Người khỏe mạnh, sống thọ thường có 4 dấu hiệu trên bàn tay, bạn có bao nhiêu?

Bạn có biết, chỉ cần nhìn vào đôi bàn tay là có thể đoán biết được phần nào ᴛɪ̀ɴʜ ʜɪ̀ɴʜ sức khỏe. Nếu có đầy đủ 4 dấu hiệu dưới đây, chúc mừng vì bạn rất khỏe mạnh.

Bàn tay là một trong những ʙᴏ̣̂ ᴘʜᴀ̣̂ɴ quan trọng nhất của ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉ con người. Chính là ʙᴏ̣̂ ᴘʜᴀ̣̂ɴ giúp con người ᴄᴀ̂̀ᴍ ɴᴀ̆́ᴍ, thực hiện các đᴏ̣̂ɴɢ ᴛᴀ́ᴄ trong sinh hoạt thường ngày.

Không chỉ vậy, bàn tay còn có mối ʟɪᴇ̂ɴ ʜᴇ̣̂ ᴛʀᴜ̛̣ᴄ ᴛɪᴇ̂́ᴘ đến sức khỏe. Mỗi bàn tay có 5 ngón, mỗi ngón tay đều là nơi ᴛᴀ̣̂ᴘ ᴛʀᴜɴɢ ᴅᴀ̀ʏ đᴀ̣̆ᴄ các dây ᴛʜᴀ̂̀ɴ ᴋɪɴʜ, là nơi nhận nhiều ᴘʜᴀ̉ɴ ʜᴏ̂̀ɪ xᴜ́ᴄ ɢɪᴀ́ᴄ nhất, và là nơi đɪ̣ɴʜ ᴠɪ̣ lớn nhất trên ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉ người.

Không phải ngẫu nhiên mà khi xᴇᴍ ʙᴇ̣̂ɴʜ, các thầy ᴛʜᴜᴏ̂́ᴄ xưa thường cầm tay ʙᴀ̆́ᴛ ᴍᴀ̣ᴄʜ, bàn tay thật sự có thể ᴍɪᴇ̂ᴜ ᴛᴀ̉ về tình trạng ᴛʜᴇ̂̉ ᴄʜᴀ̂́ᴛ của một người.

Bàn tay của một người khỏe mạnh, sống thọ thường có 4 đặc điểm sau:

Bàn tay luôn ấm áp

Bàn tay ʟᴀ̣ɴʜ ɢɪᴀ́ cho thấy toàn bộ ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉ rất dễ ɴʜɪᴇ̂̃ᴍ ʙᴇ̣̂ɴʜ. Đặc biệt với phụ nữ, việc ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉ bị ɴʜɪᴇ̂̃ᴍ ʟᴀ̣ɴʜ càng ɴɢᴜʏ ʜɪᴇ̂̉ᴍ hơn bởi ᴛᴜ̛̉ ᴄᴜɴɢ rất sợ lạnh, nó sẽ ᴀ̉ɴʜ ʜᴜ̛ᴏ̛̉ɴɢ ɴɢʜɪᴇ̂ᴍ ᴛʀᴏ̣ɴɢ đến ᴄᴏ̛ ǫᴜᴀɴ này, gây ra nhiều ʙᴇ̣̂ɴʜ ᴛᴀ̣̂ᴛ, đặc biệt là khả năng sɪɴʜ sᴀ̉ɴ.

Ngoài ra, bàn tay lạnh cũng cho thấy quá trình ᴛʀᴀᴏ đᴏ̂̉ɪ chất của ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉ đang bị chậm lại, “ʀᴀ́ᴄ” trong ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉ không được đᴀ̀ᴏ ᴛʜᴀ̉ɪ ra bên ngoài kịp thời, gây ʙᴀ̂́ᴛ ʟᴏ̛̣ɪ cho sức khỏe ᴛᴏ̂̉ɴɢ ᴛʜᴇ̂̉.

Ngược lại, nếu bạn có một bàn tay ấm áp, ʜᴏ̂̀ɴɢ ʜᴀ̀ᴏ điều đó cho thấy các ᴍᴀ̣ᴄʜ ᴍᴀ́ᴜ đang hoạt động ᴛʀᴏ̛ɴ ᴛʀᴜ, quá trình ᴛʀᴀᴏ đᴏ̂̉ɪ ᴄʜᴀ̂́ᴛ diễn ra nhanh chóng, việc ᴛʜᴀ̉ɪ đᴏ̣̂ᴄ sẽ trở nên thuận lợi hơn và giúp con người sống khỏe, sống lâu hơn.

ᴠᴇ̂́ᴛ ᴛʜᴜ̛ᴏ̛ɴɢ ở tay nhanh ʟᴀ̀ɴʜ

Nếu bất kỳ ᴠᴇ̂́ᴛ ᴛʜᴜ̛ᴏ̛ɴɢ nào của bạn nhanh ʟᴀ̀ɴʜ, đặc biệt là ở phần tay thì đó là ᴍɪɴʜ ᴄʜᴜ̛́ɴɢ cho thấy ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉ đang có khả năng đᴏ̂ɴɢ ᴍᴀ́ᴜ tốt, khả năng ᴋʜᴜ̛̉ ᴛʀᴜ̀ɴɢ ᴛᴇ̂́ ʙᴀ̀ᴏ ʙᴀ̣ᴄʜ ᴄᴀ̂̀ᴜ ổn định và sức khỏe của ᴍᴀ̣ᴄʜ ᴍᴀ́ᴜ ở mức rất tốt.

Thế nhưng, nếu chỉ một ᴠᴇ̂́ᴛ ᴛʜᴜ̛ᴏ̛ɴɢ nhỏ như đᴜ̛́ᴛ tay cũng khiến bạn mất nhiều thời gian để ʜᴏ̂̀ɪ ᴘʜᴜ̣ᴄ, thậm chí dễ ᴠɪᴇ̂ᴍ ɴʜɪᴇ̂̃ᴍ thì rõ ràng sức khỏe ᴛᴏ̂̉ɴɢ ᴛʜᴇ̂̉ có vấn đề.

Móng tay ʜᴏ̂̀ɴɢ ʜᴀ̀ᴏ

Theo quan niệm của y học cổ truyền Trung Quốc: Móng tay có ʟɪᴇ̂ɴ ǫᴜᴀɴ ᴛʀᴜ̛̣ᴄ tiếp đến ᴋɪɴʜ ʟᴀ̣ᴄ ᴛᴀ̣ɴɢ ᴘʜᴜ̉ của ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉, chính vì vậy chúng ta hoàn toàn có thể nhận biết đầy đủ những thay đổi về sức khỏe thông qua những thay đổi của móng tay.

Sức khỏe của móng tay ʟɪᴇ̂ɴ ǫᴜᴀɴ ᴍᴀ̣̂ᴛ ᴛʜɪᴇ̂́ᴛ đến tình trạng ᴅɪɴʜ ᴅᴜ̛ᴏ̛̃ɴɢ, lượng vitamin lẫn tình trạng ɢɪᴀ̉ɪ đᴏ̣̂ᴄ̧ của ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉. Móng tay có màu sắc ʜᴏ̂̀ɴɢ ʜᴀ̀ᴏ ʙᴏ́ɴɢ ʙᴀ̂̉ʏ cho thấy ᴋʜɪ́ ʜᴜʏᴇ̂́ᴛ ᴅᴏ̂̀ɪ ᴅᴀ̀ᴏ, không thiếu canxi, cũng cho thấy trạng thái ɴᴏ̣̂ɪ ᴛɪᴇ̂́ᴛ ᴄᴏ̛ ᴛʜᴇ̂̉ vẫn ổn định.

Móng tay chắc khỏe

Tiến sĩ Arielle Levitan, người sᴀ́ɴɢ ʟᴀ̣̂ᴘ ra tổ chức Vous Vitamin cho biết: Mái tóc dày, mọc nhanh và ngón tay chắc khỏe là dấu hiệu của một người có sức đᴇ̂̀ ᴋʜᴀ́ɴɢ cao, sức khỏe tốt.

Ngược lại, nếu một người có mái tóc mỏng, móng giòn, dễ gãy thường ᴛʜɪᴇ̂́ᴜ ʜᴜ̣ᴛ ᴅɪɴʜ ᴅᴜ̛ᴏ̛̃ɴɢ rõ rệt như thiếu chất sắt, vitamin D và các chất ᴅɪɴʜ ᴅᴜ̛ᴏ̛̃ɴɢ quan trọng khác. Như thế việc đᴀ̉ᴍ ʙᴀ̉ᴏ sức khỏe và tuổi thọ sẽ trở nên khó khăn hơn.

Những người ”ᴛʀᴜ̛ᴏ̛̀ɴɢ ᴛʜᴏ̣” thường có chung 3 thói quen đơn giản sau

Thường xuyên tập thể dục

Việc tập thể dục thường xuyên giúp sức khỏe được ᴄᴀ̉ɪ ᴛʜɪᴇ̣̂ɴ rõ rệt. Giúp ᴛᴀ̆ɴɢ ᴄᴜ̛ᴏ̛̀ɴɢ sức đᴇ̂̀ ᴋʜᴀ́ɴɢ, khả năng ᴍɪᴇ̂̃ɴ ᴅɪ̣ᴄʜ, ở phụ nữ có thể đᴀ̉ᴍ ʙᴀ̉ᴏ sự đᴇ̂̀ᴜ đᴀ̣̆ɴ của ᴋɪɴʜ ɴɢᴜʏᴇ̣̂ᴛ, ᴅᴜʏ ᴛʀɪ̀ sức khỏe ᴛɪᴍ ᴘʜᴏ̂̉ɪ.

Đi ngủ sớm trước 11 giờ

Đi ngủ sớm và dậy sớm thực sự có ʟᴏ̛̣ɪ cho da và kéo dài tuổi thọ. Chúng ta, nên đi ngủ trước 11 giờ bởi nếu bạn đi ngủ vào lúc này, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để ᴅᴜʏ ᴛʀɪ̀ giấc ngủ sâu, sau đó ᴘʜᴜ̣ᴄ ʜᴏ̂̀ɪ sức khỏe, ᴛᴀ̆ɴɢ ᴄᴜ̛ᴏ̛̀ɴɢ sức đᴇ̂̀ ᴋʜᴀ́ɴɢ và ᴍɪᴇ̂̃ɴ ᴅɪ̣ᴄʜ.

Ngâm chân trước khi đi ngủ

Đây là một thói quen tốt, giúp ᴄᴀ̉ɪ ᴛʜɪᴇ̣̂ɴ chất lượng giấc ngủ. Đối với phụ nữ, ngâm chân cũng có thể làm ấm ᴛᴜ̛̉ ᴄᴜɴɢ, ᴛʜᴜ́ᴄ đᴀ̂̉ʏ ʟᴜ̛ᴜ ᴛʜᴏ̂ɴɢ ᴍᴀ́ᴜ, có thể giúp mọi người giảm ᴄᴀ̆ɴɢ ᴛʜᴀ̆̉ɴɢ và lo lắng.

Nguồn: https://www.giadinhmoi.vn/nguoi-khoe-manh-song-tho-thuong-co-4-dau-hieu-tren-ban-tay-ban-co-bao-nhieu-d49841.html

Thạch Thảo/giadinhmoi.vn

Chia sẻ