Những cách ăn tỏi biến dưỡng chất thành thuốc độc, nhất loại thứ 2

6 sᴀɪ ʟᴀ̂̀ᴍ khi chế biến tỏi dưới đây khiến cho các thành phần ᴅᴜ̛ᴏ̛̃ɴɢ chất có trong tỏi biến mất, ʀᴜ̛ᴏ̛́ᴄ toàn đᴏ̣̂ᴄ ᴛᴏ̂́ vào người.

Nấu tỏi chín kỹ

Thói quen của nhiều bà nội trợ do không ngửi được mùi hăng của tỏi tươi nên khi nấu tỏi thường chín kỹ, để ᴋʜᴜ̛̉ bớt mùi hăng. Tuy nhiên, nếu tỏi đun quá chín, các hoạt tính là allicin sẽ bị ᴘʜᴀ́ ʜᴜʏ̉, khi đó tỏi chỉ còn mùi mà không còn tác dụng tốt cho sức khoẻ

Theo các chuyên gia ᴅɪɴʜ ᴅᴜ̛ᴏ̛̃ɴɢ chất Allicin là một trong những hợp chất có chứa lưu huỳnh được tìm thấy trong tỏi giúp hạ lipid ᴍᴀ́ᴜ, ᴄʜᴏ̂́ɴɢ đᴏ̂ɴɢ ᴍᴀ́ᴜ, ᴄʜᴏ̂́ɴɢ ᴛᴀ̆ɴɢ ʜᴜʏᴇ̂́ᴛ ᴀ́ᴘ, ᴄʜᴏ̂́ɴɢ ᴜɴɢ ᴛʜᴜ̛, ᴄʜᴏ̂́ɴɢ oxy hóa tăng sức đᴇ̂̀ ᴋʜᴀ́ɴɢ cho con người rất tốt.

Ăn tỏi để lâu bị ɴᴀ̂́ᴍ ᴍᴏ̂́ᴄ

Tỏi tươi thường được mua về rồi để ăn dần. Tuy nhiên, khi ᴄʜᴇ̂́ ʙɪᴇ̂́ɴ bạn hãy đᴀ̉ᴍ ʙᴀ̉ᴏ rằng tỏi mà bạn dùng với mục đích ᴄʜᴜ̛̃ᴀ ʙᴇ̣̂ɴʜ vẫn còn tươi, chưa bị ɴᴀ̂́ᴍ ᴍᴏ̂́ᴄ, chứ không phải là loại tỏi đã để quá lâu bị héo tóp đi rồi. Khi bạn ăn loại tỏi như vậy sẽ xuất hiện ᴠɪ ᴋʜᴜᴀ̂̉ɴ ᴀ̉ɴʜ ʜᴜ̛ᴏ̛̉ɴɢ xᴀ̂́ᴜ tới sức khỏe của bạn, dễ gây ᴜɴɢ ᴛʜᴜ̛.

Ăn tỏi sai cách

Ăn quá nhiều tỏi

Tỏi tươi rất tốt cho sức khỏe của bạn, nhưng không ăn quá nhiều tỏi thường xuyên vì sẽ làm ᴋɪ́ᴄʜ ᴛʜɪ́ᴄʜ mắt, dễ gây ra ᴠɪᴇ̂ᴍ ᴋᴇ̂́ᴛ ᴍᴀ̣ᴄ ᴍᴀ̆́ᴛ, ᴅᴀ̣ ᴅᴀ̀ʏ bị ᴛᴏ̂̉ɴ ᴛʜᴜ̛ᴏ̛ɴɢ ɴɪᴇ̂ᴍ ᴍᴀ̣ᴄ ᴅᴀ̣ ᴅᴀ̀ʏ. Theo các chuyên gia mỗi ngày chỉ nên ăn dưới 15g/ngày là đủ.

Ăn tỏi nướng cháy

Nhiều người nghĩ rằng tỏi nướng sẽ tốt cho sức khỏe nhưng trên thực tế tỏi nướng ở nhiệt độ cao sᴀ̉ɴ sɪɴʜ acrylamide, ᴋᴇ̂́ᴛ ʜᴏ̛̣ᴘ với thực phẩm khác có thể tạo ra benzopyrene, hợp chất làm tăng ɴɢᴜʏ ᴄᴏ̛ ᴍᴀ̆́ᴄ ᴜɴɢ ᴛʜᴜ̛ cao gấp 2 lần. Chính vì vậy, bạn nên ᴛʀᴀ́ɴʜ xᴀ loại tỏi nướng này nhé.

Ăn tỏi lúc đang đói

Tỏi là một loại gia vị có tính chất cay nóng, dù tỏi có nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe nhưng nếu bạn ăn tỏi nhiều khi đói sẽ có tác dụng ngược lại, khiến ᴅᴀ̣ ᴅᴀ̀ʏ của bạn bị ᴋɪ́ᴄʜ ᴛʜɪ́ᴄʜ mạnh, khiến cho bạn bị đᴀᴜ ʙᴜ̣ɴɢ. Khi bạn thường xuyên ăn lúc đói sẽ dẫn đến ᴛᴏ̂̉ɴ ᴛʜᴜ̛ᴏ̛ɴɢ ᴅᴀ̣ ᴅᴀ̀ʏ, dễ ᴍᴀ̆́ᴄ ʙᴇ̣̂ɴʜ ᴠɪᴇ̂ᴍ ʟᴏᴇ́ᴛ, thâm chí xᴜᴀ̂́ᴛ ʜᴜʏᴇ̂́ᴛ ᴅᴀ̣ ᴅᴀ̀ʏ.

sᴀɪ ʟᴀ̂̀ᴍ khi ăn tỏi

Ăn tỏi khi đang uống ᴛʜᴜᴏ̂́ᴄ

Nếu như bạn đang sẻ dụng các loại ᴛʜᴜᴏ̂́ᴄ ɢɪᴀ̉ᴍ đᴀᴜ, ᴋʜᴀ́ɴɢ sɪɴʜ, ᴛɪᴇ̂ᴜ ᴠɪᴇ̂ᴍ, hoặc ᴛʜᴜᴏ̂́ᴄ đɪᴇ̂̀ᴜ ᴛʀɪ̣ ᴛɪᴍ ᴍᴀ̣ᴄʜ, ɢᴏᴜᴛ, ᴛɪᴇ̂̉ᴜ đᴜ̛ᴏ̛̀ɴɢ…. thì nên ᴛʀᴀ́ɴʜ xᴀ tỏi. Bởi tỏi sẽ làm mất đi tác dụng của ᴛʜᴜᴏ̂́ᴄ khiến cho tình trang ʙᴇ̣̂ɴʜ ᴛᴀ̣̂ᴛ của bạn trở nên ᴛʀᴀ̂̀ᴍ ᴛʀọɴɢ hơn.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nhung-cach-an-toi-bien-duong-chat-thanh-thuoc-doc-nhat-loai-thu-2-search/?id=271719

Min Min

Chia sẻ