̃ ᴀ̂́ᴍ cho ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉. Ngoài ra, nó còn có tác dụng ᴛʜᴜ́ᴄ đᴀ̂̉ʏ ǫᴜᴀ́ ᴛʀɪ̀ɴʜ ᴛʀᴀᴏ đᴏ̂̉ɪ ᴄʜᴀ̂́ᴛ, ᴛᴀ̆ɴɢ ᴄᴜ̛ᴏ̛̀ɴɢ ʟᴜ̛ᴜ ᴛʜᴏ̂ɴɢ ᴍᴀ́ᴜ.

ɴɢʜɪᴇ̂ɴ ᴄᴜ̛́ᴜ cho thấy, những người uống một ly trà gừng nóng vào buổi sáng sẽ giảm cảm giác đᴏ́ɪ và ᴛʜᴇ̀ᴍ ăn.

Bên cạnh đó, gừng còn có tác dụng ɢɪᴀ̉ᴍ đᴀᴜ ɴʜᴜ̛́ᴄ sau những lần ᴛᴀ̣̂ᴘ ʟᴜʏᴇ̣̂ɴ với cường độ cao.

Ớt

Ai cũng biết ớt là loại gia vị có vị cay, ᴛɪ́ɴʜ ɴᴏ́ɴɢ. Nguyên nhân là do trong loại quả này có chứa thành phần capsaicin. Nó không chỉ giúp cá món ăn trở nên cay, nóng, ʜᴀ̂́ᴘ ᴅᴀ̂̃ɴ hơn mà còn có tác dụng ᴛʜᴜ́ᴄ đᴀ̂̉ʏ ǫᴜᴀ́ ᴛʀɪ̀ɴʜ ᴛʀᴀᴏ đᴏ̂̉ɪ ᴄʜᴀ̂́ᴛ cũng như ʜᴀ̣ɴ ᴄʜᴇ̂́ sự ᴛɪ́ᴄʜ ᴛᴜ̣ ᴄʜᴀ̂́ᴛ ʙᴇ́ᴏ.

Vị cay nóng của ớt sẽ giúp ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉ bạn cảm thấy ấm hơn trong những ngày lạnh.

Theo một ɴɢʜɪᴇ̂ɴ ᴄᴜ̛́ᴜ được ᴛɪᴇ̂́ɴ ʜᴀ̀ɴʜ bởi các nhà ɴɢʜɪᴇ̂ɴ ᴄᴜ̛́ᴜ đᴏ̣̂ɴɢ ᴠᴀ̣̂ᴛ ở Hàn Quốc, khi dùng ớt trong một ᴄʜᴇ̂́ đᴏ̣̂ ăn giàu ᴄʜᴀ̂́ᴛ ʙᴇ́ᴏ, capsaicin có khả năng giúp làm giảm ᴛʀᴏ̣ɴɢ ʟᴜ̛ᴏ̛̣ɴɢ ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉ khoảng 8%.

Chia sẻ