Mẹ chồng cho con gái ruột 3 tỷ mua nhà, dâu vay vài trăm triệu làm ăn bà kêu: Không có

Có ai thiên vị như mẹ chồng tôi, tiền tỉ cho con gái cũng không thấm vào đâu, mà vài trăm triệu cho con dâu vay cũng tiếc.

Vợ chồng tôi ở cùng bố mẹ chồng, ông bà đã nghỉ hưu, hàng tháng vẫn nhận lương hưu.

Mẹ chồng tôi có 2 căn nhà mặt phố cho thuê mỗi tháng thu về 40 triệu. Bố tôi làm chủ 1 nhà hàng ẩm thực trên phố thu nhập rất khá. Hai ông bà nhiều tiền như vậy nhưng chưa bao giờ cho con dâu, cháu nội hay giúp đỡ con trai được 1 đồng nào.

Chồng tôi làm công ty lương tháng cũng đủ chi tiêu trong gia đình, nhưng bảo giàu thì không giàu được.

Tôi cũng là nhân viên văn phòng, lương ít hơn chồng. Tiền lương 2 vợ chồng gộp lại chỉ đủ đóng góp tiền sinh hoạt cho mẹ chồng, đóng tiền học cho con và tiêu pha vào việc khác nữa.

Ngay từ khi chồng tôi vào Đại học, bố mẹ chồng đã để anh tự lực cánh sinh. Ý của ông bà là con trai phải đẩy ra xã hội để nó tự khôn lớn. Tôi đồng ý với việc đó, cũng không trách gì việc bố mẹ giàu ú ụ mà lại để các con nghèo .

Cái tôi trách ở đây là sự thiên vị của ông bà. Trong khi họ bắt con trai phải tự lập thì con gái họ lại nâng hơn nâng trứng. Từ nhỏ, cô em chồng tôi đã không phải làm bất cứ việc gì, cuộc sống không khác gì tiểu thư lá ngọc cành vàng.

Quan điểm của mẹ chồng tôi: Con gái không cần biết làm gì cả, chỉ cần học giỏi và xinh đẹp sau lấy chồng giàu có là được rồi. Mọi sự quan tâm của gia đình dồn hết vào cô ấy. Nhiều lúc tôi còn nghi ngờ về mối quan hệ giữa chồng tôi và bố mẹ chồng: Không biết anh có phải con ruột của họ không nữa.

Lúc cô em chồng vào Đại học, bố mẹ chồng mua tặng cô ấy 1 chiếc ô tô để đi lại cho đỡ mưa nắng. Còn chồng tôi từ lúc đi học tới khi đi làm vẫn trung thành với con tay ga cổ mua lại của bố chồng tôi với giá 15 triệu. Đây là số tiền anh tiết kiệm từ việc làm thêm mấy năm mới có được.

Vừa rồi cô em chồng tôi chuẩn bị lấy chồng, nhưng vì muốn thể hiện với nhà chồng giàu có rằng cô ấy là người phụ nữ tự lập nên muốn mua nhà riêng trước khi cưới.

Tất nhiên số tiền mua nhà chủ yếu là bố mẹ chồng tôi lo cho chứ cô ấy làm gì có nhiều tiền như thế. Mẹ chồng tôi sẵn sàng cho không cô ấy 3 tỷ để mua 1 căn hộ gần trung tâm Thành phố.

Trong khi cách đó khoảng 1 tuần tôi có mở lời vay bà 500 triệu để góp vốn làm ăn hứa sẽ trả đầy đủ mà bà nhất quyết không cho vay:

“Bố mẹ già rồi làm gì có tiền cho vay, có ít tiền để tiết kiệm sau về già có cái mà chi tiêu nên mẹ không cho mượn được”.

Quá bực với thái độ đó của mẹ chồng nên tôi bảo:

“Mẹ như vậy sau về già chắc tới nhà cô ấy ở luôn nhỉ?”

Bà tức lắm, chửi tôi là thứ con dâu mất nết, muốn nhảy lên đầu lên cổ bà.

Nhiều lúc 2 vợ chồng tôi bảo nhau hay ra ngoài ở, giàu nghèo gì cũng không thèm ở cùng bố mẹ chồng nữa, nhiều khi cứ có tiếng mà không có miếng. Có nhà ai bố mẹ chồng giống bố mẹ chồng nhà tôi không, vào chia sẻ cùng cho đỡ tủi thân đi ah.

Theo Khỏe và đẹp

Chia sẻ