Người vợ hay nóng giận, càu nhàu mới là VỢ TỐT, nhiều ông chồng có phúc không biết hưởng

Người vợ hay nóng giận, càu nhàu mới là VỢ TỐT, nhiều ông chồng có phúc không biết hưởng dù là nam hay nữ cũng nên tìm hiểu.

Hôn nhân là việc đại sự trong đời mỗi con người. Tuy nhiên trong xã hội ngày nay, thái độ và hành vi của chúng ta đối với hôn nhân đã gây ra rất nhiều vấn đề trong xã hội. Gần đây có một người bạn chia sẻ với tôi câu chuyện mệt mỏi của gia đình anh và cũng là một điển hình trong rất nhiều gia đình hiện đại.

Kỳ thực cơn giận của phụ nữ thường xuất phát từ nhiều lý do, có thể từ cô ấy, từ bạn, từ công việc… hay có khi chẳng vì cái gì, chỉ vì cô ấy thấy… khó ở mà thôi. Và cũng bởi “cái sự khó ở” ấy của mình, phụ nữ luôn khiến đàn ông cảm thấy chóng mặt vì chẳng biết đường nào mà chiều chuộng.

Trên thực tế, cằn nhằn là một loại bệnh lý, cũng là sự phản ánh tâm lý không biết phải làm thế nào với sự chênh lệch của hiện thực và mong mỏi cháy bỏng trong hôn nhân của người vợ. Nếu quan sát kỹ, bạn có thể nhận ra cằn nhằn là biểu hiện của sự không vui vẻ, không hạnh phúc của người phụ nữ.

Phụ nữ thường mơ mộng trong cuộc sống nói chung và hôn nhân nói riêng. Nếu cuộc sống sau hôn nhân vẻn vẹn chỉ như đuổi hoa bắt bướm, người phụ nữ không nhận được sự quan tâm thương yêu của chồng mình, thì ắt sẽ nảy sinh ưu phiền. Điều này dẫn đến họ không hài lòng, mệt mỏi với chồng và muốn được thay đổi. Khi không tìm được cách nào thay đổi, thì xảy ra tình trạng nói nhiều hay cằn nhằn là dễ hiểu, đây cũng chính là biểu hiện nhu cầu của họ.

Vợ là sức mạnh

Muốn được giàu có thì đàn ông phải lấy một người vợ dám lên tiếng bày tỏ quan điểm cá nhân của mình, không ngại tranh luận, đấu tranh với chồng để tìm ra phương án tốt nhất. Lúc đó, gia đình bạn sẽ tăng “sức mạnh” lên gấp đôi, cả về kinh tế vẫn tinh thần.

Thay vì chỉ có người chồng chịu trách nhiệm và chèo lái tất cả mọi chuyện thì giờ đây vợ đã cùng gánh vác, sức lực của cả 2 người cộng lại sẽ tạo nên nguồn năng lượng mạnh mẽ vượt qua mọi sóng gió của cuộc sống!

Vợ là ánh sáng soi đường

Đàn ông có tính ham chơi, cả nể. Họ sẽ cần những người phụ nữ biết kéo họ ra khỏi những cuộc vui triền miên, giúp họ “tỉnh táo” và dừng lại đúng lúc! Nói đơn giản như những anh chàng có vợ là “sư tử Hà Đông” sẽ không bao giờ “dám” xả láng quá chén với bạn bè hoặc đi qua đêm. Chính xác hơn là họ không có cơ hội để làm điều đó.

Lí do mà ai cũng biết là các bà vợ sẽ luôn “phanh” họ lại, sẵn sàng tranh luận để thấy cái đúng, cái sai khiến các anh “tỉnh mộng” chơi bời, chăm chỉ làm ăn lo cho gia đình hơn.

Vợ quyến rũ hơn

Không chỉ là “trợ thủ đắc lực” cho chồng, người vợ hay nóng giận cũng có sức lôi cuốn đặc biệt mà các ông chồng không nhận ra mà thôi. Có người nói rằng: Tìm vợ phải tìm một người phụ nữ biết nóng giận! Những người phụ nữ mà không biết giận thì cũng giống như một “cốc nước trắng”, có thể giải khát nhưng lại vô vị, nhạt nhẽo. Còn người phụ nữ hay nổi giận được ví như một ly rượu mạnh, mãnh liệt, hấp dẫn và khó quên.

Nếu chồng hút thuốc lá, đi xe máy nhanh, uống nhiều bia rượu, về nhà muộn… cô ấy sẽ nổi giận. Đó là vì nàng lo lắng cho chồng mà thôi. Đằng sau những lời to tiếng, vẻ mặt khó chịu đó chính là tình yêu thương mà phụ nữ dành cho những người mà họ quan tâm. Nhờ có những lúc giận hơn như vậy, chồng mới nhận ra được cái sai của mình, chàng cũng có cơ hội hiểu vợ hơn, cùng nhau hâm nóng tình cảm để gắn kết hôn nhân lâu dài.

Nếu một ngày nào đó, vợ không nóng giận với chồng nữa, nàng trở nên nhu mì “gọi dạ,bảo vâng” thì các anh cũng sẽ nhanh chóng cảm thấy nhàm chán mà thôi. Cuộc sống gia đình lúc đó sẽ trở nên rời rạc, dường như chẳng có gì gắn kết 2 người cả.

Tuy nhiên, muốn chồng tôn trọng mình hơn, các bà vợ cũng phải khéo léo biết chọn “cách nổi giận” cho đúng, hợp hoàn cảnh nhé! Đừng có không hài lòng là vùng lên “xả cơn nóng giận” ngay lập tức thì chỉ có “xôi hỏng bỏng không” mà thôi. Người vợ khôn ngoan là phải biết cương – nhu đúng lúc, vừa giải quyết được vấn đề nhưng lại không gây mất hòa khí trong gia đình. Dù mạnh mẽ tới đâu, các chị cũng đừng quên sử dụng một “vũ khí” lợi hại của người đàn bà chính là: sự dịu dàng” nhé!

Nguồn: https://phunutoday.vn/nguoi-vo-hay-nong-gian-cau-nhau-moi-la-vo-tot-nhieu-ong-chong-co-phuc-khong-biet-huong-d163340.html

Ngọc Lê/Khoevadep

 

Chia sẻ