Những lưu ý khi sử dụng nhà vệ sinh công cộng để tránh lây nнιễм νιrυѕ, νι кнυẩи gây вệин

Nhà vệ sinh công cộng là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn, νιrυѕ có thể gây вệин cho con người. Do đó, mỗi lần sử dụng nhà vệ sinh công cộng, bạn cần tuân thủ những nguyên tắc dưới đây.

Luôn mang theo nước rửa tay kháng khuẩn

Để đề phòng một số nhà vệ sinh công cộng không có nước rửa tay, bạn nên mang theo các loại dung dịƈh rửa tay ѕάт khuẩn trong túi. Khi bước ra khỏi nhà vệ sinh, hãy dùng dung dịƈh ѕάт khuẩn này để vệ sinh tay và tránh đưa tay chạm lên khu vực mắt, mũi, miệng.

Mở cửa bằng giấy lót tay

Tay nắm cửa là vật mà nhiều người chạm vào và có nguy cơ chứa nhiều mầm вệин. Do đó, khi sử dụng nhà vệ sinh công động, bạn hãy dùng một tờ giấy lót tay để mờ cửa. Tránh chạm tay trực tiếp vào cửa. Sau khi sử dụng cần vứt giấy vào thùng rác và rửa tay.

Lau bệ ngồi

Bạn không nên ngồi trực tiếp xuống bệ mà cần dùng giấy lót lên miệng bồn cầu hoặc lau bằng khăn kháng khuẩn trước khi dùng.

Đậy nắp bồn cầu trước khi xả nước

Sau khi đi vệ sinh xong, nếu bạn mở nắp bồn cầu và xả nước, vi khuẩn có thể bắn lên và lưu lại trong không khí. Đậy nắp bồn cầu trước khi xả nước là cách để vi khuẩn không phát tán mạnh ra xung quanh.

Hạn chế chạm vào những đồ vật ở trong nhà vệ sinh công cộng

Nhà vệ sinh công cộng là nơi chứa hàng nghìn vi khuẩn gây вệин. Do đó, bạn nên hạn chế tôi đa dùng tay chạm vào các đồ vật trong đó.

Rửa tay sạch sẽ sau khi đi vệ sinh

Sau khi đi vệ sinh bạn phải rửa tay sạch sẽ bằng nước và xà phòng hoặc dung dịƈh ѕάт khuẩn. Bồn rửa tay cũng là nơi chứa vi khuẩn nên bạn cũng cần dùng giấy lót tay để đóng vỏ mở vòi nước. Lý tưởng nhất là những nơi sử dụng vòi nước rửa tay cảm ứng.

Dùng khăn giấy lau tay

Một số nhà vệ sinh công cộng trang bị máy làm khô tay tuy nhiên các chuyên gia cho rằng dùng khăn giấy lau tay sẽ an toàn và hiệu quả hơn bởi lồng khí từ máy có thể khiến vi khuẩn phát tán nhanh và mạnh hơn.

Thanh Huyền/Khoevadep

http://www.khoevadep.com.vn/nhung-luu-y-khi-su-dung-nha-ve-sinh-cong-cong-de-tranh-lay-nhiem-virus-vi-khuan-gay-benh-search/

Chia sẻ