Mẹ chồng bắt bán miếng đất nhà đẻ cho lấy lời, cô dâu pass luôn váy cưới trăm triệu bằng giá cốc trà đá: Khỏi cưới

Thời điểm cuối năm nhà nhà bộn bề chuyện cưới xin, cô dâu nào cũng muốn ngày cưới của mình trở thành kỉ niệm mà cả đời này không quên được. Thế nên nhiều người không tiếc tiền bỏ ra để chuẩn bị, thậm chí có người còn đầu tư hẳn 100 triệu chỉ cho đầm cưới diện 1 lần.

Chịu chơi như thế những tưởng đám cưới đó sẽ diễn ra trong niềm hạnh phúc của 2 nhà. Nhưng không, mới đây trong nhóm kín của hội chị em, cô dâu đó đã vội vã bán đi chiếc váy cưới trong mơ khi mà ngày ăn hỏi đã gần kề.

hvjGkclXbYT-NiMN1XoLWrbYBxv7WQvZfvJyTD1x6VCGRu_y6KdLTg-hfTLE40lIsUfoCSMLCP_xe8VplMxUoIfpq3rKmKg
Mẹ chồng tham lam, cô dâu hủy hôn, bán luôn váy cưới. Ảnh minh họa

Dẫu phải gạt nước mắt hủy hôn, đăng đàn bán váy cưới nhưng cô dâu thà thế còn hơn chấp nhận phải về sống với 1 gia đình thực dụng, cưới một người chồng chẳng thể bảo vệ mình.

Nhiều cô gái sẽ lựa chọn cách im lặng để đẹp lòng 2 bên nhưng không phải chuyện gì cũng có thể nhịn được, đặc biệt là liên quan đến bố mẹ mình. Cô gái tâm sự:

“Nếu thanh xuân chỉ như ly trà thì em tình nguyện bán váy cưới để chuộc lại thanh xuân đây. Ai có nhu cầu cứ ibox em, em lấy giá bằng cốc trà vỉa hè thôi. Mà ‘váy em chưa mặc một lần’ lại là váy thiết kế riêng, chất lượng khỏi bàn luôn ạ.
Nghĩ mà cay đắng các chị ạ. Trên đời không ai như em, hí hửng dồn cả đống tiền đi mua váy xong rồi tới sát ngày cưới lại mang đi bán. Đúng là cười ra nước mắt các chị ạ.

Em với H. yêu nhau từ năm cuối đại học. H. là bí thư của lớp, hiền lành, chịu khó lắm. Năm nào cũng dẫn đầu khoa, nhận học bổng toàn phần. H. tốt nghiệp ra trường bằng giỏi, được giữ lại giảng dạy tại khoa luôn. Lúc em dẫn H. về giới thiệu, bố mẹ em ưng H. vô cùng.

Tháng 9 vừa rồi hai bên gia đình gặp gỡ nói chuyện người lớn. Trước mặt bố mẹ H., bố em nói thẳng sẽ cho chúng em mảnh đất ngay mặt phố để làm nhà. Ông bà cũng lo cho một phần tiền xây nhà. Bố mẹ H. nghe vậy tỏ ra rất hài lòng”.

Câu chuyện đến đây nghe có vẻ quá viêm mãn, cô dâu cưới được chồng giỏi giang, bố mẹ đằng ngoại có điều kiện lại chịu chi. Nghe qua ai cũng vỗ đùi đen đét vì môn đăng hộ đối, nào ngờ, đời còn lắm trò hay.

“Thế nhưng chẳng hiểu về bên đó, mẹ con bàn với nhau thế nào, hôm sau H. gặp em cứ bảo: ‘Mẹ anh bảo chúng mình tranh thủ thời gian này đất đang lên, bán đi đưa tiền mẹ giữ cho. Mẹ cho người ta vay nợ, tiền lãi gấp mấy lần ngân hàng. Khi nào đất xuống mình mua mảnh khác, lúc đó xây nhà đắp cửa thế nào thì tùy’.

Ôi, nghe H. nói mà em đơ hết cả người, thật sự em không thể tưởng tượng nổi sao anh lại có thể nói với em những lời đó. Đành rằng bố mẹ nói cho chúng em đất, nhưng đấy là phải khi hai đứa cưới rồi, đằng này ăn hỏi còn chưa.

Với lại, đó lại còn là ý của mẹ H. nữa thì đúng là buồn cười. Yêu cầu vô lý đó tất nhiên em không đồng ý. H. thấy vậy cũng tỏ vẻ không vui nhưng em cũng kệ.

Ngày cưới được ấn định, em hí hửng vác hết tiền tiết kiệm ra mua váy cưới thiết kế riêng gần 100 triệu để diện trong ngày cưới. Nghĩ đời người chỉ được làm cô dâu có 1 lần nên em đầu tư hết nấc. Mà em tiết kiệm bao nhiêu năm, tiền không tiêu dịp này thì tiêu dịp nào nữa.

Đợi mãi cũng đến ngày ăn hỏi, sau đó 1 hôm H. đưa em về nhà H. ăn cơm. Vừa ngồi xuống mâm mẹ H. đã hỏi em: ‘Thế nào, hai đứa đã bán đất chưa? Đất đang lên giá lắm đó. Mẹ nhờ người hỏi rồi, mảnh đó cũng được gần 2 tỷ đấy.
Bán đi, đưa tiền mẹ cho người ta vay lãi cao gấp 3, 4 lần ngân hàng. Có khi chỉ trong hơn năm đã đủ tiền mua mảnh nữa rồi. Chứ 2 đứa còn trẻ, xây nhà làm gì vội. Trước mắt cứ tạm ở nhà thuê, không về nhà ông bà thông gia bên đó ở. Nhà ông bà rộng rãi thế cơ mà’.

Lần này nghe mẹ anh nói thì em choáng hẳn. Không thể im lặng được, em nhẹ nhàng trả lời: ‘Dạ cháu nói rõ với anh H. rồi, đất đó bố mẹ cho cháu sẽ không bao giờ bán. Nếu anh H. không thích xây nhà thì cháu sẽ trả lại bố mẹ. Chứ bán đất cho người ta vãy lãi suất cao như thế rủi ro cao lắm. Cháu không làm vậy được”.

Em vừa nói dứt câu, mẹ H. liền ném đôi đũa xuống mâm, chẹp miệng đứng dậy về phòng. H. thì nhăn mày kéo em ra cổng hằn học bảo em là không biết điều. Chưa cưới đã cãi ý mẹ chồng, vậy là hỗn. Đã thế H. còn dằn mặt em thế này:

‘Từ bé mọi chuyện lớn nhỏ trong nhà này đều do 1 tay mẹ sắp đặt. Anh chưa bao giờ làm trái ý mẹ. Thế nên sau này em về làm dâu đừng có làm trái lại nề nếp gia đình anh. Em suy nghĩ kỹ, nếu không khỏi cưới’.

Nghe tới đây em điên hẳn, không chần chừ em quay ngoắt mặt nhìn H. cười nhẹ 1 cái rồi tuyên bố: ‘Duyên tôi với anh tới đây chấm hết’.

Vậy là em gọi taxi về. Tới nhà em thông báo hủy hôn với bố mẹ, cả hai đều tán thành với em. Họ bảo không ngờ H. lại bảo thủ, nghe mẹ tới vậy. Em có lấy cũng khó hạnh phúc. Thế nên không cưới nữa, em quyết bán váy cưới đây. Váy em xịn xò cực kỳ luôn, chị em nào sắp lấy chồng cứ ibox cho em nhé”.

rkPH7Qwumei-SnDH1kVQKsRyGkKD7vKdR8u_joOi-F_J6G-k9v_jYqV38XDsAzRLfuJMI-qrrphHhzM6lE6Ghz65MYs57Q
Chiếc váy cưới xinh đẹp đáng nhẽ ra phải được diện nơi lễ đường. Vậy mà… Ảnh minh họa

Đúng là chẳng thể ngờ được lại có diễn biến này xảy ra, tham vừa thôi chứ đừng tham quá thực sự hợp với mẹ chồng của cô gái trong câu chuyện này. Nhà bố mẹ đẻ cho 2 vợ chồng, đương nhiên họ chỉ muốn con mình sử dụng chứ chẳng ai chấp nhận cho bán đi cả.

Gia đình nhà H. kia có vẻ thấy gia đình nhà cô gái giàu có nên muốn ‘ăn cả chì lẫn chài’. Đã vậy còn được thêm chàng rể đội mẹ lên đầu thiệt đúng là hết ý luôn. Nghe cứ tưởng kèo ngon nhưng thực chất lại nghẹn ứ ở cổ họng không nuốt nổi.

Quyết định hủy hôn tưởng dễ dàng nhưng ai cũng hiểu cô gái đã phải dằn vặt, suy nghĩ nhiều đến thế nào. Váy cưới cả trăm triệu cũng chẳng thể cứu vãn được cuộc hôn nhân mà mẹ chồng đòi bán đất lấy 2 tỷ được. Thôi thì đau ngắn còn hơn khổ dài, thà mất mặt một lần còn hơn sống cả đời với gia đình tham lam như thế.

Nguồn: Tiin.

Theo Khỏe và đẹp

Chia sẻ