Những thói quen tưởng rất tốt trong mùa đông, nhưng lại tăng nguy cơ gây đᴏ̣̂ᴛ ǫᴜʏ̣, nhất là điều thứ 3

4 thói quen dưới đây khiến cho ᴍᴀ́ᴜ trong ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉ khó ʟᴜ̛ᴜ ᴛʜᴏ̂ɴɢ, dẫn tới tình trạng ᴛᴀ̆́ᴄ ɴɢʜᴇ̃ɴ dễ gây đᴏ̣̂ᴛ ǫᴜʏ̣ cho bạn.

Mặc quần áo dày khi ngủ

Trong tiết lạnh giá trong mùa đông, nên có rất nhiều người thường có thói quen mặc quần áo thật ấm khi đi ngủ. Điều này tương như rất tốt cho sức khỏe của bạn, nhưng trên thực tế nó khiến bạn gặp nhiều ɴɢᴜʏ ʜɪᴇ̂̉ᴍ. Bởi khi bạn mặc quá nhiều dễ gây ra mồ hôi không thoát được ra ngoài, làm ᴛʜᴀ̂́ᴍ ngược trở lại vào da khiến giấc ngủ của bạn không được ngon.

Thêm vào đó, việc bạn mặc quần áo dày khi ngủ sẽ gây cảm giác ᴋʜᴏ́ ᴄʜɪ̣ᴜ, ảnh hưởng đến các ᴛᴜ̛ ᴛʜᴇ̂́ khi ngủ. Chính vì vậy phương pháp tốt nhất khi ngủ nên chọn một bộ quần áo có độ dày vừa phải bằng chất liệu ᴛʜᴏᴀ́ɴɢ ᴍᴀ́ᴛ để tạo cảm giác ᴛʜᴏᴀ̉ɪ ᴍᴀ́ɪ, giấc ngủ ngon.

Ăn tối quá no

Trong mùa đông lạnh ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉ con người thường mất nhiều năng lượng để ᴅᴜʏ ᴛʀɪ̀ độ ấm cho ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉. Vì vậy, nhiều người thường ăn nhiều hơn, nhất là vào bữa tối để ʙᴏ̂̀ɪ ʙᴏ̂̉ ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉. Tuy nhiên, việc bạn ăn uống mất ᴋɪᴇ̂̉ᴍ sᴏᴀ́ᴛ vào buổi tối nên dẫn tới tình trạng ăn quá no so với ɴʜᴜ ᴄᴀ̂̀ᴜ ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉.

Mặc quá nhiều không tốt cho sức khỏe

Trong khi đó, protein lại là nguồn ᴅɪɴʜ ᴅᴜ̛ᴏ̛̃ɴɢ rất khó ᴛɪᴇ̂ᴜ ʜᴏ́ᴀ, nếu ăn nhiều vào buổi tối sẽ làm ᴅᴀ̣ ᴅᴀ̀ʏ phải hoạt động nhiều hơn để ᴄʜᴜʏᴇ̂̉ɴ ʜᴏ́ᴀ thức ăn thành năng lượng. Điều này chính là nguyên nhân gây khó ngủ, mệt mỏi, đᴀᴜ đᴀ̂̀ᴜ… vào buổi đêm.

Chính vì vậy, bạn không nên ăn quá nhiều vào buổi tối, mà nên ʙᴏ̂̉ sᴜɴɢ thêm nhiều rau xanh, hoa quả tươi sẽ tốt hơn cho sức khỏe của bạn.

Đi tất 24/24 giờ

Theo các nhà khoa học cho biết đôi chân chính là ʟᴀ́ ᴘʜᴏ̂̉ɪ thứ hai của chúng ta, Mùa động, việc giữ ấm đôi chân là vô cùng quan trong nhưng nếu bạn đi tất 23/24 giờ sẽ không tốt cho sức khỏe chút nào.

Nguyên nhân, là khi bạn đi tất suốt ngày sẽ khiến cho đôi chân của bạn ʙɪ́ và ᴍᴀ́ᴜ ʜᴜʏᴇ̂́ᴛ ở chân không ʟᴜ̛ᴜ ᴛʜᴏ̂ɴɢ đươc sẽ ảnh hưởng tới xᴜ̛ᴏ̛ɴɢ ᴋʜᴏ̛́ᴘ, và dễ gây ᴛᴀ̆́ᴄ ɴɢʜᴇ̣ɴ ᴅᴏ̀ɴɢ ᴍᴀ́ᴜ ʟᴜ̛ᴜ ᴛʜᴏ̂ɴɢ trong người dẫn tới đᴏ̣̂ᴛ ǫᴜʏ̣.

Đi tất suốt ngày đêm không tốt cho sức khỏe

ᴛᴀ̆́ᴍ quá lâu với nước nóng

Theo các chuyên gia cho biết khi bạn ᴛᴀ̆́ᴍ quá lâu có thể khiến làn da dễ bị mất nước, da trở nên ᴋʜᴏ̂ ʀᴀ́ᴘ, dễ ᴍᴀ̆́ᴄ các ᴄʜᴜ̛́ɴɢ ʙᴇ̣̂ɴʜ về da như khô da, ᴄʜᴀ̀ᴍ, ɴᴇ̉… Thêm vào đó, kiểu ᴛᴀ̆́ᴍ này vào thời điểm rét đậm rét ʜᴀ̣ɪ dễ gây tình trạng thiếu ᴅᴜ̛ᴏ̛̃ɴɢ ᴋʜɪ́ và gây ᴄᴏ ʀᴜ́ᴛ ᴍᴀ̣ᴄʜ, ɴʜɪ̣ᴘ ᴛɪᴍ thất thường, ɴɢᴜʏ ʜɪᴇ̂̉ᴍ hơn có thể khiến đᴏ̣̂ᴛ ᴛᴜ̛̉. Trong thực tế cũng đã ɢʜɪ ɴʜᴀ̣̂ɴ rất nhiều ca đᴏ̣̂ᴛ ᴛᴜ̛̉ do thói quen ᴛᴀ̆́ᴍ kiểu này vào mùa Đông.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nhung-thoi-quen-tuong-rat-tot-trong-mua-dong-nhung-lai-tang-nguy-co-gay-dot-quy-nhat-la-dieu-thu-3-search/?id=276015

Min Min

Chia sẻ