Những thực phẩm cần kiêng khi bé bị ho

Bữa nay bé nhà em đang bị ho phát khiếp lên được các mẹ. Mà nó ho xong thì không ăn được nhiều nên em toàn hỏi con muốn ăn gì rồi làm cho con ăn. Mấy nay nó bảo con muốn ăn lạc luộc, ăn cơm với lạc rang nên em cũng làm cho nó ăn. Thuốc thì vẫn uống mà sao mãi con không khỏi.

Mãi sáng nay đứa bạn em bên y sang chơi nó thấy con bé ho quá trời thì hỏi có cho uống thuốc không. Em bảo có xong còn cho nó xem nữa. Đến lúc sau, con em mang ra bát lạc ngồi ăn thì nó quạt em một trận bảo sao con ho còn cho ăn lạc. Em ngơ ngác có biết gì đâu nên bị nó mắng cho một hồi, nó bảo con ho mà cho ăn lạc rồi liệt kê ra những thứ không được cho con ăn lúc nó bị ho đấy các mẹ. Em chia sẻ lại với các mẹ để các mẹ biết mà tránh nha.


Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Trái cây họ cam quýt

Cam, quýt…. rất tốt cho sức khỏe của bé. Tuy nhiên, đây lại là một trong những thực phẩm cần kiêng khi bé bị ho thì mẹ nên hạn chế cho con ăn. Bởi những múi cam, quýt có chứa chất cellulite. Chất này khiến cơ thể sinh nhiệt và sản xuất ra nhiều đờm hơn. Chỉ có vỏ cam, quýt mới có thể trị ho thôi nhé các mẹ.

Rau đay, mồng tơi

Rau đay, mồng tơi bình thường là loại rau có khả năng giải thiệt tốt. Tuy nhiên, khi bé bị ho thì các mẹ không nên cho con ăn. Bởi, trong hai loại rau này có nhiều chất nhầy khi đi vào cơ thể sẽ kích thích cổ họng gây ho và sinh đờm. Ngoài ra, những loại củ có chứa chất nhờn như khoai sọ, củ từ cũng không nên cho bé ăn đâu nhé các mẹ.

Đồ lạnh

Khi bé bị ho, mẹ không được cho bé uống nước lạnh, ăn kem, sữa chua lạnh hay các thực phẩm để trong tủ lạnh. Nguyên nhân là vì đồ ăn lạnh dễ làm tắc khí ở phổi khiến bệnh ngày một nặng thêm. Đồng thời, đồ ăn lạnh còn khiến tì vị bị tổn thương, làm suy giảm chức năng của cơ quan này.

Cá biển, tôm, cua, thịt bò

Danh sách những thực phẩm cần kiêng khi bé bị ho không thể bỏ qua cá, tôm… Những thứ này bình thường rất tốt cho cơ thể nhưng nếu cho bé ăn khi bị ho thì ngược lại. Bởi, trong những loại hải sản này có nhiều mùi tanh khiến bé dễ bị dị ứng, buồn nôn, khó thở. Ngoài ra, hàm lượng protein trong nhóm thực phẩm này còn dễ gây kích ứng trẻ khiến bệnh của bé nặng hơn.

Thức ăn nhanh, đồ ăn nhiều dầu mỡ

Nhóm thực phẩm này các mẹ cũng phải để bé tránh xa khi bị ho. Bình thường, nhóm thực phẩm này đã chẳng tốt lành gì rồi, nếu các mẹ còn để bé ăn khi bị ho thì khiến bé dễ bị táo bón, nóng trong. Khi đó, hệ tiêu hóa của bé sẽ gặp vấn đề khiến bé còn mệt hơn. Lúc này, hệ miễn dịch sẽ chẳng có đủ sức mà chống lại vi khuẩn gây bệnh nên bé lâu khỏi bệnh hơn nữa. Ngoài ra, thực phẩm nhiều dầu mỡ còn kích thích cổ họng sinh đờm nữa đó các mẹ.

Đậu phộng (lạc)

Hạt lạc hay còn được gọi là đậu phộng cũng là thực phẩm mà các mẹ không nên cho con ăn khi bé bị ho. Bởi, đây là loại thực phẩm chứa nhiều dầu. Khi đi vào cơ thể, nó sẽ khiến cơ thể bé sản sinh nhiều đờm hơn, kích thích cổ họng gây nên những cơn ho.

Nguồn: Tổng hợp

Theo Khỏe và đẹp

Chia sẻ