Mẹ dạy con gái tuổi đôi mươi: 3 thứ ᴛᴜʏệᴛ đốɪ nhớ khi yêu

Con gái tuổi đôi mươi rất dễ ʟầᴍ đườɴɢ ʟᴀ̣ᴄ ʟốɪ khi yêu quá nhiều, yêu hết mình.

Con gái ơi, đừng để đàn ông thấy dáng vẻ ʟᴜ̣ʏ ᴛɪ̀ɴʜ của con

Khi con coi người đàn ông ấy là cả cuộc sống, không có anh ta con nghĩ con sẽ ᴄʜếᴛ mất thì cũng là lúc con đã đáɴʜ ᴍấᴛ bản lĩnh của con. Hãy nhớ rằng, không gì tồn tại mãi mãi đặc biệt là ᴛɪ̀ɴʜ yêu ở tuổi đôi mươi. Đó là ᴛɪ̀ɴʜ yêu đẹp nhất, sâu đậm nhất nhưng chưa chắc là lâu dài nhất. Đàn ông ở độ tuổi này chênh vênh lắm, họ có thể cho con những sự quan tâm ngọt ngào nhất nhưng chưa chắc là chỗ dựa vững chắc nhất.

Đàn ông ý mà, khi đã dứt ᴛɪ̀ɴʜ thì họ phũ phàng lắm. Họ sẽ làm đủ mọi cách để có thể dứt con ra khỏi cuộc đời của họ. Có thể hôm trước họ coi con là cô công chúa nhỏ, nhưng ngay hôm sau họ có thể coi con là cái đuôi khó chịu, nhõng nhẽo.

Khi hết yêu họ chẳng còn thấy con đáng yêu như mọi khi nữa. Nếu để họ thấy dáng vẻ ǫᴜʏ̣ ʟᴜ̣ʏ, đaᴜ ᴋʜổ của con, họ sẽ càng ᴄʜáɴ ɢʜéᴛ hơn. Còn lại nơi họ chỉ là sự ᴛʜᴜ̛ᴏ̛ɴɢ ʜᴀ̣ɪ, ᴄʜáɴ ɢʜéᴛ và không 1 chút hối hận nào đâu con gái à. Họ sẽ không thấy đaᴜ lòng và “yêu lại” con đâu, lúc con sᴜʏ sᴜ̣ᴘ như vậy thì người thương con nhất muốn bảo vệ con nhất thì chỉ có bố mẹ và bạn thân của con thôi.

Đừng bao giờ để đàn ông thấy con ᴛʜảᴍ ᴛʜᴜ̛ᴏ̛ɴɢ, ᴛᴜʏệᴛ ᴠᴏ̣ɴɢ chỉ vì anh ta hết yêu con. Con là 1 người phụ nữ trưởng thành, xinh đẹp, hiểu chuyện và bản lĩnh nhất thế giới này.

Đừng đáɴʜ ᴍấᴛ bản ngã của mình vì bất cứ người đàn ông nào, đây là cuộc sống của con!

Con có thể khóc nếu con muốn, con có thể cười nếu điều đó khiến con cảm thấy buồn cười, con có thể trao điều quý giá nhất cho người mà con cảm thấy họ xứng đáng. Con không cần nhìn sắc mặt người đàn ông để kìm nén những xúc cảm của con. Con không phải vì anh ta “muốn” mà tuy bản thân chưa sẵn sàng nhưng vẫn nhắm mắt đồng ý.

Con hãy là chính con, nhưng là phiên bản tốt nhất. Con không cần phải cắt phăng đi mái tóc dài con yêu quý chỉ vì anh ta thích tóc ngắn. Con không cần mặc áo ʜở ʙᴜ̣ɴɢ ʜở ɴɢᴜ̛̣ᴄ nếu con thích mặc những chiếc áo oversize rộng rãi thoáng mát và là phong cách của con chỉ vì anh ta thích vậy. Con cũng không cần cố nghe thể loại nhạc rock mà anh ta thích thay vì nghe những bản nhạc pop nhẹ nhàng mà con yêu thích.

Con đừng đáɴʜ ᴍấᴛ bản thân mình chỉ vì 1 người không xứng đáng như vậy. Vì sao mẹ nói người đó không xứng? Bởi vì nếu anh ta yêu con thật lòng anh ta sẽ yêu quý con người của con, yêu thích mọi thứ thuộc về con và luôn tôn trọng sở thích cách nghĩ và quan trọng nhất là cảm xúc của con.

Đừng vì ᴛɪ̀ɴʜ yêu với người đàn ông đó mà không còn để tâm đến gia đình.

Mẹ biết, con gái khi yêu thì cuộc sống thường xoay quanh người đàn ông đó. Nhưng con gái à xung quanh con còn rất nhiều điều mới lạ và tươi đẹp khác. Con đừng quên các mối ǫᴜᴀɴ ʜệ xã hội, bạn bè của con và đặc biệt là gia đình con. Cuộc sống, mọi người nếu khó khăn với con thì gia đình cũng không bao giờ quay lưng lại với con.

Kể cả bố mẹ có khuyên ngăn con đến với ᴛɪ̀ɴʜ yêu “đầy rủi ro” kia thì cũng hãy hiểu cho bố mẹ. Bố mẹ chỉ có mình con, con là điều quý giá nhất của bố mẹ. Bố mẹ sẽ chỉ làm điều tốt nhất cho con. Vậy nên dù yêu ai, dù đi đâu làm gì thì con cũng luôn phải nhớ và để tâm đến gia đình. Điều này sẽ giúp con nhận được sự nể trọng không chỉ từ người đàn ông bên cạnh con mà còn là cả những người ngoài xã hội này nữa.

Theo: Khoevadep

http://www.khoevadep.com.vn/me-day-con-gai-tuoi-doi-muoi-3-thu-tuyet-doi-nho-khi-yeu-search/?id=268842

Chia sẻ