Muốn kiểm tra phòng khách sạn, nhà nghỉ có camera quay lén không, làm cách này là biết ngay

Cách phát hiện camera quay lén trong nhà nghỉ, khách sạn rất đơn giản. Sử dụng điện thoại, điều khiển từ xa… đều có thể giúp bạn tìm thấy thiết bị này.

Dùng chế độ chụp ảnh của điện thoại

Bạn hãy tắt hết đèn, kéo kín các rèm cửa sao cho phòng thật tối. Sau đó cùng điện thoại thông minh ở chế độ chụp ảnh, từ từ quét một vòng khắp phòng. Nếu thấy trên màn hình điện thoại có điểm sáng (thường là màu đỏ hoặc màu tím), dù là sáng mạnh hay mờ đó đều có thể là camera hồng ngoại quay lén. Cách này hiệu quả nhất khi bạn thực hiện vào buổi tối.

Sử dụng đèn flash của điện thoại

Do các camera hiện nay được thiết kế có độ nhạy sáng cao nên bạn có thể lợi dụng điểm này để phát hiện xem phòng khách sạn, nhà nghỉ có bị gắn camera quay lén không. Cách làm rất đơn giản. Đầu tiên, bạn hãy tắt hết đèn trong phòng kéo kín rèm cửa và bắt đầu soi đèn vào các vị trí nghi ngờ. Nếu có camera, người dùng sẽ thấy chấm đỏ nhỏ hoặc ánh sáng phản xạ trở lại với ánh sáng đèn flash. Đó là sáng phát ra từ ống kính của camera quay lén.


Các camera quay lén đều có kích thước nhỏ và giấu ở những vị trí khó phát hiện.
Gọi một cú điện thoại

Bạn chỉ cần thực hiện một cuộc gọi điện thoại rồi dùng máy rà soát các vị trí nghi ngờ trong phóng. Điện thoại sẽ phát ra tiếng rè rè nếu gặp các vật có sóng điện từ như camera, tương tự như khi bạn để điện thoại gần một chiếc loa đang hoạt động.

Dùng điều khiển từ xa

Bạn có thể sử dụng điều khiển tivi, DVD, máy lạnh… đều được. Chĩa điều khiển vào hốc tường hoặc những nơi nghi ngờ có đặt camera và nhấn một nút bất kỳ. Nếu có ánh sáng ra trên đèn LED của điều khiển có nghĩa là vị trí đó có thể được gắn camera quay lén, bạn nên lại gần và kiểm tra kỹ.

Kiểm tra gương

Cách này dùng để phát hiện những camera quay lén gắn ở phía sau gương. Bạn có thể áp dụng khi vào nhà vệ sinh công cộng, phòng thay đồ.

Để thực hiện, bạn hãy đặt một ngon tay lên gương. Nếu giữa ngón tay và hình ảnh phản chiếu trên gương có một khoảng hở thì đó là gương bình thường. Nếu giữa ngón tay thực và hình phản chiếu sát nhau, không có khoảng cách, rất có thể đằng sau chiếc gương có gắn camera.

Thanh Huyền/Khoevadep

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/muon-kiem-tra-phong-khach-san-nha-nghi-co-camera-quay-len-khong-lam-cach-nay-la-biet-ngay-search/

Chia sẻ