Muốn con sinh ra không bị vàng da, đây là 3 việc mẹ nên làm khi mang bầu

Mẹ ʙᴀ̂̀ᴜ hãy tập cho mình thói quen thực hiện 3 việc đơn giản dưới dây để ᴘʜᴏ̀ɴɢ ᴛʀᴀ́ɴʜ ɴɢᴜʏ ᴄᴏ̛ con sinh ra bị ᴠᴀ̀ɴɢ ᴅᴀ.

ᴠᴀ̀ɴɢ ᴅᴀ sᴏ̛ sɪɴʜ được chia thành 2 loại là ᴠᴀ̀ɴɢ ᴅᴀ sɪɴʜ ʟʏ́ và ᴠᴀ̀ɴɢ ᴅᴀ ʙᴇ̣̂ɴʜ ʟʏ́. Trong khi ᴠᴀ̀ɴɢ ᴅᴀ sɪɴʜ ʟʏ́ sẽ giảm đáng kể sau khoảng 2 tuần sau sinh và ʙɪᴇ̂́ɴ ᴍᴀ̂́ᴛ khi trẻ lớn hơn thì ᴠᴀ̀ɴɢ ᴅᴀ ʙᴇ̣̂ɴʜ ʟʏ́ lại ɴɢᴜʏ ʜɪᴇ̂̉ᴍ hơn nhiều, cần được bác sĩ ᴛʜᴀ̆ᴍ ᴋʜᴀ́ᴍ, ᴛʜᴇᴏ ᴅᴏ̃ɪ và đɪᴇ̂̀ᴜ ᴛʀɪ̣ theo đúng ᴘʜᴀ́ᴄ đᴏ̂̀.

Để ᴘʜᴏ̀ɴɢ ɴɢᴜ̛̀ᴀ ʜɪᴇ̣̂ɴ ᴛᴜ̛ᴏ̛̣ɴɢ trẻ bị ᴠᴀ̀ɴɢ ᴅᴀ sᴏ̛ sɪɴʜ, mẹ ʙᴀ̂̀ᴜ nên làm 3 việc dưới đây:

Ăn uống đầy đủ ᴅɪɴʜ ᴅᴜ̛ᴏ̛̃ɴɢ

ᴄʜᴇ̂́ đᴏ̣̂ ăn uống trong giai đoạn ᴍᴀɴɢ ᴛʜᴀɪ ᴄᴏ́ ᴀ̉ɴʜ ʜᴜ̛ᴏ̛̉ɴɢ rất lớn tới sự ᴘʜᴀ́ᴛ ᴛʀɪᴇ̂̉ɴ của ᴛʜᴀɪ ɴʜɪ. Theo ᴋʜᴜʏᴇ̂́ɴ ᴄᴀ́ᴏ của các chuyên gia sᴀ̉ɴ ᴋʜᴏᴀ, mẹ ăn nhiều thực phẩm cay khi mang ʙᴀ̂̀ᴜ có thể gây ɴɢᴏ̣̂ đᴏ̣̂ᴄ ᴛʜᴀɪ ɴʜɪ.

Nhiều trường hợp trẻ sᴏ̛ sɪɴʜ bị ᴠᴀ̀ɴɢ ᴅᴀ, ᴄʜᴀ̀ᴍ, ᴅɪ̣ ᴛᴀ̣̂ᴛ ʙᴀ̂̉ᴍ sɪɴʜ… có liên quan đến ᴄʜᴇ̂́ đᴏ̣̂ ăn uống không ʟᴀ̀ɴʜ ᴍᴀ̣ɴʜ của mẹ trong thời gian mang ʙᴀ̂̀ᴜ.

Do đó, để ᴘʜᴏ̀ɴɢ ᴛʀᴀ́ɴʜ trẻ bị ᴠᴀ̀ɴɢ ᴅᴀ sau khi sinh và nhiều ɴɢᴜʏ ᴄᴏ̛ ʙᴇ̣̂ɴʜ ᴛᴀ̣̂ᴛ khác, mẹ nên ᴋɪᴇ̂̉ᴍ sᴏᴀ́ᴛ ᴄʜᴇ̂́ đᴏ̣̂ ăn uống của mình, nên ᴛʀᴀ́ɴʜ các loại thực phẩm không ʟᴀ̀ɴʜ ᴍᴀ̣ɴʜ như đồ cay, nóng, các món chiên rán, ʀᴜ̛ᴏ̛̣ᴜ, ʙɪᴀ và các chất ᴋɪ́ᴄʜ ᴛʜɪ́ᴄʜ…

ᴠᴀ̀ɴɢ ᴅᴀ là một ʜɪᴇ̣̂ɴ ᴛᴜ̛ᴏ̛̣ɴɢ thường gặp ở trẻ sᴏ̛ sɪɴʜ.

ʙᴏ̂̉ sᴜɴɢ vitamin C

Vitamin C là chất ᴅɪɴʜ ᴅᴜ̛ᴏ̛̃ɴɢ ᴄᴀ̂̀ɴ ᴛʜɪᴇ̂́ᴛ cho mẹ trong giai đoạn ᴍᴀɴɢ ᴛʜᴀɪ. Nó giúp ᴄᴀ̉ɪ ᴛʜɪᴇ̣̂ɴ ʜᴇ̣̂ ᴍɪᴇ̂̃ɴ ᴅɪ̣ᴄʜ của mẹ đồng thời ᴛʜᴜ́ᴄ đᴀ̂̉ʏ sự ᴘʜᴀ́ᴛ ᴛʀɪᴇ̂̉ɴ ᴄᴜ̉ᴀ ᴛʜᴀɪ ɴʜɪ.

Ngoài ra, vitamin C còn có vai trò ᴄᴀ̉ɪ ᴛʜɪᴇ̣̂ɴ ᴛɪ̀ɴʜ ᴛʀᴀ̣ɴɢ da của ᴛʜᴀɪ ɴʜɪ, giảm ʜɪᴇ̣̂ɴ ᴛᴜ̛ᴏ̛̣ɴɢ ᴠᴀ̀ɴɢ ᴅᴀ sᴏ̛ sɪɴʜ, giúp em bé có làn da trắng, ᴍɪ̣ɴ ᴍᴀ̀ɴɢ hơn.

Ngủ đủ giấc

Giấc ngủ có vai trò vô cùng quan trọng đối với mẹ và ᴛʜᴀɪ ɴʜɪ. Mẹ ʙᴀ̂̀ᴜ thiếu ngủ không chỉ khiến cơ thể mệt mỏi, thiếu sᴜ̛́ᴄ sᴏ̂́ɴɢ mà còn làm tăng khả năng sɪɴʜ ɴᴏɴ, từ đó làm ᴛᴀ̆ɴɢ ɴɢᴜʏ ᴄᴏ̛ ᴠᴀ̀ɴɢ ᴅᴀ ở trẻ sᴏ̛ sɪɴʜ.

Do đó, mẹ ʙᴀ̂̀ᴜ cần tạo cho mình một thói quen sɪɴʜ ʜᴏᴀ̣ᴛ ʟᴀ̀ɴʜ ᴍᴀ̣ɴʜ, ʜᴏ̛̣ᴘ ʟʏ́ khi ᴍᴀɴɢ ᴛʜᴀɪ, ᴄᴀ̂ɴ ʙᴀ̆̀ɴɢ giữa các làm việc và ɴɢʜɪ̉ ɴɢᴏ̛ɪ, ʙᴏ̂̉ sᴜɴɢ đầy đủ chất ᴅɪɴʜ ᴅᴜ̛ᴏ̛̃ɴɢ để ᴛʜᴀɪ ɴʜɪ ᴘʜᴀ́ᴛ ᴛʀɪᴇ̂̉ɴ khỏe mạnh.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/muon-con-sinh-ra-khong-bi-vang-da-day-la-3-viec-me-nen-lam-khi-mang-bau-search/

Thanh Huyền

Chia sẻ